Nghệ An: Xúm tay "giải cứu' vịt cho nông dân, giá 70.000 đồng/con

Vì giá quá rẻ nên họ chỉ trông chờ vào những “nhóm thiện nguyện” để chung tay giải cứu vịt cho bà con xứ Nghệ.

Từ đầu tháng 6.2017 tới nay, giá vịt ở huyện Yên Thành (Nghệ An) rớt thê thảm khiến cho nhiều người nuôi lâm vào cảnh nợ nần. Vì giá quá rẻ nên họ chỉ trông chờ vào những “nhóm thiện nguyện” để chung tay giải cứu vịt cho bà con xứ Nghệ. Với chỉ 70.000 đồng/kg, đàn vịt 'tồn đọng" của bà con trong tỉnh đã nhanh chóng được tiêu thụ hết veo...
   

nghe an: xum tay "giai cuu' vit cho nong dan, gia 70.000 dong/con hinh anh 1

Người dân đã xúm tay vào để giải cứu vịt cho bà con nông dân

Ngay sau khi thông tin giá vịt của các hộ nuôi vịt ở huyện Yên Thành (Nghệ An) rớt thê thảm, anh Nguyễn Hùng Cường – Trưởng nhóm thiện nguyện ở huyện Quế Phong đã liên hệ với rất nhiều hộ gia đình nuôi vịt ở Yên Thành để nhận “giải cứu” vịt. Chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày 12.6 đến ngày 16.6, nhóm thiện nguyện ở huyện Quế Phong đã giải cứu được hơn 2.000 ngàn con vịt cho bà con.

nghe an: xum tay "giai cuu' vit cho nong dan, gia 70.000 dong/con hinh anh 2

Anh Nguyễn Hùng Cường - Trưởng nhóm thiện nguyện huyện Quế Phong chung tay “giải cứu” vịt giúp bà con nông dân huyện Yên Thành (Nghệ An)

“Ngày 6.6 vừa qua báo Dân Việt đã thông tin về việc các chủ trang trại nuôi vịt kêu cứu vì giá vịt rớt thê thảm, tôi đã mạnh dạn liên hệ với các chủ trang trại nuôi vịt ở huyện Yên Thành và kêu gọi một số anh em trong nhóm thiện nguyện ở huyện Quế Phong đồng hành cùng bà con. Trong chuyến đầu tiên đưa hơn 200 con vịt lên huyện Quế Phong tôi cũng lo lắm, sợ bà con nơi đây không mua vì trên này có giống vịt bầu thơm ngon"- anh Cường nói

Theo anh Cường, ngay sau khi anh và nhóm kêu gọi bà con chung tay hỗ trợ người nông dân, chỉ trong vòng có 2 tiếng đồng hồ, hơn 200 còn vịt đã được tiêu thụ tại Quế Phong. Và cứ thế những chuyến xe chở vịt tiếp theo cũng đã nhanh chóng hết trong mấy giờ liền.

Theo anh Cường, giá vịt “giải cứu” các chủ trang trại định giá chỉ 70.000 ngàn đồng con, không kể cân nặng. Nên chỉ cần đưa vịt lên là người dân huyện Quế Phong tiêu thụ hết.

nghe an: xum tay "giai cuu' vit cho nong dan, gia 70.000 dong/con hinh anh 3

Đàn vịt hơn 200 con của nông dân đã được giải cứu hơn 2 giờ đồng hồ

Cũng như huyện Quế Phong, huyện miền núi Tương Dương cũng chung tay “giải cứu” vịt cho người nuôi vịt ở huyện Yên Thành. Các thầy cô giáo nơi đây ngay sau khi nghe thông tin giá vịt rớt thảm đã chủ động liên hệ với các hộ dân nuôi vịt “đặt hàng” họ. Và cũng chỉ trong vòng mấy tiếng đồng hồ, hơn 200 con vịt đã được các thầy cô giáo ở Trường THPT Tương Dương 2 mua hết.

Trao đổi với Dân Việt, anh Đoàn Đại Cương - Bí thư Đoàn trường THPT Tương Dương 2 tâm sự: “Biết bà con nông dân nuôi vịt nhưng giá rớt thảm quá nên tôi cùng một số đồng nghiệp đã tập hợp lại đặt mua cho bà con, không ngờ nhiều người hưởng ứng theo. Người đặt mua nhiều nhất là 10 con...người ít thì 2 con. Thời gian tới tôi còn vận động người dân trên địa bàn chung tay giải cứu thêm vịt nữa cho bà con đỡ khổ.

Theo Dân Việt


giải cứu nông dân

giải cứu vịt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.