Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài

Con đường cá lóc nướng" Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) tấp nập người mua, người bán

"Con đường cá lóc nướng" Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) tấp nập người mua, người bán cá lóc nướng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng).

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài-1

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sớm ngày 14/2, đường Tân Kỳ Tân Quý đã nhộn nhịp người mua bán cá lóc nướng dịp vía Thần Tài.

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài-2

Theo phong tục dân gian, mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài, vào ngày này người dân thường thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm, đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh, buôn bán.

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài-3

Trước đây, phong tục này chỉ lan truyền trong một bộ phận nhỏ thương nhân, giới kinh doanh tại Sài Gòn nhưng khoảng chục năm trở lại, đây đã trở thành trào lưu của nhiều người, nhiều gia đình.

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài-4

Đoạn đường khoảng 500 m từ giao lộ Lê Trọng Tấn đến đường Trường Chinh tấp nập với hơn 20 hàng bán cá lóc nướng. 

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài-5

Những cửa hàng ở đây cho biết họ chuẩn bị cá lóc từ buổi chiều ngày mùng 9. Đa phần cá được nhập từ chợ đầu mối Bình Điền hoặc mang dưới miền Tây lên.

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài-6

Trung bình, mỗi con cá lóc nướng sẽ được bán với giá từ 120.000 - 200.000 đồng, tùy theo trọng lượng. Theo lời những người bán, số lượng cá lóc bán trong ngày vía Thần Tài gấp mấy chục lần so với ngày thường.

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài-7

Cửa hàng Cúc Bụi, chuyên bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý, đã chuẩn bị hơn 3.000 con cá lóc cho hôm nay, tuy nhiên, đến trưa chiều sẽ phải nhập thêm vì bán đắt và lượng khách lớn.

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài-8

Anh Ngọc Chiến (quận Tân Bình) cho biết: “Năm nào ngày vía Thần Tài anh cũng mua cá cho gia đình, cả bên nội ngoại. Anh chỉ mua cá ở cửa hàng quen thôi, năm nay giá cá nướng có lên, nhưng không nhiều, một năm mới có một ngày nên lên mình vẫn mua”.

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài-9

Nhiều hàng bán cá lóc nướng mới mở năm nay do không có khách quen nên phải có nhiều khuyến mãi và quảng cáo để hút khách hàng.

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài-10

Cô Thu (60 tuổi), một chủ cửa hàng chia sẻ: “Cô từ miền Tây lên, năm nay là năm đầu tiên cô bán cá lóc, cô chỉ nhập 200 con, thấy bán được lắm, năm sau cô sẽ nhập lên 2000 con”

Theo Zing


cá lóc

Ngày vía Thần Tài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.