Máy sưởi dầu đắt đỏ dùng hơn 1 năm là hỏng, mang đi sửa thợ cũng 'bó tay'

Mới mua 1 chiếc máy sưởi dầu từ đầu mùa rét năm ngoái với giá hơn 3 triệu đồng, mà anh Lê Quang Huy (Long Biên, Hà Nội) đã vô cùng bực mình vì đồng hồ trên máy đã hỏng.

Đèn sưởi điện rẻ, hiệu quả nhưng nếu dùng cả đêm sẽ khiến da bị khô và oxy trong phòng bị đốt hết. Vì thế, nhiều người chuyển sang các máy sưởi dầu để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Thế nhưng, lạ một điều là chỉ sau khoảng 1 - 2 năm máy sưởi dầu đều rủ nhau “chết ngóm”.

Mới mua 1 chiếc máy sưởi dầu từ đầu mùa rét năm ngoái với giá hơn 3 triệu đồng, mà anh Lê Quang Huy (Long Biên, Hà Nội) đã vô cùng bực mình vì đồng hồ trên máy đã hỏng.

Anh Huy cho biết: “Trời vừa rét, tôi mang ra cho cả gia đình cùng sử dụng để đảm bảo sức khoẻ, nhưng mặt đồng hồ đã “tịt ngóm” chẳng hiện thị được thông tin gì để hẹn giờ. Tôi mang ra bảo hành tại cửa hàng thì họ bảo là chết đồng hồ không sửa được mà phải thay.”

Máy sưởi dầu đắt đỏ dùng hơn 1 năm là hỏng, mang đi sửa thợ cũng bó tay-1

Máy sưởi dầu nên chọn của các hãng uy tín trên thị trường để yên tâm sử dụng (ảnh minh hoạ)

“Thế nhưng đã quá mất thời gian bảo hành 1 năm nên tôi không được hỗ trợ gì nữa. Sau khi được tư vấn cách dùng mà không có mặt đồng hồ thì tôi quyết định không thay mà mang về dùng tiếp”, anh Huy cho biết thêm.

Cũng mua máy sưởi dầu cách đây hơn 1 năm, nhưng anh Lương Việt Dũng (Khương Đình, Hà Nội) lại không được may mắn như anh Huy. Vì máy sưởi dầu của anh Dũng thậm chí còn “chết ngóm”.

Anh Dũng mang đi bảo hành mới biết là bị cháy chíp, thợ báo không sửa được mà phải thay. Mới dùng hơn 1 năm mà đã bị cháy chíp, cháy bo mạch điện tử, nhưng cũng đã quá hạn 1 đổi 1, nên anh Dũng cũng đành ngậm ngùi bỏ tiền túi ra thay.

Đi tìm hiểu lí do vì sao mà các máy sưởi dầu chỉ dùng 1 - 2 năm là “dở chứng”, PV đã phỏng vấn anh Kiên một đầu mối chuyên phân phối các sản phẩm máy sưởi tại Hà Nội.

Máy sưởi dầu đắt đỏ dùng hơn 1 năm là hỏng, mang đi sửa thợ cũng bó tay-2

Đây chỉ là hình ảnh minh hoạ cho máy sưởi dầu. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên hỏi kỹ chi phí sửa chữa sau 1 năm nếu có vấn đề

Anh Kiên cho biết: “Tuổi thọ của một số sản phẩm máy sưởi dầu hiện nay chỉ được khoảng 2 năm đổ lại. Vì toàn là đồ Trung Quốc, mà khí hậu Việt Nam ẩm nên càng nhanh hỏng.”

“Tôi nói thế là vì, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập của Trung Quốc về, nhưng được các doanh nghiệp Việt Nam đứng ra làm thương hiệu. Ngay cả các sản phẩm trước đây tôi bán có giá lên tới 4 triệu đồng/cái cũng chỉ là hàng Trung Quốc”, anh Kiên nói.

Các sản phẩm Trung Quốc nhập về được một số doanh nghiệp đóng mác, thương hiệu và có chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm nếu xảy ra vấn đề gì. Nhưng theo anh Kiên, phải dùng ngoài 1 năm nó mới hỏng nên doanh nghiệp chẳng sợ lỗ.

“Hết thời gian bảo hành, khách muốn thay phải mất 250.000 - 350.000 đồng để thay con chíp khác. Tuổi thọ con chíp đó cũng loanh quanh 1 - 2 năm, sau đó lại phải thay”, anh Kiên cho biết thêm.

Máy sưởi dầu đắt đỏ dùng hơn 1 năm là hỏng, mang đi sửa thợ cũng bó tay-3

Máy sưởi dầu có đang bán rất chạy ở nhiều cửa hàng (Hình minh hoạ)

Hiện nay, trên thị trường, máy sưởi dầu có giá thấp nhất khoảng 1,8 triệu đồng. Còn của các hãng có tên tuổi đều dao động từ 2,5 - 4 triệu đồng/cái.

Riêng với hàng nhập khẩu của Đức, Nhật,…thì có giá lên tới tận 8 triệu đồng. Tuy nhiên, chất lượng của mặt hàng này thì rất tốt. Vì theo anh Kiên: “Không giống như hàng Trung Quốc, hàng “xịn” của Đức, Nhật thì đều được mạ vàng trong bo mạch và dẫn điện rất tốt.”

Theo khảo sát của PV, nhiều cơ sở bán đồ điện quanh các khu chung cư hiện nay đã hạn chế bán mặt hàng máy sưởi dầu. Thậm chí một số cửa hàng như của anh Kiên đã dừng hẳn không bán.

Lý do là bởi, hiện nay các nhà chung cư đều rất ấm, nên cư dân không dùng nhiều, trừ các gia đình có con nhỏ mới sinh. Không những thế, hiện nay người ta ưu tiên dùng điều hòa 2 chiều nhiều hơn vì sẽ đảm bảo sức khỏe mà lại đa dụng hơn.

Nói là vậy, tuy nhiên người tiêu dùng cũng không nên quá hoang mang mà hãy tìm tới những nơi uy tín, các thương hiệu tốt đã được khẳng định để mua nếu có nhu cầu.

(Theo Dân trí)


khách hàng

máy sưởi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.