“Mót” đào thừa sau Tết, người dân thu tiền triệu mỗi ngày

Những bó đào dăm được người dân cắt ra từ những cành đào “ế”, chưa nở đúng dịp Tết Nguyên đán đang được rao bán tại các chợ

Những bó đào dăm được người dân cắt ra từ những cành đào “ế”, chưa nở đúng dịp Tết Nguyên đán đang được rao bán tại các chợ và đường phố phục vụ Rằm Tháng Giêng .

Tại các tuyến phố Lạc Long Quân, Âu Cơ, chợ Hoa Quảng Bá hay ven đường dọc các tuyến phố tại Hà Nội, nhiều người đang bán mặt hàng đào dăm, đào cành phục vụ người dân Thủ đô dịp Rằm Tháng Giêng.

Những bó đào dăm được các chủ vườn đào cắt ra từ những cành đào không có dáng và thế đẹp hoặc là từ những cành đào còn sót lại sau Tết vì nở muộn.

"Hiện tại, vườn nhà tôi chỉ còn khoảng 5 – 8 cây đào vẫn còn nhiều nụ và đang trong thời kì đẹp nên tôi đã cắt về và xếp thành từng bó kiếm thêm", chị Nguyễn Thị Trang, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội cho biết.

Mót” đào thừa sau Tết, người dân thu tiền triệu mỗi ngày-1

Năm nay, đào dăm có giá cao hơn năm trước.

Mỗi cành đào to có thể bó được 2 bó đào dăm nhỏ, nếu chăm chỉ mót lại những cành đào có dáng xấu nhưng hoa vẫn đẹp thì những ngày cuối mùa đào người dân tại Nhật Tân cũng có thể thu về được 2 – 3 triệu đồng.

Vì là đào cuối mùa và có số lượng ít nên giá cũng đang dao động ở mức 30.000 – 120.000 đồng/bó đào dăm tùy loại.

Tiết lộ về lí do giá hoa đào dăm đang ở mức cao, anh Hoàng Anh, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ, so với giá các năm trước, năm nay đào dăm đắt hơn vì thời tiết nắng nóng, những ngày gần Tết mưa nhiều nên hoa cũng rụng không còn nhiều.

Mót” đào thừa sau Tết, người dân thu tiền triệu mỗi ngày-2

Nhiều cành đào nở muộn vào đúng dịp Rằm Tháng Giêng.

Mặc dù có giá cao gần bằng 1 cành đào nhỏ dịp trước Tết nhưng lượng khách tìm mua những bó đào dăm về thắp hương vẫn tăng cao.

Nhiều người bán dong loại hoa này ven đường cũng tiết lộ rằng, mỗi ngày họ bán được khoảng 40 bó nên phải liên tục gom đào từ các vườn để kịp phục vụ khách.

Là một trong những người thích chưng đào dăm và thắp hương đào dăm, bà Nguyễn Vân, Cầu Giấy, Hà Nội nói: "Những cành đào dăm nhỏ phù hợp với những gia đình có diện tích không được lớn, đặc biệt đẹp khi bày trên bàn thờ cúng gia tiên. Nếu ai có bàn thờ nằm ở vị trí cao chỉ cần tiện bớt cành cho ngắn lại là vừa xinh".

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/mot-dao-thua-sau-tet-nguoi-dan-thu-tien-trieu-moi-ngay-82020721705810.htm

người dân

hoa đào


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.