Khéo tay chế tương ớt nhà làm: Chị em kiếm tiền triệu mỗi ngày

Tương ớt handmade, hay tương ớt tự làm được các bà nội trợ chế biến, quảng cáo là hàng sạch, không chất bảo quản, bán cả chục lít... kiếm tiền triệu mỗi ngày

Tương ớt handmade, hay tương ớt tự làm được các bà nội trợ chế biến, quảng cáo là hàng sạch, không chất bảo quản, bán cả chục lít... kiếm tiền triệu mỗi ngày không hề khó.

Hiện nay, trên các diễn đàn, rất nhiều bà nội trợ đang hướng tới những sản phẩm được sản xuất tự nhiên, nhà làm. Bởi vậy, nhiều chị em “khéo tay, hay làm” tranh thủ kiếm tiền bằng cách tự làm ra tương ớt, bán cho khách hàng qua mạng xã hội.

Khéo tay chế tương ớt nhà làm: Chị em kiếm tiền triệu mỗi ngày-1

Loại tương ớt này có màu tự nhiên, được giới thiệu không có chất bảo quản đang được nhiều chị em tìm mua. Ảnh: Người bán cung cấp.

Lần theo địa chỉ trên mạng xã hội, Facebook tên Nguyễn Yến - một người bán tương ớt handmade - nhanh nhảu quảng cáo với chúng tôi: “Tương ớt handmade được làm toàn bộ bằng ớt tươi, hoàn toàn không sử dụng chất nên có thể yên tâm. Giá bán là 100.000 đồng/lít".

Khách hàng của tôi chủ yếu là khách sỉ, có khi vài tuần hay cả tháng họ mới tìm đến hàng của tôi mua nhưng được lợi là tôi bán cho khách khắp nơi, ai ở xa thì tôi chuyển xe, họ chịu tiền cước. Lai rai mỗi ngày bán được hơn chục lít tương ớt".

Còn chị Nguyễn Thị Trang, một người bán tương ớt handmade tại Thường Tín (Hà Nội) - cho hay: “Loại tương ớt này đang được nhiều bà nội trợ đặt chị làm. Về giá cả, chị bán từ 80.000- 100.000 đồng/lít. Tương ớt này không dùng phụ gia thực phẩm, hay chất bảo quản nên rất an toàn”.

Chị Trang nói, ớt đang vào vụ thu hoạch nên nguồn nguyên liệu rất dồi dào, tôi có người quen trong Gia Lai chuyên trồng ớt nên nguồn hàng đảm bảo an toàn. Cao điểm, tôi kiếm vài triệu đồng mỗi ngày”.

Khéo tay chế tương ớt nhà làm: Chị em kiếm tiền triệu mỗi ngày-2

Nhiều bà nội trợ kiếm cả triệu đồng mỗi ngày bằng tương ớt handmade. Ảnh: Người bán cung cấp.

"Tôi chủ yếu nhập hàng cho quán ăn hoặc bán cho người quen. Loại tương ớt tôi làm dựa theo phương pháp truyền thống, không sử dụng các loại hóa chất tạo màu, hay các chất bảo quản. Với loại tương ớt này, người dùng nên bảo quản trong tủ lạnh, sẽ có thể sử dụng được từ 3-5 tháng" - chị Trang nói.

Trao đổi với chúng tôi về cách phân biệt tương ớt tự nhiên và tương ớt có phẩm màu công nghiệp, chị Trang lý giải: “Với loại tương ớt được làm bằng thủ công có thể dễ dàng nhận ra bằng màu sắc. Loại tương ớt này có màu cam tự nhiên, khi lấy ra khỏi chai và để ngoài không khí một thời gian ngắn thì màu sắc sậm hơn".

Chị Thanh Mai (Đống Đa, Hà Nội), một người ưa chuộng tương ớt handmade chia sẻ: “Nhà tôi chuyển sang sử dụng tương ớt handmade được một thời gian vì lo lắng về chất lượng của các loại tương ớt được bán trên thị trường.

Khéo tay chế tương ớt nhà làm: Chị em kiếm tiền triệu mỗi ngày-3

Loại tương ớt này được làm bằng ớt tươi sau đó ngâm kỹ với nước sạch. Ảnh: Người bán cung cấp.

Loại tương ớt này cũng khá ngon miệng, nhà tôi thường đặt hàng của người quen nên tôi cũng có thể yên tâm hơn về xuất xứ”.

Được biết, giá ớt tươi đầu mùa hiện tại bán trên thị trường dao động từ 30.000- 40.000 đồng/kg.

Theo Lao Động


bà nội trợ

tương ớt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.