- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quà tặng Valentine: Hoa hồng 10 triệu đồng, chocolate 2 triệu đồng
Thị trường quà Valentine năm nay khá sôi động, trong đó đáng chú ý là hoa hồng giá 10 triệu đồng và thanh chocolate giá 2 triệu đồng.
Valentine là ngày lễ kỉ niệm dành cho những cặp đôi đang yêu. Vào ngày này các mặt hàng như chocolate, hoa, thiệp, gấu bông, trang sức,... được săn đón nhiều nhất.
Chocolate giá 2 triệu đồng
Năm nay, thị trường chocolate trước ngày Valentine không có nhiều biến động. Các mặt hàng chocolate handmade vẫn được nhiều bạn trẻ tìm mua vì mẫu mã bắt mắt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Anh Tuấn Nam (Hàn Thuyên, Hà Nội), một người kinh doanh chocolate handmade nói: "Tôi mua nguyên liệu từ các cửa hàng về làm bánh. Có rất nhiều nguyên liệu thô để mang về chế biến, tạo dáng theo ý của mình. Giá của mặt hàng này dao động từ 100.000 - 300.000 đồng".

Chocolate ngoại đắt đỏ nhưng hút khách.
Ngoài chocolate handmade, trên thị trường Valentine còn có rất nhiều loại chocolate được làm theo kiểu công nghiệp. Theo khảo sát của phóng viên báo điện tử VTC News, một số loại chocolate "hàng hiệu" có giá vài triệu đồng cũng thu hút một lượng khách không hề nhỏ. Tại một cửa hàng bán chocolate nhập khẩu từ Bỉ, đại diện cửa hàng này cho biết, các mẫu socola có nhân rượu vang đang là "mốt" trong mùa Valentine năm nay.
"Mặt hàng này, các bạn nữ hoàn toàn có thể sử dụng được vì nhân rượu vang trong chocolate có nồng độ rất nhẹ, quện với vị ngọt, đắng của chocolate tạo thành một hương vị tuyệt vời", chị này nói. Giá của mỗi thanh chocolate rượu vang dao động từ 500.000 đồng - 2 triệu đồng.
Trên thị trường trôi nổi, có rất nhiều loại chocolate không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều cửa hàng trên mạng xã hội giao bán chỉ vài chục ngàn đồng/chiếc.
Hoa giá 10 triệu đồng/bó
Thị trường hoa tươi năm nay vẫn còn đang "hot" sau dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Hầu hết, các loại hoa tươi đều có xu hướng tăng mạnh vào ngày 14/2. Các loại hoa được ưa chuộng nhất trong dịp này là hoa hồng cùng một số loại hoa trang trí khác.
Hiện tại, hoa hồng đỏ đang được các chợ cóc tại Hà Nội bán 15.000 - 20.000 đồng/bông. Dự báo, trong những ngày tiếp theo cho đến ngày 14/2, giá hoa hồng có thể lên tới 40.000 - 50.000 đồng/bông.

Hoa tươi năm nay có giá rất đa dạng
Bên cạnh đó, dịch vụ điện hoa cũng đang "cháy máy" trong mấy ngày này. Chị Yến, một chủ tiệm hoa tươi ở Kim Ngưu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: "Từ hôm ra Tết, khoảng mùng 8 Tết bên chị đã bắt đầu nhận đặt hàng điện hoa, ký gửi hoa tươi vào ngày 14/2 rồi. Mỗi ngày, bên chị có khoảng 20 - 30 người đặt hàng. Thậm chí, hiện tại chị đã ngừng dịch vụ vận chuyển hoa tươi vì không có người đi vận chuyển".
Ngoài hoa nội, trong dịp Lễ Tình nhân năm nay nổi lên một số hoa ngoại có giá "khủng". Theo tìm hiểu, một số loài hoa hồng đỏ nhập từ các thị trường châu Âu, châu Mỹ đang là "sản vật" được giới nhà giàu tìm kiếm. Một bông hồng xanh của Ecuador, Braxin,... có giá lên tới 250.000 - 320.000 đồng/bông; hoa hồng eco 7 mầu có giá 200.000 - 250.000 đồng/bông; hồng hà lan khổng lồ có giá 150.000 - 250.000 đồng/bồng,...
Thậm chí, có những bó hoa ngoại nhập có giá lên tới cả chục triệu đồng.
Anh Sinh, quản lý của một tiệm hoa ngoại có tiếng trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội bật mí: "Với những hoa ngoại nhập có giá đắt đỏ này thì chúng tôi hướng đến các vị khách có tài chính rủng rỉnh 1 chút. Ví dụ, mới chiều nay có một vị khách đặt hoa có giá trị là 8 triệu đồng/bó. Đây là mức giá bình thường tại cửa hàng, còn có những bó có giá trị 10 triệu, 15 triệu,... không phải là hiếm".
Quà tặng hút khách
Các mặt hàng quà tặng trong dịp lễ Tình nhân rất đa dạng như: gấu bông, trang sức, thiệp chúc,.... Tại các cửa hàng quà tặng trên các phố Tôn Thất Tùng (Đống Đa), Tô Hiệu (Cầu Giấy), Quán Thánh (Ba Đình)...các loại chocolate đính kèm với gấu bông đang nóng trở lại.
Phổ biến nhất tại các cửa hàng lưu niệm là loại chocolate hình trái tim nhỏ được đặt trong trong một hộp lớn hoặc lọ thủy tinh, xung quanh có hoa khô và gấu bông trang trí. Đây cũng là mặt hàng được giới trẻ ưa chuộng và chọn mua so với gấu bông hay hoa tươi bởi có nhiều sự lựa chọn và giá cả hợp lý.

