Ngư dân Lý Sơn bắt được cá đuối khổng lồ nặng 600kg

Trong lúc thả lưới hành nghề chong đèn câu đêm ven đảo, một tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn đã bắt được con cá đuối “khủng”

Trong lúc thả lưới hành nghề chong đèn câu đêm ven đảo, một tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn đã bắt được con cá đuối “khủng”, với trọng lượng khoảng 600 kg, to và nặng hơn hai con cá đuối bắt được trước đó.

Ông Nguyễn Văn H. ở thôn Tây, xã An Vĩnh, chủ tàu cá bắt được cá đuối “khủng”, cho biết, tàu của ông hành nghề chong đèn câu đêm cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý. 3 giờ sáng cùng ngày, khi đang hành nghề, bỗng nhiên con tàu rung lắc mạnh, kiểm tra phát hiện thấy con cá đuối bị mắc vào dây neo của tàu,  ông và bạn chài sử dụng lưới và dây neo bắt cá và lai dắt về bờ.

“Tàu cập đảo, tôi phải thuê hàng chục người dân địa phương để đưa cá lên bờ. Vì cá to và nặng nên hơn 20 người hì hục nhiều giờ mới đưa được cá lên”, ông H. nói.

Ngư dân Lý Sơn bắt được cá đuối khổng lồ nặng 600kg-1

Cá đuối “khủng” ngư dân H. bắt được tại vùng biển ven đảo Lý Sơn.

Ngư dân Lý Sơn bắt được cá đuối khổng lồ nặng 600kg-2

Sau khi bán cho tư thương, cá đuối được xẻ thịt và mang vào đất liền tiêu thụ

Ngay sau đó, ông H. đã bán con cá đuối “khủng” cho tư thương địa phương với giá gần 15 triệu đồng để xẻ thịt chuyển vào đất liền tiêu thụ.

Cá đuối người dân địa phương còn gọi là cá nạng, bởi trên đầu cá có 2 chiếc sừng nên khi di chuyển cá thường mắc lưới ngư dân.

Trước đó, ngày 6/5, tàu cá của ngư dân Dương Văn Hợp, thôn Đông xã An Vĩnh, cũng bắt được hai con cá đuối “khủng” có trọng lượng trên 1 tấn tại vùng biển ven đảo Lý Sơn.

Theo VietNamNet


cá đuối

ngư dân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.