Hà Nội: Sau nho móng tay, lại xuất hiện nho đen không hạt giá siêu rẻ, chỉ 4.000 đồng/kg

Được quảng cáo là nho Adora nhập Úc với giá bán siêu rẻ, chỉ 50.000 đồng/thùng hoặc 100.000 đồng/3 thùng loại 8,5kg, tính ra mỗi kg nho loại này giá chưa đầy 4.000 đồng/kg.

Được quảng cáo là nho Adora nhập Úc với giá bán siêu rẻ, chỉ 50.000 đồng/thùng hoặc 100.000 đồng/3 thùng loại 8,5kg, tính ra mỗi kg nho loại này giá chưa đầy 4.000 đồng/kg khiến nhiều chị em không khỏi băn khoăn.

Cách đây 1 tháng, tại Hà Nội xuất hiện loại nho móng tay bán ra thị trường với giá chỉ từ 40.000-60.000 đồng/kg khiến rất nhiều chị em không khỏi ngạc nhiên. Tuy nhiên, theo lời giải thích của người bán thì đây là loại nho nhập Úc và bị sốc nhiệt nên đã khiến nho bị dập, hỏng, thối đầu, có phấn bao quanh vỏ…

Hà Nội: Sau nho móng tay, lại xuất hiện nho đen không hạt giá siêu rẻ, chỉ 4.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Nho móng tay (hoặc ngón tay) từng gây sốt trên thị trường với giá siêu rẻ.

Khoảng 20 ngày trở lại đây, trên một số trang mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện loại nho đen không hạt được cho là nhập khẩu từ Úc bán với giá 100.000 đồng/thùng, thậm chí có thời điểm rao bán với giá rẻ đến giật mình, chỉ 100.000 đồng/3 thùng.

Người rao bán loại trái cây này nói rõ tình trạng nho đen không hạt như sau: "Tình trạng nho không hạt cuống tươi, cuống héo úa cũng có, nho có vị ngọt lịm, hỏng có, rụng có và ngon lành cành đào cũng có". Kèm theo đó là lời cam kết: "Một thùng nho mua về sẽ có 4-5kg nho ăn được, còn lại có thể làm siro hoặc ngâm rượu vang cũng được".

Hà Nội: Sau nho móng tay, lại xuất hiện nho đen không hạt giá siêu rẻ, chỉ 4.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Nhiều chị em phụ nữ hào hứng với nho đen không hạt giá chỉ 100.000 đồng/thùng.

Lời quảng cáo này cũng khiến hàng trăm bà mẹ háo hức bởi không nghĩ rằng nho không hạt lại rẻ đến mức chỉ có giá 100.000 đồng/thùng. Nếu như lời quảng cáo của chủ shop thì một thùng có 4-5kg nho ăn được thì cũng đã quá hời.

"Không biết chất lượng như thế nào nhưng nếu như đúng một thùng có 4-5kg ăn được thì đã quá hời rồi, xem như vứt cả phần còn lại đi thì tính ra mỗi kg nho chỉ có 20.000 đồng", một thành viên bình luận.

Hà Nội: Sau nho móng tay, lại xuất hiện nho đen không hạt giá siêu rẻ, chỉ 4.000 đồng/kg - Ảnh 3.

Cận cảnh loại nho đen không hạt siêu rẻ.

Trong khi đó, một người đã mua 1 thùng về dùng thử và khẳng định: "Mình mua về lọc và chỉ được 2-3kg nho ăn được thôi, số còn lại lọc tiếp và ngâm siro. Nói chung rẻ nhưng vẫn tạm chấp nhận được".

Bên cạnh đó, nhiều bà mẹ bỉm sữa cũng đưa ra thắc mắc vì sao lại xuất hiện nho rẻ đến như thế thì được chủ shop giải thích: "Hàng để kho lạnh, bị sốc nhiệt nên cuống vẫn còn tươi mà quả có nhiều quả hỏng. Hàng cũng cuối mùa, công ty lại xả kho. Mình mua với mục đích là làm siro, làm rượu".

Hà Nội: Sau nho móng tay, lại xuất hiện nho đen không hạt giá siêu rẻ, chỉ 4.000 đồng/kg - Ảnh 4.

100.000/3 thùng khiến nhiều khách hàng không khỏi choáng.

Chưa hết bất ngờ, cách đây không lâu, một shop đã đăng tải thông tin rao bán nho với mức giá 100.000 đồng/3 thùng. Thông tin đăng tải đã khiến rất nhiều người không khỏi "choáng váng", đương nhiên chủ shop online này cho rằng, nho bán ra chỉ phù hợp để làm siro và ngâm rượu vang.

Nhiều người thắc mắc về loại nho giá "siêu rẻ" nếu tính ra chỉ chưa đến 4.000 đồng/kg thì phía shop cho biết, đây là những thùng cuối cùng và sản phẩm bị sốc nhiệt nên công ty nhập khẩu xả hàng.

Hà Nội: Sau nho móng tay, lại xuất hiện nho đen không hạt giá siêu rẻ, chỉ 4.000 đồng/kg - Ảnh 5.

Nho được đóng trong thùng xốp.

Chưa biết thực hư loại nho "siêu rẻ" này nguồn gốc, xuất xứ và thực trạng như thế nào nhưng việc giá bán quá rẻ cũng gây nên nhiều hoài nghi đối với người tiêu dùng, nhất là chị em phụ nữ.

Theo khảo sát của chúng tôi đối với loại nho đen không hạt nhập Úc hiện nay trên thị trường có giá dao động từ 200.000 - 350.000 đồng/kg. 

Nho đen không hạt Úc thuộc chủng Adora với kích thước quả to, có thể to bằng ngón chân cái, to hơn hẳn các loại nho không hạt khác. Quả nho màu đen sẫm, nhiều nước, ngọt, ăn giòn và thơm. Chùm quả to, căng và chắc quả. Nho đen không hạt Adora chiếm tới 70-80% là nước, bởi vậy ăn nho đen thường xuyên là biện pháp cung cấp nước hiệu quả cho cơ thể.

Theo Trí thức trẻ

hoa quả nhập khẩu

nho


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.