Người dân Vĩnh Long bắt được cá rô vàng óng

Khi tát mương sau nhà để bắt cá, anh Khoa phát hiện một con cá rô có màu vàng khoảng 250 gram

Khi tát mương sau nhà để bắt cá, anh Khoa phát hiện một con cá rô có màu vàng khoảng 250 gram mà theo các nhà khoa học, đây là hiện tượng bình thường.

Anh Nguyễn Khoa Nam (xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đang nuôi con cá rô màu vàng để khoe với bạn bè.

Chiều 2-4, anh cùng người nhà tát mương bắt cá thì phát hiện một con cá rô có màu vàng tươi liền bắt mang lên bờ thả vào xô nước. Anh Nam đã chụp hình đăng lên facebook để khoe với bạn bè.

cá rô vàng, cá lạ, cá khủng, nông dân, Vĩnh Long

Con cá rô có màu vàng trên tay anh Nam. 

 

Con cá rô nặng khoảng 200g-250g đang gây tò mò cho nhiều người trong xã. Một số người xúi anh bắt con cá rô vàng làm mồi nhậu nhưng anh từ chối.

Theo các nhà khoa học, cá rô vàng là hiện tượng biến dị do sắc vàng trong cá phát triển trội hơn.

Đây là một hiện tượng hết sức bình thường nhưng do chúng ít xuất hiện nên người dân coi nó là loài cá lạ. Đây là những hiện tượng không quý nhưng hiếm. Tuy con cá rô bị biến dị nhưng ăn thịt loài cá này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Ở một số loài thú cũng xảy ra sự đột biến. Ví dụ, ở con báo hoa mai, báo đốm xảy ra hai dạng đột biến. Đột biến sắc biến (con báo sẽ có màu lông đen toàn thân) và đột biến bạch biến (trắng toàn thân)...

Theo Pháp luật TPHCM

Cá rô vàng

Cá lạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.