Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên

Đàn cá Koi gồm 500 con được tuyển chọn từ những trại cá danh tiếng Nhật Bản

Đàn cá Koi gồm 500 con được tuyển chọn từ những trại cá danh tiếng Nhật Bản, trong đó có 15 con có kích thước từ 80 – 90cm thuộc hàng quý hiếm bậc nhất hiện nay.

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-1

Đàn cá Koi đẳng cấp, độc nhất Việt Nam này thuộc sở hữu của một đại gia Thái Nguyên. Đàn cá gồm 500 con, kích thước trung bình từ 40 – 90cm

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-2

Ông Lê Văn Dũng (TP Sông Công, Thái Nguyên), chủ sở hữu đàn cá Koi này cho biết, ở Việt Nam rất nhiều dân chơi cá Koi, tuy nhiên để tìm ra hồ cá thứ 2, quy tụ nhiều và có những Koi có kích thước lớn, hình thể cân đối, vạm vỡ, màu sắc và hoa văn đẹp mắt như thế này rất hiếm. Thậm chí ngay cả ở Nhật Bản, cái nôi của cá Koi, để có một hồ cá Koi như thế này cũng rất hiếm.

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-3

Theo lời anh Dũng, đàn cá này được nhập về Việt Nam từ năm 2016. Để có được những con cá Koi khủng với kích thước lớn, anh Dũng phải mất rất nhiều thời gian thương lượng, đàm phán với các chủ trại ở Nhật Bản thậm chí phải tham gia đấu giá, vượt qua nhiều dân chơi đẳng cấp thế giới.

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-4

Tất cả những con cá Koi nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam có chứng từ xuất nhập khẩu sẽ đắt, còn nếu cá mua trôi nổi thì có giá rất rẻ. Và chỉ những người chơi mới biết đâu là cá nhập, đâu là cá lai, anh Dũng cho hay.

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-5

Kể về ý tưởng xây dựng một hồ cá Koi đẳng cấp tại Việt Nam, anh Dũng chia sẻ: "Năm 2015, tôi sang Nhật, gặp một hồ cá và khoảng sân vườn rất đẹp. Sau đó tôi tìm đến người thiết kế và họ đồng ý".

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-6

Sau 3 tháng thi công, sân vườn và hồ cá được hoàn thiện. Hồ hình bán nguyệt, chiều dài 65m, chiều rộng chỗ rộng nhất là 25m, chỗ nhỏ tầm 7 – 8m, mực nước luôn luôn để tầm 1,5 – 1,6m

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-7

Phía sau đồi là hệ thống lọc nước hiện đại có chiều dài 50m và có một hệ thống ngầm ở đáy hồ. Nước chảy xuống bao nhiêu, hệ thống hút lên dàn nước (dàn 3 tầng) bấy nhiêu, lọc xong lại đổ về hồ.

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-8

Đáy và thành hồ được đổ lớp bê tông dày. Thành hồ được ghép bằng gần 100 tấn đá quý mang từ Quỳ Hợp (Nghệ An) về Thái Nguyên.

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-9

Chủ nhân của đàn cá Koi cho biết, tổng giá trị đàn cá này là gần 10 tỷ đồng.

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-10

Đàn cá Koi có kích thước từ 40 – 90cm

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-11

Trong đó có 15 con có kích thước từ 80 – 90cm

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-12

Để có được một số con cá Koi “độc, lạ hoặc chất lượng hiếm có” anh Dũng phải nhờ đến sự giới thiệu, giúp đỡ của những người uy tín trong số các nhà lai tạo Nhật Bản.

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-13

Những chú cá Koi có thể hình thể cân đối, vạm vỡ, màu sắc và hoa văn đẹp mắt

Khu vườn Nhật và đàn cá Koi 10 tỷ của đại gia Thái Nguyên-14

Theo anh Dũng, cá Koi chất lượng cao phải có màu sắc tốt, mảng màu trên da có độ dày, sắc nét. Tuổi cá nhỏ mà cấu trúc hình thể to lớn, cân đối, phát triển chiều dài vượt bậc so với cá cùng lứa thì giá càng cao gấp nhiều lần.

Theo Dân Việt


đại gia

cá koi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.