Hoa đào, hoa mai Mỹ bay ngàn km chiều đại gia Việt chơi Tết

Ngoài các loại hoa đào, mai truyền thống của Việt Nam, dịp cận Tết này các loại hoa ngoại như đào đông, mai Mỹ cũng bay cả nửa vòng trái đất về Việt Nam

Ngoài các loại hoa đào, mai truyền thống của Việt Nam, dịp cận Tết này các loại hoa ngoại như đào đông, mai Mỹ cũng bay cả nửa vòng trái đất về Việt Nam để phục vụ người dân mua về trưng Tết. Giá bán của loại hoa này từ 200.000-400.000 đồng/cành, tuỳ loại.

Vừa khui thử hai thùng hàng, trong đó có một thùng chứa hoa đào đông, một thùng chứa hoa mai, chủ shop hoa ở Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội), khoe: "Hai loại hoa này cửa hàng đều nhập khẩu từ Mỹ về để phục vụ khách mua về trưng Tết Nguyên đán sắp tới".

Chị Thảo cho hay, đây là hai loại hoa khá nổi tiếng ở Mỹ, thời gian nở vào cuối đông, đầu mùa xuân nên hoa nở cũng là thời điểm báo hiệu một năm mới đã đến.

Hoa đào, hoa mai Mỹ bay ngàn km chiều đại gia Việt chơi Tết

Hoa đào đông

Hoa đào, hoa mai Mỹ bay ngàn km chiều đại gia Việt chơi Tết

...và hoa mai nhập khẩu từ Mỹ về là những mặt hàng khá mới mẻ trong mùa Tết năm nay

Hoa đào đông có tên tiếng Anh là Winterberry. Đây là cây thân gỗ, hoa có màu đỏ, lúc nào cũng chúm chím nhìn như những viên trân châu đỏ rực, khác hoàn toàn với các giống hoa đào truyền thống ở Việt Nam. Ở Mỹ, đào đông còn là loại thức ăn ưa thích của các loại chim.

Trong khi đó, loại hoa mai Mỹ nhìn qua khá giống với hoa mai Việt Nam. Hoa có màu vàng rực rỡ, cánh mảnh. Song,mai Việt đầu cánh hoa thường là hình vòng cung tròn, còn mai Mỹ đầu cánh hoa nhọn nhìn khá lạ, lại dày nở kín cả cành.

Hiện mai Mỹ có giá 200.000 đồng/cành, cao gần 1m. Khi mua về, các cành mai mới chỉ có nụ, cắm vào bình có nước khoảng 1 tuần nụ sẽ bắt đầu bung nở thành hoa và có thể để chơi được khoảng 3 tuần.

Hoa đào, hoa mai Mỹ bay ngàn km chiều đại gia Việt chơi Tết
 Hoa đào, hoa mai Mỹ bay ngàn km chiều đại gia Việt chơi Tết

Loại hoa mai Mỹ nhập về cành mới chỉ có nụ, sau một tuần cắm vào bình hoa sẽ bung nở

Riêng đào đông có giá 400.000 đồng với loại cành cao trên 1,1m. Loại đào đông này có độ bền cao hơn, đặc biệt thời tiết lạnh có thể chơi được cả tháng mới tàn.

"Đây là hai loại hoa khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam nên đang được khách đặt mua rất nhiều về trưng Tết", chị Thảo nói. Đa phần các khách đều đặt từ 5-7 cành, có những khách VIP đặt tới vài chục cành để cắm hẳn bình to. Nhờ đó, dịp này, cửa hàng hoa của chị ước tính bán ra cả 1.000 cành đào đông và mai Mỹ.

"Hôm qua, có khách đặt nguyên một bình hoa đào đông, chỉ tính riêng tiền hoa đã lên tới 15 triệu đồng", chị Thảo chia sẻ.

Tương tự, chị Lê Thanh Hoài, nhân viên bán hoa tại một cửa hàng chuyên hoa ngoại trên đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội), cũng cho biết, đào đông đỏ loại cành cao 60cm có giá 200.000 đồng/cành, loại 90-100cm có giá gần 400.000 đồng/cành; mai Mỹ giá 250.000 đồng/cành. 

Hoa đào, hoa mai Mỹ bay ngàn km chiều đại gia Việt chơi Tết

Để có những bình mai Mỹ...

Hoa đào, hoa mai Mỹ bay ngàn km chiều đại gia Việt chơi Tết

... đào đông chơi Tết, khách phải bỏ ra vài triệu, thậm chí hơn chục triệu đồng

Hoa này không có sẵn, khách mua đều phải đặt trước, cửa hàng chỉ nhập về theo số lượng khách đã đặt, đến khoảng tầm ngoài 20 tháng Chạp sẽ bắt đầu giao hàng cho khách để đến Tết hoa sẽ bung nở đẹp nhất", chị Hoài cho hay.

Chị Hải Dương ở Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, đào, mai truyền thống của Việt Nam thì năm nào gia đình chị cũng mua mỗi loại một chậu về để trước hiên nhà. Nhưng năm nay, thấy có đào đông, mai Mỹ là hàng nhập khẩu, vừa lạ mắt vừa đẹp, lại bán đúng dịp cận Tết này nên chị đặt mua 10 cành đào đông, còn mai Mỹ mua 5 cành để cắm vào hai bình đặt phòng khách cho có màu vàng, đỏ cảm giác tươi mới mà may mắn trong năm mới.

"Một cành hoa này có giá không quá cao một bình mà cắm khoảng chục cành hoa cũng lên tới vài triệu đồng. Song, đổi lại, hoa này khá lạ và đẹp nhưng không biết chơi có được bền như mai, đào Việt không", chị Hải Dương thắc mắc.

Chị Phạm Phương Thảo,chủ cửa hàng hoa Teafloral  - Hà Nôi tư vấn, để hoa được bền, khi mua về cắm, khoảng 2 ngày khách hàng nên thay nước trong bình một lần. Làm như vậy hoa sẽ tươi và bung nở đẹp khoảng 3-4 tuần liền.

Theo VietNamNet


nhà giàu Việt

Tết Đinh Dậu

hoa đào

hoa mai Mỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.