Ở nhà dài ngày, chị em “vét” sạch bột mì ngoài chợ làm bánh mì bơ tỏi bán đắt hàng

Thực hiện giãn cách xã hội nhiều ngày, chị em đua nhau trổ tài nữ công gia chánh với các món bánh. Bỗng dưng, mặt hàng bột mì lại trở thành món hàng “hot” trên thị trường.

Sau bánh mì thanh long thì bánh mì bơ tỏi là trào lưu món ăn mới của giới trẻ. Vì thế, nhiều chị em đã tranh thủ kỳ nghỉ bất đắc dĩ này để thử sức làm bánh. 

Đang nghỉ học ở nhà, chị Ngô Lan Phương (Giải Phóng, Hà Nội) cũng thử làm bánh mì để cả nhà cùng thưởng thức. Theo chị, thay vì ngủ “nướng” cả ngày thì có thể tranh thủ thời gian này để học thêm nhiều kỹ năng.

Ở nhà dài ngày, chị em vét” sạch bột mì ngoài chợ làm bánh mì bơ tỏi bán đắt hàng-1

Bánh mì bơ tỏi đang là trào lưu đồ ăn mới của giới trẻ

“Hơn nữa, một chiếc bánh mì bơ tỏi bán trên thị trường có giá 70 - 100 nghìn đồng/chiếc. Nếu có thể tự làm ở nhà thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều”, chị Phương nói.

Đang là trào lưu “hot” trên thị trường, nên dù không thể mở cửa kinh doanh, chị Kiều Anh (Long Biên, Hà Nội) vẫn bán rất chạy món bánh này. Theo chị Kiều Anh, khách hàng hỏi mua rất nhiều, có người đặt tới 4 - 5 cái/ngày.

Ở nhà dài ngày, chị em vét” sạch bột mì ngoài chợ làm bánh mì bơ tỏi bán đắt hàng-2

Giá bánh dao động từ 70 - 100 nghìn đồng/cái

“Đợt cao điểm, mỗi ngày tôi bán 40 - 50 cái bánh mì bơ tỏi. Nhiều hôm hết bột, tôi phải dừng nhận đơn vì không đủ nguyên liệu phục vụ khách”, chị Kiều Anh cho biết và thông tin thêm, đây là loại bánh bán theo trào lưu, nên hiện đã có rất nhiều người bán theo. Chỉ một thời gian ngắn nữa chị sẽ giảm lượng hàng và chuyển sang món khác.

Giá mỗi chiếc bánh khá cao, khoảng 80 nghìn đồng. Nên doanh thu mỗi ngày của chị Kiều Anh có thể lên tới 3 triệu đồng, cao điểm có thể lên tới 4 triệu đồng.

Ở nhà dài ngày, chị em vét” sạch bột mì ngoài chợ làm bánh mì bơ tỏi bán đắt hàng-3

Bánh nhìn rất hấp dẫn

Ở nhà dài ngày, chị em vét” sạch bột mì ngoài chợ làm bánh mì bơ tỏi bán đắt hàng-4

Trào lưu làm bánh tại nhà đang kéo theo một mặt hàng bán rất chạy thời điểm này, đó là bột mỳ. Giá mỗi gói bột mỳ loại 1 kg chỉ 22 nghìn đồng. Nhưng hiện tại đã tăng giá lên trên 25 nghìn đồng/kg.

Nhưng theo chị Mai Phương (Quận 6, TP Hồ Chí Minh), nhiều nơi bán bột mỳ tại TP Hồ Chí Minh đã hết hàng. Nhiều cơ sở còn báo lại chưa biết lúc nào có hàng.

Ở nhà dài ngày, chị em vét” sạch bột mì ngoài chợ làm bánh mì bơ tỏi bán đắt hàng-5

Bột mỳ "cháy" hàng là điều hiếm thấy

“Chủ các cơ sở bán bột mỳ cũng bất ngờ vì lượng người mua tăng đột biến. Không những vậy, nhiều người tập kinh doanh online ở nhà cũng mua liền lúc 30 - 40 kg về để làm bánh bán dần”, chị Phương chia sẻ và cho biết thêm, bạn bè chị ngoài Hà Nội cũng gặp tình trạng này.

Theo Dân trí

Xem link gốcẨn link gốc https://dantri.com.vn/kinh-doanh/o-nha-dai-ngay-chi-em-vet-sach-bot-mi-ngoai-cho-lam-banh-mi-bo-toi-20200407192015855.htm

bánh mì

Bình luận(0)

Vốn 20 triệu, thu nửa tỷ mỗi năm... khởi nghiệp như mơ của trai 9x
Được mệnh danh là “con heo của nhà nghèo”, thuộc loại đẻ khỏe, phát triển theo cấp số nhân nên những năm qua, chăn nuôi thỏ nhập khẩu sinh sản đã giúp chàng trai 9x tại Nghệ An thu về cả nửa tỷ đồng mỗi năm.