Ngân hàng đưa thừa 100 triệu, anh nông dân nghèo tức tốc mang trả lại

Làm hợp đồng vay vốn 100 triệu đồng nhưng lại nhận được 200 triệu đồng, anh Hưng liền mang trả lại số tiền thừa cho ngân hàng.

Làm hợp đồng vay vốn 100 triệu đồng nhưng lại nhận được 200 triệu đồng, anh Hưng liền mang trả lại số tiền thừa cho ngân hàng.

Chiều 14/12, theo thông tin từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Chương, Nghệ An, một người nông dân trên địa bàn vừa trả lại cho ngân hàng này 100 triệu đồng do chi sai.

nhân viên ngân hàng,ngân hàng
Anh Nguyễn Văn Hưng (40 tuổi) trả lại cho ngân hàng 100 triệu đồng tiền thừa.

Theo đó, sáng 14/12, anh Nguyễn Văn Hưng (40 tuổi, trú ở xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương) đến chi nhánh Phuống (thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Chương) vay 100 triệu đồng để làm vốn chăn nuôi trâu bò.

Lúc kế toán - thủ quỹ giao tiền, anh Hưng nhận toàn bộ số tiền rồi bỏ vào cốp xe máy đi về. Lúc về đến nhà, mang tiền ra đếm thì phát hiện thừa 100 triệu đồng, anh Hưng liền quay lại trả cho ngân hàng.

Ông Phan Đức Tuấn, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thanh Chương, chi nhánh Phuống cho biết: "Sáng nay, khi giao tiền cho anh Nguyễn Văn Hưng, kế toán - thủ quỹ của ngân hàng đã chi thừa 100 triệu đồng, nhưng rất may sau đó anh Hưng đã đem trả lại số tiền này. Việc làm của anh ấy thật đáng khâm phục”.

Được biết, gia đình anh Nguyễn Văn Hưng thuộc diện hộ nghèo. Hiện vợ chồng anh đang chăm sóc cha già ốm yếu và 5 người con đang đi học.

Theo VTC News

ngân hàng

tài khoản

nhân iên ngân hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.