Hơn 2 tấn xúc xích chứa chất gây ung thư: Sự hiểu nhầm đáng tiếc

Giữa hai nhãn hiệu Viet foods và Vietfoods chỉ khác nhau một dấu cách nên có rất nhiều người tiêu dùng bị nhầm lẫn

Giữa hai nhãn hiệu Viet foods và Vietfoods chỉ khác nhau một dấu cách nên có rất nhiều người tiêu dùng bị nhầm lẫn khi một nhãn hiệu có sản phẩm chứa chất gây ung thư.

>>
100% mẫu xúc xích Vietfoods chứa chất gây ung thư

Người dân hai ngày qua đang rất hoang mang trước việc hơn 2 tấn xúc xích nhãn hiệu Viet foods của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh có chứa chất gây ung thư.


Sản phẩm xúc xích viet foods (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, đã có rất nhiều người nhầm giữa hai Công ty Viet foods và Vietfoods.

Viet foods có địa chỉ tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương (là nơi sản xuất, chế biến thực phẩm – PV) và địa chỉ đăng kí kinh doanh tại số 140C ngõ 351, Lĩnh Nam (phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội).

Còn Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam Vietfoods là nơi chuyên sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, thạch rau câu, thạch sữa chua) có địa chỉ tại 170 Phố Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Liên quan đến sự nhầm lẫn trên, PV đã có cuộc trao đổi với ông Hà Ngọc Sơn – Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam (Vietfoods).

Ông Sơn cho biết: Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam (Vietfoods) thành lập từ năm 2003 và đến năm 2007 được cấp giấy ĐKKD (đăng kí kinh doanh) sử dụng tên Vietfoods từ năm 2007.

Từ khi thành lập nhà máy đến nay, Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam (Vietfoods) chỉ sản xuất bánh kẹo, thạch rau câu, thạch sữa chua.


Hai nhãn hiệu chỉ khác nhau dấu cách ở giữa nên đã gây ra sự hiểu nhầm của nhiều người. (Ảnh: Internet)
Hai nhãn hiệu chỉ khác nhau dấu cách ở giữa nên đã gây ra sự hiểu nhầm của nhiều người. (Ảnh: Internet)

“Tôi khẳng định những sản phẩm xích xích mang tên Viet foods nhiễm bẩn mà bị các cơ quan chức năng phát hiện vừa qua không phải là sản phẩm của công ty chúng tôi và chúng tôi cũng chưa bao giờ sản xuất dòng thực phẩm này”, ông Sơn nói.

Cũng theo lời ông Sơn, sau khi việc phát hiện xúc xích có nhãn hiệu Viet foods tại tại cơ sở Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh có chất gây ung thư, rất nhiều người đã nhầm lẫn giữa nhãn hiệu này với Công ty cổ phần thực phẩm VN (Vietfoods).

Đồng thời, sự nhầm lẫn này cũng gây ảnh hưởng lớn đến công ty cũng như người tiêu dùng trên khắp cả nước.


Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh nơi phát hiện xúc xích có chứa chất gây ung thư.
Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh nơi phát hiện xúc xích có chứa chất gây ung thư.

“Ngay từ sáng ngày 29/4, đã có rất nhiều bạn bè, các phóng viên và cả cơ quan chức năng gọi điện cho tôi hỏi về việc xúc xích có chứa chất nguy hại đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, công ty tôi không hề sản xuất sản phẩm xúc xích.

Điều khiến nhiều người bị nhầm lẫn đó chính là nhãn hiệu giữa hai công ty.

Nhãn hiệu của công ty tôi là Vietfoods viết liền còn nhãn hiệu trên vỏ bao bì xúc xích của Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt là Viet foods.

Giữa nhãn hiệu của công ty tôi và Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt chỉ khác nhau có một dấu cách ở giữa nên đã có rất nhiều người hiểu nhầm.

Sự hiểu nhầm đáng tiếc này sẽ ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng và công ty chúng tôi trong thời gian xắp tới.

Tôi rất mong người tiêu dùng hãy chọn đúng sản phẩm để không mua phải hàng giả, hàng nhái và công ty tôi chỉ sản xuất bánh kẹo, thạch rau câu, thạch sữa chua đúng theo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn, chất lượng chứ không hề sản xuất xúc xích”, ông Sơn buồn rầu nói.

Trao đổi với PV về hoạt động của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh, ông Nguyễn Quốc Đạt – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai cho biết:

Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh hoạt động tại địa bàn phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai được hơn 2 năm nay. Trong quá trình hoạt động trên địa bàn phường Vĩnh Hưng, công ty này chưa có vi phạm gì.

Công ty này chỉ là đại lý rồi sau đó vận chuyển đến các đơn vị khác.
 
Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí thức trẻ)

xúc xích Vietfoods

xúc xích chứa chất gây ung thư

hiểu nhầm

Viet Foods