Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá

Sau khi hết dịp trung thu, người dân đổ xô đi mua bánh trung thu siêu rẻ tại một số điểm bán bánh trên vỉa hè với mức giá 25.000 đồng/chiếc.

Sau khi hết dịp trung thu, người dân đổ xô đi mua bánh trung thu siêu rẻ tại một số điểm bán bánh trên vỉa hè với mức giá 25.000 đồng/chiếc. Thậm chí có những chiếc bánh trung thu giá chỉ từ 13.000 đồng/chiếc không còn hàng để bán.

Khi đã hết dịp Tết Trung Thu, một số cửa hàng bán bánh trung thu trên vỉa hè ở Hà Nội đã đồng loạt treo biển "Đại hạ giá" với giá bán đồng loạt là 25.000 đồng/chiếc. Một số điểm bán bánh nhỏ có giá 13.000 đồng/chiếc.

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-1

Bắt đầu giờ cao điểm vào buổi chiều người dân thường đổ xô đi mua bánh trung thu giảm giá.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào khoảng 18h ngày 20/9, tại một điểm bán bánh trung thu vỉa hè trên đường Phạm Hùng khu vực giao với Dương Đình Nghệ, dù thời tiết có mưa nhưng nhiều người vẫn tranh thủ vào mua bánh trung thu giảm giá.

Các loại bánh được bày bán tại đây chủ yếu là bánh nướng với nhiều loại hương vị khác nhau và đều có mức giá là 25.000 đồng/chiếc. Giảm từ 50 – 60% giá bán so với dịp Tết Trung Thu.

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-2

Các cửa hàng đều đồng loạt treo biển "Đại hạ giá 25k".

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-3

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-4

Bánh trung thu được bán có nhiều thương hiệu và hương vị khác nhau.

Theo một tiểu thương bán hàng tại đây cho biết, thời điểm này chủ yếu là người dân và công nhân mua về ăn chứ không làm quà biếu nên thường mua loại bánh vừa và nhỏ để tiện sử dụng.

"Các loại bánh được bày bán với nhiều thương hiệu khác nhau, do hết dịp trung thu mà bánh vẫn chưa hết hạn sử dụng nên các công ty không muốn để bánh tồn kho sẽ gây lãng phí", một tiểu thương cho biết.

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-5
Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-6

Dù thời tiết có mưa nhưng nhiều người vẫn tranh thủ ghé vào cửa hàng bán bánh trung thu để mua bánh về sử dụng.

Một số người dân mua hàng tại đây cho biết, dù mua bánh hạ giá nhưng không tỏ ra quá lo ngại về chất lượng sản phẩm vì vẫn còn hạn sử dụng.

"Khi chúng tôi mua hàng đều chú ý nhãn mác và hạn sử dụng trên bao bì nên không quá lo ngại. Thời điểm đã hết Tết Trung Thu nên mọi người chủ yếu mua về sử dụng nên cũng không cần lựa chọn thương hiệu và mẫu mã quá kỹ", một người dân mua hàng tại đây cho biết.

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-7
Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-8

Người dân thường đọc kỹ các thông tin trên bao bì và chú ý hạn sử dụng trước khi mua bánh.

Ghi nhận vào khoảng 19h chiều ngày 20/9 tại một cửa hàng bán bánh trung thu trên vỉa hè trên đường Hồ Tùng Mậu đoạn giao với ngã tư Nguyễn Cơ Thạch, dù thời tiết có mưa nhỏ nhưng người dân vẫn tấp nập vào mua bánh.

Theo người bán hàng tại đây cho biết, tại đây bán đủ các loại bánh trung thu của nhiều thương hiệu khác nhau với mức giá đồng nhất là 25.000 đồng/ chiếc.

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-9

Dù thời tiết có mưa nhỏ nhưng nhiều người vẫn ghé vào vỉa hè mua bánh.

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-10

Ngoài bánh trung thu đồng giá 25.000đồng/chiếc còn có loại bánh giá chỉ 13.000đồng/chiếc nhưng không còn hàng để bán.

Ngoài ra, tại đây cũng có loại bánh nhỏ giảm giá chỉ còn 13.000 đồng/chiếc nhưng không còn hàng để bán vì khách mua quá nhiều.

"Những chiếc bánh có hạn sử dụng còn khoảng 10 ngày nên các công ty thường tranh thủ bán hạ giá để tránh hàng tồn kho. Khách mua bánh trung thu dịp này chủ yếu vào giờ tan tầm khoảng 18 – 19h, hương vị ưa thích là đậu xanh, thập cẩm và một số hương vị truyền thống", tiểu thương bán hàng tại đây chia sẻ.

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-11
Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-12

Dù thời tiết mưa nhưng lượng người mua vẫn đông không thua kém so với mọi ngày.

"Mọi ngày thời tiết không mưa thì bán được nhiều hơn, chúng tôi chủ yếu bán vào giờ cao điểm cuối giờ làm vì mọi người tiện đi làm về là dừng lại mua luôn. Số lượng cụ thể một ngày bán được bao nhiêu thùng thì không rõ vì có nhiều người mua", chủ cửa hàng bánh thông tin thêm.

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-13

Dù mua hàng hạ giá nhưng trên bao bì sản phẩm có in xuất xứ nguồn gốc và thông tin nên người dân không mấy lo ngại về chất lượng sản phẩm.

Theo người dân mua bánh trung thu tại đây chia sẻ, dù thời tiết có mưa nhưng vẫn tranh thủ vào mua do bánh đang có giá bán rẻ.

"Nếu so với dịp bán vào Tết Trung Thu thì bánh bây giờ chỉ bằng một nửa, thậm chí một số nơi còn giảm xuống quá 50% so với giá bán dịp Tết Trung Thu nên tôi mua về sử dụng. Hằng năm cứ qua dịp Trung Thu thì bánh thường được các công ty bán rẻ để tránh hàng tồn kho hết hạn sử dụng, có thông tin trên bao bì đầy đủ thì tôi cũng không lo lắm", anh Minh một người dân mua bánh tại đây chia sẻ.

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-14

Một tuần sau Rằm tháng 8, người Hà Nội vẫn đội mưa mua bánh trung thu đại hạ giá-15

Dự kiến những ngày tới, một số cửa hàng bán bánh trung thu trên vỉa hè vẫn giữ giá bán thấp khi dịp Tết Trung Thu đã qua.

Theo Trí thức trẻ


người tiêu dùng

bánh trung thu