Hơn 2 tạ xúc xích, chân gà và nem thịt quá hạn và không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của chị Hường có 2 kho lạnh và 5 tủ bảo ôn bảo quản khoảng 2 tấn thực phẩm đông lạnh các loại

Quá trình kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh ở xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng, cơ quan chức năng phát hiện trong các kho lạnh và tủ bảo ôn có 12,5kg xúc xích Vealz quá hạn sử dụng; 62,5kg chân, cánh, đùi gà và 133kg nem thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vào ngày 19/12, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh của chị Vũ Thị Hường (SN 1992), trú ở thôn Thọ Lão, xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng, phát hiện hơn 200kg thực phẩm đông lạnh không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.​

Hơn 2 tạ xúc xích, chân gà và nem thịt quá hạn và không rõ nguồn gốc
Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh của chị Vũ Thị Hường (ảnh: Công an Hà Nam)

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của chị Hường có 2 kho lạnh và 5 tủ bảo ôn bảo quản khoảng 2 tấn thực phẩm đông lạnh các loại. Qua kiểm tra đoàn đã phát hiện 234kg thực phẩm đông lạnh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gồm: 12,5kg xúc xích Vealz quá hạn sử dụng; 62,5kg chân, cánh, đùi gà và 133kg nem thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cũng trong quá trình kiểm tra, chị Hường không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nam đã lập biên bản, tiến hành lấy mẫu giám định, niêm phong số thực phẩm trên, bàn giao cho cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Theo Dân trí


cơ quan chức năng

xúc xích

thực phẩm đông lạnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.