Mứt vỏ bưởi Thái hơn 600.000 đồng/kg, người Việt vẫn săn mua

Nhiều người sẵn sàng chi hơn 600.000 đồng để mua một kg mứt vỏ bưởi nhập từ Thái Lan.

Nhiều người sẵn sàng chi hơn 600.000 đồng để mua một kg mứt vỏ bưởi nhập từ Thái Lan. Mức giá này cao gấp 2-3 lần so với sản phẩm trong nước và 10 lần bưởi da xanh của nông dân.

Trong khi các đầu mối đứng ra nhập khẩu mứt vỏ bưởi Thái Lan về tiêu thụ tại thị trường trong nước quanh năm thì ngay tại thủ phủ của loại trái cây này, vỏ bưởi lại được mang vứt đi.

Được đồng nghiệp tặng một gói mứt vỏ bưởi nhập khẩu từ Thái Lan dùng vào dịp Tết vừa rồi, đến nay, trong nhà chị Mỹ Ngọc (nhân viên văn phòng, quận 6), lúc nào cũng có loại mứt này để “nhâm nhi” mỗi khi đi làm về.

“Mứt gần như giữ được màu xanh đặc trưng của vỏ bưởi. Vị chua và ngọt kết hợp hài hòa với nhau, khi ăn, tôi còn cảm nhận được vị the the ở đầu lưỡi. Cả nhà ai cũng thích nên lúc nào cũng có sẵn loại mứt này. Ngoài ra, ở công ty, tôi và đồng nghiệp cũng thường xuyên ăn cho đỡ buồn”, chị Ngọc nói.

Mứt vỏ bưởi Thái Lan (trái) giữ được màu sắc tự nhiên nên được nhiều người ưa chuộng, mặc dù giá gấp 2-3 lần sản phẩm Việt (phải).

Vì dùng quanh năm nên nữ nhân viên văn phòng này thường mua cùng lúc một 1 kg mứt vỏ bưởi Thái Lan, thay vì từng túi 200 g như nhiều người để tiết kiệm vài chục nghìn đồng.

Theo chị, mứt vỏ bưởi này không hề rẻ. Tại cửa hàng mà chị mua, mỗi kg được bán với giá 650.000 đồng. Mứt được chia theo từng túi nhỏ 200 g, có bao bì, nhãn mác chữ Thái Lan, giá mỗi túi này là 130.000 đồng.

Đây cũng là mức giá phổ biến nhất của mứt vỏ bưởi Thái Lan được bày bán ở các chợ lớn, nhỏ và các cửa hàng kinh doanh online. Một số nơi có giá thấp hơn nhưng chỉ chênh vài chục nghìn đồng/kg để cạnh tranh do có quá nhiều người cùng bán.

“Trước đây, tôi chỉ nhập mứt vỏ bưởi Thái về bán vào dịp Tết, do đây là thời điểm tiêu thụ bánh mứt mạnh nhất. Năm nay, mứt này được bán rất chạy mặc dù giá không rẻ. Qua Tết mà nhiều khách ghé hỏi mua nên tôi nhập hàng liên tục về bán”, một tiểu thương kinh doanh bánh, mứt tại chợ Bình Tây (quận 6) nói.

Tiểu thương này cũng cho biết thêm, mứt vỏ bưởi trong nước tuy rẻ hơn 2-3 lần, chỉ 200.000-300.000 đồng/kg, nhưng vẫn rất ít người mua hơn.

”Nhìn vào sẽ biết ngay đâu là mứt Thái và đâu là mứt làm trong nước. Hàng Thái cho màu sắc đẹp hơn, đó là điểm cộng lớn nhất. Nhiều khách hàng cũng nói với tôi như vậy khi quyết định mua. Ngoài ra, họ cũng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng hàng ngoại”, bà khẳng định.

Đánh vào tâm lý làm đẹp của phụ nữ, nhiều người kinh doanh online mứt vỏ bưởi Thái Lan đã quảng cáo rầm rộ công dụng của sản phẩm này như giảm cân hiệu quả, chống lão hóa da, giải cảm, hơi thở thơm mát.

“Hàng này chúng tôi lấy trực tiếp từ Thái, đảm bảo không có chất bảo quản, không có đường hóa học nên rất an toàn. Chính vì vậy, mặc dù giá cao nhưng vẫn có rất nhiều người mua, đơn hàng cứ liên tục quanh năm”, chị Hải Yến chuyên kinh doanh online mứt vỏ bưởi Thái quả quyết.

Theo Zing


mứt vỏ bưởi Thái Lan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.