Hai tháng trước Tết, vé máy bay đã hết trên nhiều chặng

Vé máy bay hiện đã bắt đầu hết trên một số đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung vào những ngày cao điểm trước và sau Tết.

Vé máy bay hiện đã bắt đầu hết trên một số đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung vào những ngày cao điểm trước và sau Tết.

Còn khoảng hai tháng nữa là đến Tết Kỷ Hợi 2019, Hoàng Phương (quê Quảng Bình) đang lo lắng vì vẫn chưa mua được vé máy bay Tết khứ hồi từ TP.HCM về Đồng Hới.

Vé hết trên nhiều chặng từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung

Vừa tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học, Phương cho biết những năm trước, khi còn đi học, được nghỉ Tết từ khá sớm nên không quá lo lắng chuyện săn vé máy bay.

"Theo thói quen nên mình không mua từ quá sớm, lại muốn để dành vài tháng mới đủ tiền nhưng giờ những ngày thuận tiện cho lịch nghỉ đã hết vé", Phương chia sẻ.

Lịch nghỉ Tết Âm lịch chính thức năm 2019 kéo dài từ thứ hai 4/2/2019 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ sáu 8/2/2019 (mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Như vậy, tính cả thứ bảy, chủ nhật, dịp Tết Âm lịch có tổng cộng 9 ngày nghỉ.

Theo khảo sát trên hệ thống bán vé trực tuyến của các hãng hàng không cũng như các đại lý sáng ngày 7/12, chiều bay từ TP.HCM đi Đồng Hới (Quảng Bình) vào các ngày 1 và 2/2/2019 (27 và 28 Tết) đều hết sạch vé. Các ngày 30-31/1 và 3/2 (25, 26 và 29 Tết) chặng bay này chỉ còn vé với mức giá trên 3 triệu đồng (đã gồm thuế, phí) của một hãng hàng không giá rẻ.

Đối với chiều bay từ Đồng Hới đi TP.HCM sau Tết, hai ngày cuối tuần 9-10/2 (mùng 5, 6 Tết), vé máy bay của các hãng đều không còn.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra đối với các chặng bay khứ hồi từ TP.HCM đi nhiều tỉnh miền Trung.

Hai tháng trước Tết, vé máy bay đã hết trên nhiều chặng-1

Vé máy bay vào một số ngày cao điểm trước Tết đã hết trên một số chặng. Ảnh minh họa.

Cụ thể, đối với các đường bay từ TP.HCM đi Vinh, Huế, Chu Lai (Quảng Nam), vé máy bay ngày 28 Tết đã hết, trong khi ngày 26, 27 Tết cũng chỉ còn 1, 2 chuyến bay mở bán. Đối với chiều bay sau Tết vào TP.HCM xuất phát từ 3 thành phố này, các chuyến bay cất cánh ngày mùng 5, 6 Tết thông báo đã bán hết vé.

Một số chặng bay có cự ly ngắn hơn như TP.HCM đi Quy Nhơn (Bình Định), Tuy Hòa (Phú Yên) hay Pleiku (Gia Lai) vẫn còn vé trên các chuyến bay trước Tết. Tuy nhiên, cả 3 hành trình ngược lại đi TP.HCM sau Tết đều đã hết vé trong 2 ngày mùng 6 và 7 Tết. Riêng chặng Tuy Hòa - TP.HCM không còn vé trong cả các ngày mùng 4, 5 và 8 Tết.

Trong khi đó, đường bay có nhu cầu cao nhất tại miền Trung từ TP.HCM đi Đà Nẵng chưa ghi nhận tình trạng cháy vé với hành trình khứ hồi trong cả hai giai đoạn trước và sau Tết. Tuy nhiên, chặng Đà Nẵng đi TP.HCM trong các ngày từ mùng 5 đến mùng 7 Tết chỉ còn trung bình chưa đến 4 chuyến mỗi ngày đang mở bán vé và đây đều là các chuyến bay cất cánh vào sáng sớm hoặc buổi đêm.

Đường bay TP.HCM - Hà Nội vẫn còn nhiều vé

Trong khi nhiều hành trình bay đi các tỉnh miền Trung đã hết vé vào các ngày cao điểm cả trước và sau Tết, chặng bay chuyên chở số lượt hành khách lớn nhất cả nước giữa TP.HCM và Hà Nội vẫn còn nhiều vé.

Từ 26 đến 28 Tết, đường bay từ TP.HCM đi Hà Nội vẫn còn hơn 30 chuyến bay mỗi ngày của cả 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific đang mở bán vé. Giá vé đã gồm thuế, phí dao động từ 3 đến 3,6 triệu đồng.

Ở đường bay Hà Nội đi TP.HCM vào các ngày từ mùng 5 đến mùng 7 Tết, số lượng chuyến bay còn vé không nhiều như chiều ngược lại trước Tết nhưng trung bình vẫn hơn 20 chuyến mỗi ngày với dải giá vé tương tự.

Theo chia sẻ của một đại lý bán vé máy bay, vào mùa Tết, nhu cầu trên tất cả đường bay đều tăng cao và các hãng cũng luôn tăng chuyến để đáp ứng.

Tuy nhiên, việc tăng số lượng chuyến bay trên các tuyến chính như TP.HCM - Hà Nội hay TP.HCM - Đà Nẵng sẽ được ưu tiên hơn. Đây là một lý do khiến tình trạng khan hiếm vé mùa Tết thường xảy ra sớm hơn với các chặng bay xuất phát từ TP.HCM đến những thành phố khác như Huế, Đồng Hới, Vinh khi mức độ tăng chuyến thấp hơn.

Hơn nữa, các hãng cũng thường lựa chọn những tàu bay có sức chuyên chở lớn hơn cho các đường bay chính.

Hai tháng trước Tết, vé máy bay đã hết trên nhiều chặng-2

Các chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội trong dịp Tết vẫn còn khá nhiều vé. Ảnh minh họa: Lê Quân.

Trước đó, các hãng hàng không lần lượt bắt đầu bán

Theo Trí Thức Trực Tuyến


vé trực tuyến

Vietnam Airlines

vé máy bay

Vietjet Air

Bình luận(0)