Ngư dân "số đỏ" đánh bắt được viên ngọc ốc quý hiếm giá gần nửa tỷ

Người dân huyện Đông Hải vẫn chưa hết xôn xao bàn tán về việc một ngư dân ở thị trấn Gành Hào may mắn đánh bắt được viên ngọc ốc quý hiếm.

Vài ngày gần đây, người dân huyện Đông Hải vẫn chưa hết xôn xao bàn tán về việc một ngư dân ở thị trấn Gành Hào may mắn đánh bắt được viên ngọc ốc quý hiếm.   

Người may mắn đánh bắt được viên ngọc ốc quý hiếm là anh Nguyễn Văn Nam (SN 1982, ngụ ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải), hiện là chủ tàu cá mang biển kiểm soát BL93196TS.

Theo anh Nam, vào tuần trước, khi tàu đánh cá của anh đang khai thác tại vùng biển Nhà tình nghĩa, cách vùng biển Thái Lan khoảng 20 hải lý thì bắt được nhiều con ốc vỏ vàng (hay còn gọi là ốc bù giác), mỗi con nặng từ 3-5kg.

Sau khi tàu cập bến, số ốc khai thác được anh chia lại cho tài công và ngư phủ, chỉ để lại 4 con ốc lớn nhất để tặng cho người thân. Đến khi làm thịt ốc, người thân của anh Nam phát hiện viên ngọc và gửi trả lại cho anh.

 ngu dan "so do" danh bat duoc vien ngoc oc quy hiem gia gan nua ty hinh anh 1

Anh Nam cho xem viên ngọc ốc quý hiếm (Ảnh: Q.Q)

Cũng theo anh Nam, viên ngọc có hình dạng giống với hình tượng phật, màu vàng như vỏ ốc và nhẵn bóng, một mặt màu vàng đậm, mặt còn lại màu hồng nhạt. Cầm trên tay viên ngọc có cảm giác mát lạnh dễ chịu. Biết là ngọc quý hiếm nên anh đem đến tiệm vàng giám định và cân được trọng lượng là 2,256 chỉ.

Hiện đã có khá nhiều người đến ngã giá để mua nhưng gia đình anh Nam chưa chịu bán do không thỏa thuận được giá.

Được biết, tính đến nay, đây là viên ngọc thứ 3 mà ngư dân Gành Hào đánh bắt được khi khai thác thủy sản trên biển. Trong đó, có 1 viên ngọc đã được bán với giá là 450 triệu đồng.

Theo Dân Việt


ngọc trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.