Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô

Có thời người ta phải đổi cả một căn nhà mặt phố để mua được một chiếc xe đạp. Ngày nay, nhiều chiếc xe đạp cổ có giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Có thời người ta phải đổi cả một căn nhà mặt phố để mua được một chiếc xe đạp. Ngày nay, nhiều chiếc xe đạp cổ có giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chiếc xe đạp cổ giá đắt bằng căn nhà phố Hàng Đào

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-1

Theo Báo Lao động, ông Đào Xuân Tình (quận Long Biên, Hà Nội) sở hữu bộ sưu tập xe đạp cổ nhãn hiệu Peugeot với số lượng hơn 100 chiếc. Những chiếc xe đạp Peugeot của ông Tình có tuổi đời vài chục đến 100 năm và vẫn hoạt động tốt.

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-2

Xe đạp Peugeot ăn vào tiềm thức của người Hà Nội. Không chỉ có người già muốn sống lại cái thời một chiếc Peugeot có thể đáng giá cả một căn nhà mà những người trẻ cũng đang bị những chiếc xe đạp đáng tuổi bố mẹ mình làm cho mê mẩn. 

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-3

Những chiếc xe đạp Peugeot từng rất đắt giá, có người từng phải đổi bằng một căn nhà mặt phố Hàng Đào.

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-4

Gần hai mươi năm, ông Tình lăn lội khắp các nước châu Âu để tìm kiếm và mua những chiếc xe đạp mà ông ưng ý. Nghe ở đâu có xe đạp Peugeot cổ, nguyên bản, ông lại tìm mua bằng được. Trong bộ sưu tập, có chiếc được khách trả tới 150 triệu đồng nhưng ông Tình vẫn quyết không bán.

'Đại gia’ Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-5

Trong ngôi nhà nhỏ ở ngõ Văn Chương, phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), ông Công trưng bày, cất giữ hàng trăm xe đạp cổ. (Ảnh: Thành Nam)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-6

Ông Công kể trên VietNamNet, mới học cấp 2, ông đã biết sửa xe. Năm 1972, ông Công tìm được một chiếc khung xe Pháp, sau đó lắp phụ tùng vào và có một chiếc xe đạp của riêng mình. Một người anh họ hỏi mua, ông bán được 1,6 triệu đồng và dùng một nửa mua được căn nhà nhỏ ở số 6 phố Huế. Nửa còn lại, ông dành dụm mua chiếc xe mới để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê.  (Ảnh: Thành Nam)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-7

Chơi xe được gần 50 năm, đến nay bộ sưu tập xe cổ của ông Công đã lên đến cả trăm chiếc, ông phải mua thêm căn nhà bên cạnh làm “bảo tàng xe đạp cổ” như hiện nay. (Ảnh: Thành Nam)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-8

Có những chiếc đáng giá hàng chục triệu đồng. (Ảnh: Thành Nam)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-9

Đối với ông Công, xe đạp chỉ trao đổi, đem đi triển lãm hoặc tặng lại cho bạn bè có cùng niềm đam mê chứ không bán. Có những chiếc xe trị giá cả chục, cả trăm triệu đồng, nhưng cũng có chiếc chẳng mang nặng giá trị vật chất mà chứa đựng ý nghĩa về thời gian, văn hóa và cả một thời hoài niệm.  (Ảnh: Thành Nam)

Bộ siêu xe đạp độc nhất Việt Nam của đại gia Hà Nội

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-10

Theo VTC News, anh Quý (SN 1978, Hai Bà Trưng, Hà Nội), là một trong số những người thích sưu tập xe đạp Peugeot từ thập niên 60-70 nổi tiếng của Pháp. Trong giới xe cổ, anh Quý khá nổi tiếng vì là người chịu chơi và sành chơi nhất nhì đất Hà Thành. Riêng một mình anh đã sở hữu trên hàng chục chiếc xe Peugoet cổ, đủ chủng loại. (Ảnh: VTC News)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-11

Trong số những chiếc Peugeot cổ trong bộ sưu tập của anh Quý, hầu hết là những chiếc xe còn mới, màu nguyên bản, được coi là "hoa hậu" của từng thời kỳ. Khách hàng của anh chủ yếu là những người thích hoài cổ và có niềm đam mê vô tận với những chiếc xe đạp cổ Peugeot. Họ sẵn sàng bỏ ra chục triệu, thậm trí vài chục triệu ngót trăm triệu chỉ để mua những chiếc xe cổ này về ngắm và thi thoảng dắt đến những CLB xe cổ ở Hà Nội. Anh Quý thường dành nhiều thời gian và công sức để mang được những chiếc xe huyền thoại về bên mình. Đa số xe đều là đồ cũ đã qua sử dụng, được anh “xách tay” từ Pháp về với mức giá không hề rẻ chút nào, giá trị của chúng có thể lên tới vài chục ngàn Euro. Những anh không sợ lỗ vì Peugeot dễ giao dịch và rất được giá. Khi bán lại, xe đạp Peugeot thường có giá vài chục triệu đồng. Thậm chí, chiếc xe “độc” còn được chào mua với giá gần trăm triệu đồng.

Những chiếc xe đạp trăm tuổi đắt ngang xế hộp

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-12

Năm 2018, triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam (Vietnam Cycle 2018) diễn ra tại Hà Nội, quy tụ hơn 100 loại sản phẩm và mẫu mã của các DN trong nước và các dòng xe, linh phụ kiện nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc... Bên cạnh các thương hiệu xe tên tuổi, điểm nhấn của triển lãm chính là bộ sưu tập hơn 40 xe cổ Peugeot (Pháp) của CLB xe đạp cổ Hà Nội. (Ảnh: Trần Thường)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-13

Trong bộ sưu tập, xe lâu đời nhất hơn 100 tuổi, xe ít tuổi nhất cũng gần 40 năm. Giá bán tùy loại nhưng chủ yếu là để trưng bày, chiếc đắt nhất được chủ nhân rao bán tại triển lãm 11.000 USD, nhiều xe có giá trên dưới 100 triệu đồng. (Ảnh: Trần Thường)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-14

Một chiếc xe cổ mang thương hiệu Alcyon màu xanh (thứ 2), được chủ nhân mua tại Hà Lan. Xe được rao bán với giá 11.000 USD, dùng động cơ 2 kỳ, được sản xuất năm 1910. (Ảnh: Trần Thường)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-15

Điểm khá nổi bật của chiếc xe đạp Alcyon, gắn máy cổ này là bộ “dây curoa” dẫn động từ động cơ máy nổ đến bánh sau của chiếc xe rất lạ và gây ấn tượng. Động cơ nhỏ, dẫn lực lên chiếc vành Puly rất to nên chiếc xe chở lên rất khỏe khi chạy bằng máy nổ. (Ảnh: Tuấn Linh)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-16

Một chiếc xe đạp khác với màu đỏ mận chín có giá 110 triệu đồng. Theo chủ nhân của nó, chiếc xe này sản xuất ra từ cuối thế kỷ 19. (Ảnh: Tuấn Linh)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-17

Chiếc Alcyon được rao bán 11.000 USD (Ảnh: Trần Thường)

Những chiếc xe đạp cổ giá bằng cả chiếc ô tô-18

Một chiếc xe đạp Peugeot được người Pháp sản xuất từ đầu thế kỷ 20, được định giá khoảng 150 triệu đồng. (Ảnh: Trần Thường)

Theo VietNamNet


xe đạp cổ

xe đạp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.