Linh sam trăm tuổi dáng thế cực hiếm giá gần 300 triệu, đẹp cỡ nào?

Theo anh Thịnh, hiện cây kiểng của anh đã có một số khách trả giá cây gần 300 triệu đồng

Với dáng thế "cực độc", cây linh sam kiểng của anh Lê Tiến Thịnh (32 tuổi) ở tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang được nhiều đại gia trong và ngoài tỉnh đến xem và hỏi mua. Theo anh Thịnh, hiện cây kiểng của anh đã có một số khách trả giá cây gần 300 triệu đồng nhưng anh chưa muốn bán mà chờ được giá cao hơn anh mới xuất vườn.   
  Nói về quá trình chơi cây, anh Thịnh cho biết, cách đây hơn 15 năm về trước, trong một lần đi chơi anh đã tình cờ gặp và mua cây Linh Sam này từ một người dân khai thác cây trong rừng về. Để mua cây, anh đã phải bỏ một số tiền không hề nhỏ và phải mất nhiều công sức để vận chuyển cây về nhà và sau 15 năm chăm sóc, tạo tán thể đến giờ cây mới hoàn thiện đẹp như hiện tại.

   linh sam tram tuoi dang the cuc hiem gia gan 300 trieu, dep co nao? hinh anh 1

  Cây Linh Sam của anh Thịnh có tuổi đời lên đến gần 300 năm tuổi và cao gần 2m.

  “Đây là một cây cảnh nghệ thuật vì nó sở hữu 4 yếu tố là: cổ, kì, mỹ, văn. Để có được một tác phẩm nghệ thuật này tôi đã mất rất nhiều tâm huyết và công sức mới sáng tạo ra được. Có những người trả giá lên đến gần 300 triệu, nhưng vì chưa xứng với giá trị của cây nên tôi chưa muốn bán”- anh Thịnh nói.

  linh sam tram tuoi dang the cuc hiem gia gan 300 trieu, dep co nao? hinh anh 2

  Cây linh sam của anh Thịnh có dáng siêu cực đẹp, một phần thân bị lũa càng làm cho cây thêm phần cổ kính.

  Ông Vũ, một chủ vườn cây kiểng ở Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết, linh sam là loại cây quý hiếm, được thị trường ưa chuộng do có thân và lá rất đẹp, cây càng già thì có giá càng cao. "Có thể nói cây linh sam của anh Thịnh là một tuyệt tác nghệ thuật, do nó có dáng siêu cực hiếm và khá cổ thụ nên giá khoảng hơn 300 triệu là hợp lý”- ông Vũ cho hay.

  linh sam tram tuoi dang the cuc hiem gia gan 300 trieu, dep co nao? hinh anh 3

   Do được trồng trên một cây gỗ sao lũa lớn, giống như một chiếc chậu nghệ thuật "khủng" càng tạo nên vẻ đẹp cho cây kiểng trên.

  linh sam tram tuoi dang the cuc hiem gia gan 300 trieu, dep co nao? hinh anh 4

  Theo anh Thịnh, hiện đã có một số khách trả giá cây linh sam kiểng trên gần 300 triệu đồng nhưng anh chưa muốn bán mà chờ được giá cao hơn gia đình mới xuất vườn.

  linh sam tram tuoi dang the cuc hiem gia gan 300 trieu, dep co nao? hinh anh 5

  "Linh sam có sức sống bền bỉ, dẻo dai nên được nhiều khách, ưa chuộng" - anh Thịnh tiết lộ.

  Theo Dân Việt

  đại gia

  cây cảnh

  cây linh sam


  Gửi bài tâm sự

  File đính kèm
  Hình ảnh
  Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.