- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nóng thiêu đốt, bán đá sạch lãi to
Nhu cầu sử dụng đá sạch để giải nhiệt tăng cao đột biến những ngày nắng tới gần 40oC ở Hà Nội khiến các cơ sở sản xuất đá viên sạch “cháy” hàng.
Nhu cầu sử dụng đá sạch để giải nhiệt tăng cao đột biến những ngày nắng tới gần 40oC ở Hà Nội khiến các cơ sở sản xuất đá viên sạch “cháy” hàng. Nhiều người phải ngồi chờ cả tiếng đồng hồ mới được mua.
Tại các cơ sở sản xuất đá viên sạch khu vực Hoàng Ngân, Trần Bình (Cầu Giấy), Cầu Bươu (Thanh Trì), Láng (Đống Đa),... máy làm đá đều phải hoạt động hết công suất. Đá viên làm ra đến đâu bán hết đến đó. Các kho bảo quản, trữ lạnh đá thường trống không.10h sáng 28/5 tại cơ sở sản xuất đá của anh Nguyễn Văn Dũng ở Cầu Bươu, xe máy đã xếp hàng chờ lấy đá sạch đổ cho các mối nhà hàng, quán nước giải khát.
![]() |
Nắng nóng đỉnh điểm khiến đá viên sạch cháy hàng ![]() Các máy làm đá đều phải hoạt động hết công suất nhưng không thể phục vụ đủ nhu cầu của các nhà hàng, quán nước giải khát |
Anh Dũng cho biết, những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhu cầu sử dụng đá tăng mạnh. Tại cửa hàng anh, từ sáng đến giờ lúc nào cũng có người ngồi chờ lấy đá. Nhân viên không lúc nào được nghỉ ngơi.
Theo những nhân viên làm việc tại đây, phải mất hai tiếng mới xong một mẻ đá. Mấy ngày nay, máy làm đá phải chạy hết công suất từ sáng sớm cho đến tận 10h giờ đêm mới được nghỉ.
“Thế mà vẫn không có đủ đá để bán. Đơn cử như mẻ vừa rồi, đá được đóng đến đâu là chở đi giao đến đó, không để lưu ở cơ sở sản xuất quá 5 phút”, anh Tuấn, một người làm ở đây, cho hay.
![]() |
![]() Đá viên làm ra đến đâu đều được đóng túi và chuyển lên xe chở đi đến đó |
Cũng theo anh Tuấn, mặc dù đá “cháy” hàng, khách phải ngồi chờ cả tiếng nhưng giá vẫn giữ nguyên, 5.000 đồng/túi, chứ không tăng.
Tương tự, chị Bình đang xếp những túi đá lên xe để chở đi giao cho các nhà hàng ở đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) - đoạn giao cắt với đường Trần Duy Hưng - nói rằng đống đá khoảng 300 túi chị đang xếp trên vỉa hè chỉ 15 phút là hết veo.
![]() |
Nhiều người đến lấy đá còn phải xếp xe chờ cả tiếng đồng hồ mới có |
Theo chị Bình, tất cả các mối lấy đá sạch đều yêu cầu lấy với số lượng cao gấp đôi, gấp ba nên đá sản xuất ra không kịp bán.
Chị Phan Hương Thảo bán tào phớ trên phố Đại Từ cho biết, những ngày thời tiết mát mẻ, gần hết đá chị mới phải gọi người đem tới. Tuy nhiên, khoảng một tuần nay, chị phải gọi điện đặt đá từ tối hôm trước để hôm sau họ giao sớm, hoặc giao ngay từ lúc nửa đêm.
![]() |
![]() Đá xếp đống ở vỉa hè chờ chở đi. Người phụ nữ phải ủ bằng cả đồng chăn để che nắng cho đá đỡ tan chảy. |
“Những
ngày nắng nóng thế này mà gần hết đá mới gọi thì có mà chờ dài cổ.
Nhiều khi đặt 15 túi mà chỉ nhận được có 5 bởi hết hàng”, chị Thảo chia
sẻ.
Theo VietNamNet
- Thị trường27/02/2021Những người lười bóc vỏ hạt hướng dương có thể sẽ phải cân nhắc xem video về chiếc máy được cho là "thần thánh", hàng nghìn người đổ xô đi mua này.
- Thị trường28/11/2020Giá vàng đi xuống, hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp trong bối cảnh dịch bệnh và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
- Thị trường22/11/2020Thị trường vàng trong nước và quốc tế tuần qua có sự sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư đua nhau bán.
- Thị trường15/11/2020Được các địa chỉ online quảng cáo là đặc sản của Hà Giang nhưng thực chất nhiều dân buôn tiết lộ loại táo đá được bán tràn lan với giá chỉ 10.000 đồng/kg là dòng táo có xuất xứ từ Trung Quốc.
- Thị trường14/11/2020Giá vàng tăng trở lại khi một bộ phận dòng tiền luân chuyển qua vàng và đồng USD yếu đi.
- Thị trường01/11/2020Sau cơn bão số 9, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 140 nghìn ngôi nhà bị tốc mái, tuy nhiên hiện nay mặt hàng tôn và ngói bất ngờ tăng giá cao hơn nhiều lần so với ngày thường.
- Thị trường25/10/2020Các chuyên gia nói với Zing thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. "Làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.
- Thị trường23/10/2020Sau phiên tăng trên vùng 1.925 USD/ounce, giá vàng thế giới quay đầu giảm gần 20 USD trong phiên 22/10 (giờ Mỹ), kéo giá giao dịch hiện tại về mốc 1.905 USD/ounce.
- Thị trường23/10/2020Mưa lũ mấy ngày trước khiến toàn bộ hàng hóa của tiểu thương chợ Hà Tĩnh ngập chìm trong nước, hàng hóa hư hỏng. Tiểu thương ôm mặt khóc vì gia sản tiêu tan trong nước lũ.
- Thị trường26/09/2020Do giá xăng, dầu trên thị trường thế giới hạ nên các doanh nghiệp đầu mối cho rằng giá xăng, dầu trong nước sẽ giảm. Xăng E5 RON 92 có thể giảm 200 đồng/lít, về mức 14.000 đồng/lít.
- Thị trường26/09/2020Là động vật thuộc họ thân mềm chuyên phá hoại cây cối, ốc sên trở thành nỗi ám ảnh của phần lớn những người nông dân. Tuy nhiên, nhiều nơi coi chúng là đặc sản có giá đắt đỏ, thậm chí chất nhầy từ chúng có giá đắt hơn vàng.
- Thị trường13/09/2020Nhiều loại hải sản cao cấp như cá mú, tôm hùm ế ẩm, giá giảm chưa từng thấy. Song có một nghịch lý là giá tại vựa nuôi rớt giá thê thảm nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua với giá cao ngất do thương lái "chặt chém".
- Thị trường12/09/2020Dù giá đắt gấp đôi mật ong thường nhưng mật ong bạc hà - một trong những đặc sản của cao nguyên đá Hà Giang - vẫn rất đắt hàng vì nhiều người lùng mua về ngâm hoặc tăng cường sức đề kháng mùa dịch Covid-19.
- Thị trường06/09/2020Giá vàng hôm nay giảm phiên thứ ba liên tiếp kết thúc tuần không có nhiều biến động của kim loại quý.