Mục sở thị "táo thần kỳ" 4 năm không thối, không hỏng

Những trái táo không hề được sử dụng bất kỳ một loại thuốc sâu và phân bón, không cần cho vào tủ lạnh mà vẫn có thể để được tới 4 năm liền

Những trái táo không hề được sử dụng bất kỳ một loại thuốc sâu và phân bón, không cần cho vào tủ lạnh mà vẫn có thể để được tới 4 năm liền mà vẫn không bị hỏng. 
 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 1

Một người nông dân ở Nhật Bản có tên Okinori Kimura đã trồng được những quả táo có thể để được nhiều năm mà không hề bị thối, hỏng.

muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 2

Thậm chí kể cả khi được cắt thành hai nửa và để trong không khí 2 năm thì những trái táo đặc biệt này vẫn không hề bị hỏng hay bị thối mà chỉ trở thành quả khô héo rũ hết hương.

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 3

Nhiều người cho rằng quả táo của ông Okinori Kimura là quả táo thần kỳ nhất trên thế giới. Và đằng sau quả táo thần kỳ này là cả một câu chuyện rất cảm động.

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 4

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 5

Ông Okinori Kimura bên cạnh vườn táo của mình

Kimura là một người nông dân Nhật Bản bình thường, sau khi kết hôn, do vợ bị dị ứng với thuốc trừ sâu, lại tình cờ tiếp xúc được với cuốn sách “tự nhiên nông pháp”, ông đã hạ quyết tâm trồng táo không cần phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 6

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 7

Không cần thuốc trừ sâu và phân hóa học, không diệt trừ cỏ, muốn trồng táo căn bản là điều không thực tế. Đặc biệt là đặt trong bối cảnh của ngành nông nghiệp lúc đó, khi phần lớn các loại rau quả thực phẩm hàng ngày thường sử dụng rất nhiều thuốc nông dược và táo cũng là một ứng cử viên nằm trong số đó. 

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 8

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 9

Cây táo của ông Kimura cũng không ngoại lệ. Ngay từ khi ông bắt đầu thử nghiệm trồng táo trên mảnh ruộng duy nhất lúc ấy đang bị cầm gán nợ, cô con gái của ông khi ấy viết trên bài tập làm văn rằng, ba của tôi là một nông dân, nhưng tôi chưa từng được nếm qua trái cây nhà trồng. 

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 10

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 11

Khi ông định từ bỏ, chính con gái đã động viên ông: "Ba ơi, nhất định phải kiên trì, nếu không những gì chúng ta đã làm chẳng phải phí công hay sao?"

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 12

 muc so thi "tao than ky" 4 nam khong thoi, khong hong hinh anh 13

Hiện nay, sau 20 năm, quả táo của Kimura đã trở thành trái cây thần kỳ nhất thế giới, khiến các chuyên gia cũng không thể tưởng tượng nổi


Theo Dân Việt

táo Nhật Bản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.