Hoa quả nhập giá "siêu" rẻ, liệu có được ăn hàng thật?

Nhiều loại hoa quả nhập từ Mỹ, Pháp, Úc, New Zealand được đánh giá là “sang chảnh” như táo, lê, kiwi đang có mức giá rẻ bất ngờ

Nhiều loại hoa quả nhập từ Mỹ, Pháp, Úc, New Zealand được đánh giá là “sang chảnh” như táo, lê, kiwi đang có mức giá rẻ bất ngờ, chỉ từ 40.000 – 100.000 đồng/kg, nhỉnh hơn trái cây nội từ 10.000 – 20.000 đồng/kg.

hoa quả nhạp giá "sieu" re, liẹu co duoc an hang that? hinh anh 1

Hoa quả ngoại được bày tràn ngập trên kệ ở siêu thị . Ảnh: N.L

Dạo quanh một vài siêu thị lớn trên địa bàn TP. Hà Nội, vào giờ trưa, nhưng khu vực hàng hoa quả vẫn thu hút được nhiều người tiêu dùng.  Đặc biệt là quầy bày bán các loại quả được nhập từ Mỹ, Úc, Pháp, Nhật vì giá cực kì ưu đãi. Riêng quầy táo đã có đến hơn 5 loại được chất đống thành một khu dài, với nhiều nơi xuất xứ khác nhau và nhiều mức giá.

Đơn cử như táo Mỹ đỏ có giá 53.000 đồng/kg, táo Fuji Pháp 46.000 đồng/kg, táo xanh Pháp chưa đến 40.000 đồng/kg, táo Gala 60.000 đồng/kg… Vì giá rẻ nên người mua cũng rộng tay hơn, hầu hết đều mua từ 2kg trở lên.

Với các loại hoa quả được cho là có giá khá cao như kiwi, lê Hàn Quốc, lê hồng Nam Phi, nho không hạt Mỹ… cũng được siêu thị này bày đầy ắp trên quầy kệ, giá khoảng 60.000-100.000 đồng một kg.

Nhiều người tiêu dùng cũng thắc mắc với nhân viên siêu thị là tại sao giá của những loại hoa quả này rẻ như vậy thì được nhân viên trả lời, từ 3 tháng nay nhiều loại hoa quả ngoại nhập vẫn giữ giá rẻ như vậy. Chẳng hạn như táo Gala Pháp từ đầu năm nay đã có giá 39.900 đồng/kg. Đến nay vẫn giá như vậy, vì siêu thị nhập được tận gốc, với số lượng nhiều và có các chương trình khuyến mãi.

hoa quả nhạp giá "sieu" re, liẹu co duoc an hang that? hinh anh 2

Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn trước các loại hoa quả ngoại nhập phong phú . Ảnh: N.L

Không chỉ tại siêu thị, tại các cửa hàng hoa quả ngoại nhập, giá cả cũng đã có sự điều chỉnh ngang ngửa vởi các siêu thị để cạnh tranh. Theo nhiều người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoa quả, hiện nay, thay vì nhập qua trung gian nhiều đơn vị đã nhập trực tiếp một số loại trái cây nhập khẩu nên có giá rẻ. Các thủ tục thanh toán đều được tự động hóa, chỉ cần giao dịch trực tiếp qua internet.

Đặc biệt với sản phẩm táo Gala của Pháp, việc nhập sản phẩm này đã dễ dàng hơn nhiều vì hơn 1 năm nay Việt Nam đã chính thức cho phép táo Pháp nhập khẩu trở lại sau lệnh cấm vận vào năm 2012.Thêm nữa, trước đây, có rất ít đơn vị nhập khẩu, hiện, số lượng đơn vị nhập khẩu tăng nhanh, bắt buộc phải cạnh tranh về giá với nhau để giữ khách hàng.

hoa quả nhạp giá "sieu" re, liẹu co duoc an hang that? hinh anh 3

Các loại táo nhập khẩu có các mức giá khác nhau , từ 40.000 đồng - 100.000 đồng/kg. Ảnh: N.L

Theo số liệu thống kê của Bộ NN-PTNT, 3 tháng đầu năm 2017 lượng hoa quả nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh. Cụ thể, 3 tháng đầu 2017, Việt Nam chi 171 triệu USD để nhập hoa quả (tức khoảng 3.881 tỷ đồng), tăng 151,6% so với cùng kỳ năm 2016 (113 triệu USD).

Đáng chú ý, thị trường nhập khẩu cũng đang có sự chuyển dịch. Thay vì nhập khẩu nhiều từ Trung Quốc, chúng ta chuyển sang nhập hoa quả của Thái Lan, Mỹ, Nam Phi, Hàn Quốc, Úc, NewZealand… nhiều hơn.

Theo Dân Việt

hoa quả nhập khẩu

Trái cây giá rẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.