Nhất chi mai “đổ bộ” Thủ đô đón Tết, muốn phong thủy chi ngàn đô

Nhiều “thượng đế” sẵn sàng bỏ ra ngàn đô để sở hữu một cây mai trắng chơi Tết.

Cây dáng nhỏ, gốc rễ xù xì, hoa chúm chím, cánh mỏng manh trắng muốt, nhất chi mai (mai trắng) được được ví là loại hoa tinh khiết nhất trong “thập đại danh hoa”. Nhiều “thượng đế” sẵn sàng bỏ ra ngàn đô để sở hữu một cây mai trắng chơi Tết. 

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 1

Mấy ngày nay, cửa hàng bày bán hoa nhất chi mai trên đường Lạc Long Quân của ông Nguyễn Thuận – một trong những chủ vườn hoa đào, hoa mai có tiếng ở Hà Nội lúc nào cũng nhộn nhịp khách ra vào.

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 2

Dù còn chục ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng gần 1.000 gốc mai trắng của ông Thuận đã có rất nhiều khách đặt mua.

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 3

Những chậu mai đã có khách được đánh dấu riêng và để chủ vườn chăm sóc đến tận giáp Tết rồi mới mang về.

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 4

Theo chủ vườn Nguyễn Thuận, cây nhất chi mai đứng đầu các loài mai, cũng chính là loại được nhắc đến trong bộ tứ quý: mai, lan, trúc, cúc. Nhất chi mai có gốc rễ xù xì, tán hoa đẹp và bông trắng muốt. Lúc chưa nở, nụ mai màu hồng pha sắc trắng đẹp trong trẻo. Trên mỗi ngọn chi chít nụ hoa đang e ấp chờ xuân sang.

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 5

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 6

“Càng vào dịp Tết, nhất chi mai càng được săn lùng và bán chạy nhất thị trường cây cảnh Tết 2018. Đặc biệt, những cây mai có dáng thế độc đáo và ý nghĩa được nhiều khách hàng chọn mua”, ông Thuận cho hay.

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 7

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 8

“Chỉ những người sành về hoa mai mới hiểu được hết vẻ đẹp và giá trị của hoa mai trắng. Những người sành chơi thường chọn cây thân đen, phía trên cành hoa nở trắng và nhiều nụ. Những cây mai trắng bonsai nhỏ nhắn có dáng, thế tam đa, dáng trực, dáng huyền thác đổ… thường được nhiều khách hàng lựa chọn để trang trí trong nhà, trên bàn trà nhằm mục đích là mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe đến cho mọi người”, ông Thuận bày tỏ.

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 9

Theo ông Thuận, mai trắng chậm lớn, gốc xù xì, thân đen óng. Người trồng phải chăm sóc một gốc mai trắng từ 5 – 10 năm mới có thể bán ra thị trường phải mất từ 5-10 năm. Để có 1 chậu mai đẹp, cả một quá trình chăm sóc công phu, gian nan.

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 10

Người trồng mai phải cầu kỳ, tỉ mẩn chăm chút cho bộ gốc rễ thật đẹp, cổ kính, phong sương, tán hoa đẹp và bông trắng muốt.

nhat chi mai “do bo” thu do don tet, muon phong thuy chi ngan do hinh anh 11

Những gốc mai trắng có tuổi thọ 7, 8 năm được ông Thuận rao bán 2 – 4 triệu đồng, một số cây khác để cho thuê. Dịp Tết, thời gian chơi hoa mai trắng kéo dài từ 1 - 2 tháng.

Theo Dân Việt


đại gia

Tết Nguyên Đán

mai trắng

Bình luận(0)