Lan hồ điệp nhập ngoại 3 triệu đồng/cành vẫn ùn ùn mua về chơi Tết

Những chậu lan hồ điệp rực rỡ nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan có giá từ vài chục cho tới cả trăm triệu đồng vẫn được nhiều người đặt mua

Những chậu lan hồ điệp rực rỡ nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan có giá từ vài chục cho tới cả trăm triệu đồng vẫn được nhiều người đặt mua dịp Tết.

Còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng số lượng người đến đặt lan để chơi Tết, làm quà biếu tặng và đặt ở cơ quan, văn phòng đã rất đông. Năm nay, người mua rất chuộng các loại hoa lan nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc...

Lan hồ điệp nhập ngoại 3 triệu đồng/cành vẫn ùn ùn mua về chơi Tết-1

Lan hồ điệp có màu sắc đa dạng. Hoa nhập khẩu thường có bông to, cành dài hơn hoa trong nước.

Chị Kim Oanh, chủ một cửa hàng hoa tươi trên đường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) chia sẻ, trước Tết nguyên đán thì nhu cầu mua hoa tươi của người dân tăng rất mạnh. Doanh nghiệp chính là đối tượng khách hàng “chịu chơi” nhất của các cửa hàng hoa.

“Các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra 50 triệu, 70 triệu, thậm chí cả hơn 100 triệu đồng để mua những chậu hoa lan nhập khẩu”, chị Oanh nói.

Lan hồ điệp nhập ngoại 3 triệu đồng/cành vẫn ùn ùn mua về chơi Tết-2

Mỗi gốc lan hồ điệp chỉ có một cành, qua đôi bàn tay khéo léo của những người cắm hoa, chúng được kết vào một chậu rực rỡ.

Mỗi chậu địa lan Nhật Bản có 10 cành, mỗi cành giá 3 triệu đồng. Có những chậu lớn giá trị có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Đặc điểm của hoa địa lan Nhật Bản to khỏe hơn những loại địa lan trong nước và cành cũng có nhiều hoa hơn. Hoa có thể giữ tươi được khoảng 2 tháng.

Lan hồ điệp nhập ngoại 3 triệu đồng/cành vẫn ùn ùn mua về chơi Tết-3

Lan hồ điệp được chăm sóc rất cẩn thận. Khi tưới nước người ta luôn tránh tưới trực tiếp vào hoa.

Đặc biệt, bên cạnh những loại lan hồ điệp nhập khẩu thông thường thì năm nay còn có sự xuất hiện của loài hoa vô cùng quý hiếm là lan hồ điệp nữ hoàng từ nước Nhật.

Loại hoa này vô cùng khan hiếm lại có ý nghĩa mang đến một năm mới sung túc và viên mãn, phú quý cho gia chủ nên đang được nhiều người săn tìm. Hoa thường có màu đẹp, dáng thanh cao, sang trọng.

Hiện giá loại hoa này là khoảng 10 triệu/cành. Có khả năng giá hoa sẽ tiếp tục tăng trong vài ngày tới, do số lượng người đặt trên thế giới nói chung và Việt Nam liên tục tăng, trong khi đó, nguồn cung ở Nhật lại hạn chế.

Lan hồ điệp nhập ngoại 3 triệu đồng/cành vẫn ùn ùn mua về chơi Tết-4

Nếu được chăm sóc tốt, hoa lan có thể tươi lâu đến 4 tháng.

Điều khiến cho loại lan này có giá "trên trời" còn nằm ở chỗ làm sao giữ được lan tươi lâu, đều bông trên cành.

“Ở những cành hoa lan thông thường, khi bông thứ bảy nở, cánh hoa đầu tiên sẽ bắt đầu héo. Tuy nhiên, hoa nữ hoàng được chăm sóc bằng công nghệ đặc biệt nên dù bông thứ 20 nở, những bông đầu tiên vẫn tươi khỏe như mới. Hoa có kích thước dài nên quá trình vận chuyển, nhập loại hoa này về cũng vô cùng khó khăn”, anh Tuấn, đại diện một công ty chuyên nhập loại hoa sang chảnh này cho biết.

Theo GiadinhNet


lan nhập khẩu

Lan Hồ Điệp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.