Những vụ lừa đảo, chặt chém khách nước ngoài khiến du lịch Việt Nam trở nên xấu xí trong mắt du khách quốc tế

Không ít những vụ lừa đảo, chặt chém du khách nước ngoài khiến hình ảnh du lịch Việt Nam bị “mất điểm”.

Từ đầu năm 2018 đến nay, không ít những vụ lừa đảo, chặt chém du khách nước ngoài khiến hình ảnh du lịch Việt Nam bị “mất điểm”.

Lái xe xích lô lừa trả tiền “âm phủ” cho khách nước ngoài

Mới đây, mạng xã hội dậy sóng bởi sự việc một lái xe xích lô ở Hà Nội lừa trả lại tiền “âm phủ” cho 2 du khách người Pháp. Theo đó, trên một vài diễn đàn lớn kể lại sự việc một du khách nam và nữ quốc tịch Pháp được một người lái xích lô mời đi xe với giá 600.000/tiếng. Sau khi hoàn thành chuyến đi, vị khách nước ngoài này đưa 1 triệu 500 nghìn cho tài xế xích lô, nhưng tài xế này trả lại hai vị khách du lịch này 3 tờ tiền trị giá 900.000 nhưng là vàng mã (1 tờ 500.000, 2 tờ 200.000). Sáng hôm sau, khi lấy tiền đó trả tiền taxi thì mới phát hiện ra mình bị lừa.

Sự việc khiến nhiều người bất bình và phần nào làm mất đi hình ảnh đẹp của du lịch Việt Nam trong mắt người nước ngoài. Hiện, thông qua clip được 2 vị khách chia sẻ, sở du lịch Hà Nội đang truy tìm người lái xích lô để có hình thức xử lý đích đáng.

Khách Australia mua tour Hạ Long nhưng bị lừa lên tàu kém chất lượng sang thăm Cát Bà

Gần đây một số trang báo điện tử của Úc như 9news.com.au; news.com.au có phản ánh của bà Lynne Ryan du khách quốc tịch Úc về trải nghiệm tham quan ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên những gì bà nhận được không đúng với cam kết tiêu chuẩn mà tour du lịch đưa ra ban đầu.

Cụ thể, bà mua tour du lịch để nghỉ dưỡng trên Vịnh Hạ Long nhưng lại bị đưa lên tàu kém chất lượng để thăm quan đảo Cát Bà (Hải Phòng). Tàu du lịch chất lượng khá kém, phòng có gián, nhà vệ sinh bị tắc.

Các cơ quan quản lý sau khi nhận được phản ánh đã vào cuộc và xử lý những cơ quan, đơn vị sai phạm.

Liên kết “chặt chém” khách nước ngoài ở phố cổ

Đầu năm 2018 nổi lên vụ việc những người bán hàng rong ở phố cổ Hà Nội cấu kết với nhau nhằm “chặt chém” một vài du khách nước ngoài. Theo đó, một nhóm người gồm các nam thanh niên đánh giày và người phụ nữ bán bánh rán đã liên kết cùng nhau chèo kéo ép khách nước ngoài đánh giày. Sau đó một người phụ nữ bán bánh rán sẽ chạy tới, bỏ bánh rán vào trong túi bóng cho khách Tây rồi đòi 4 cái bánh rán 80.000 đồng. Mặc cho vị khách không chấp nhận nhóm người này vẫn ép buộc khách phải lấy bằng được.

Sự việc được chia sẻ khiến nhiều người ngán ngẩm, thậm chí xấu hổ bởi bên cạnh những người luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ vẫn có những "con sâu làm rầu nồi canh", khiến du lịch Việt Nam trở nên xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo Em đẹp


du lịch Việt Nam

khách nước ngoài

chặt chém du khách