Gấu bông vẫn là mặt hàng hút khách của giới trẻ.
Năm ngoái, thị trường Valentine rộ lên phong trào hoa hồng mạ vàng giá rẻ. Năm nay, nhu cầu hoa hồng mạ vàng giá rẻ dường như biến mất khỏi thị trường. Thay vào đó là các loại hoa hồng mạ vàng thật. Giá trị của chúng cũng rất cao khoảng 5 - 10 triệu đồng/bông.
Ngoài ra, thị trường Valentine năm nay ghi nhận một số mặt hàng "độc", "dị", "lạ",... như hộp quà phát sáng hoặc lẵng cỏ Nhật Bản. Giá của chúng cũng rất "sinh viên" chỉ từ 100.000 đồng - 500.000 đồng.
- Thị trường3 ngày trướcNhững người lười bóc vỏ hạt hướng dương có thể sẽ phải cân nhắc xem video về chiếc máy được cho là "thần thánh", hàng nghìn người đổ xô đi mua này.
- Thị trường28/11/2020Giá vàng đi xuống, hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp trong bối cảnh dịch bệnh và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
- Thị trường22/11/2020Thị trường vàng trong nước và quốc tế tuần qua có sự sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư đua nhau bán.
- Thị trường15/11/2020Được các địa chỉ online quảng cáo là đặc sản của Hà Giang nhưng thực chất nhiều dân buôn tiết lộ loại táo đá được bán tràn lan với giá chỉ 10.000 đồng/kg là dòng táo có xuất xứ từ Trung Quốc.
- Thị trường14/11/2020Giá vàng tăng trở lại khi một bộ phận dòng tiền luân chuyển qua vàng và đồng USD yếu đi.
- Thị trường01/11/2020Sau cơn bão số 9, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 140 nghìn ngôi nhà bị tốc mái, tuy nhiên hiện nay mặt hàng tôn và ngói bất ngờ tăng giá cao hơn nhiều lần so với ngày thường.
- Thị trường25/10/2020Các chuyên gia nói với Zing thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. "Làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.
- Thị trường23/10/2020Sau phiên tăng trên vùng 1.925 USD/ounce, giá vàng thế giới quay đầu giảm gần 20 USD trong phiên 22/10 (giờ Mỹ), kéo giá giao dịch hiện tại về mốc 1.905 USD/ounce.
- Thị trường23/10/2020Mưa lũ mấy ngày trước khiến toàn bộ hàng hóa của tiểu thương chợ Hà Tĩnh ngập chìm trong nước, hàng hóa hư hỏng. Tiểu thương ôm mặt khóc vì gia sản tiêu tan trong nước lũ.
- Thị trường26/09/2020Do giá xăng, dầu trên thị trường thế giới hạ nên các doanh nghiệp đầu mối cho rằng giá xăng, dầu trong nước sẽ giảm. Xăng E5 RON 92 có thể giảm 200 đồng/lít, về mức 14.000 đồng/lít.
- Thị trường26/09/2020Là động vật thuộc họ thân mềm chuyên phá hoại cây cối, ốc sên trở thành nỗi ám ảnh của phần lớn những người nông dân. Tuy nhiên, nhiều nơi coi chúng là đặc sản có giá đắt đỏ, thậm chí chất nhầy từ chúng có giá đắt hơn vàng.
- Thị trường13/09/2020Nhiều loại hải sản cao cấp như cá mú, tôm hùm ế ẩm, giá giảm chưa từng thấy. Song có một nghịch lý là giá tại vựa nuôi rớt giá thê thảm nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua với giá cao ngất do thương lái "chặt chém".
- Thị trường12/09/2020Dù giá đắt gấp đôi mật ong thường nhưng mật ong bạc hà - một trong những đặc sản của cao nguyên đá Hà Giang - vẫn rất đắt hàng vì nhiều người lùng mua về ngâm hoặc tăng cường sức đề kháng mùa dịch Covid-19.
- Thị trường06/09/2020Giá vàng hôm nay giảm phiên thứ ba liên tiếp kết thúc tuần không có nhiều biến động của kim loại quý.