Hồng giòn xuất xứ Nhật Bản có giá gần 1 triệu một kg hút giới nhà giàu Việt

Hồng giòn được xách tay về từ Nhật Bản đang được bán tại Hà Nội với mức giá gần 1 triệu đồng/kg

Hồng giòn được xách tay về từ Nhật Bản đang được bán tại Hà Nội với mức giá gần 1 triệu đồng/kg hút giới nhà giàu Việt. Đây là loại hồng giòn không hạt có tên gọi hồng Fuyu.

Hiện nay, hồng giòn đang là loại quả vào mùa thu hoạch. Tại nước ta, hồng giòn được trồng nhiều tại một số tỉnh như Bắc Kạn, Lâm Đồng, Sơn La, Lạng Sơn… Trong khi hồng giòn trong nước đang được bán với mức giá khá rẻ dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng một kg. Thì tại phân khúc hoa quả nhập khẩu, hồng giòn Nhật Bản đang được nhiều tiểu thương xách tay về bán với mức giá khá đắt đỏ, dao động từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng một kg.

Theo nhiều người bán, hồng giòn nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam là hồng không hạt và có tên gọi là hồng Fuyu được trồng tại các trang trại, khu vườn ở Nhật Bản với chế độ chăm sóc nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn nhất. Hồng giòn Nhật Bản có hình dáng giống như hồng giòn Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, khi hồng chín, vỏ hồng ngả sang màu vàng đỏ giống như mặt trời. Vậy nên, nhiều người cũng gọi hồng giòn Nhật Bản với cái tên gọi là hồng mặt trời.

Hồng giòn Nhật Bản có mức giá khá đắt đỏ so với hồng giòn trong nước.

Mỗi ngày, anh Nguyễn Minh Hưng (chủ một cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Láng Hạ - Ba Đình) nhận được hơn 30 đơn hàng mua hồng giòn Nhật Bản từ khách hàng. Anh Hưng cho biết, hồng được anh xách tay trực tiếp từ Nhật Bản về cùng với các loại hoa quả khác như đào, táo mật Nhật Bản, lê đường… Mỗi chuyến hàng có khoảng hơn 50kg hồng giòn được anh Hưng mang về Việt Nam bán.

“Vì là bên Nhật Bản hồng giòn mới đầu mùa nên lượng hồng chưa nhiều. Nếu ở Việt Nam, nhưng trái hồng già có thể hái xuống để ủ cho chín thì tại Nhật Bản, hầu hết các chủ vườn chỉ thu hoạch khi hồng đã chín cây. Do đó, lượng hồng mỗi đợt về không được nhiều và tôi phải gom đơn của khách hàng sau đó khi hồng về mới ship cho họ. Hồng giòn Nhật Bản chín cây nên người mua cần bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần”, anh Hưng cho biết.

Theo anh Hưng, một kg hồng giòn được chừng 3 – 4 quả có giá 800.000 đồng. Như vậy, tính ra một trái hồng giòn Nhật Bản đã có mức giá khoảng 200.000 đồng đắt gấp rất nhiều so với hồng giòn được trồng trong nước.

Tại một trang bán hoa quả online, hồng giòn Nhật Bản được giới thiệu là loại quả được trồng với nhiều kỹ thuật đặc biệt. Hồng chỉ được thu hái khi đạt các thông số chỉ tiêu mà người trồng đề ra. Tại trang bán hoa quả này, hồng Nhật Bản được bán với mức giá 600.000 đồng một kg.

Hồng giòn Nhật Bản được bán trên một trang bán hàng online

Chị Nguyễn Mai Anh, nhân viên ngân hàng cho biết, gia đình chị trường mua loại hồng này về sử dụng và mang đi biếu.

“Hồng giòn Nhật Bản ăn rất ngọt và giòn, vị thơm đặc trưng rất khác biệt với hồng giòn trong nước. Hơn nữa, hồng giòn Nhật Bản cũng không có hạt và có lớp vỏ mỏng, mềm, màu vàng đỏ của quả hồng chín nhìn rất bắt mắt”, chị Mai Anh nói.

Hiện nay, tại Viện Di truyền Nông nghiệp, giống hồng giòn không hạt MC1 có nguồn gốc từ hồng giòn Fuyu đã được PGS-TS Đỗ Năng Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp và cộng sự nghiên cứu, chọn tạo và khảo nghiệm tại Mộc Châu (Sơn La). Theo dự kiến, thời gian tới đây sẽ là giống hồng cao sản, cho hiệu quả kinh tế cao và thu hút người tiêu dùng.

Theo Viet Q


hồng giòn Nhật bản

nhà giàu Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.