Săn chân gà Đông Tảo "khủng" ngâm rượu bạc triệu để ngắm Tết

Những sản phẩm độc, lạ được làm từ gà Đông Tảo như rượu ngâm chân gà Đông Tảo, rượu trứng gà Đông Tảo

Tết Nguyên đán năm nay, ngoài mặt hàng gà Đông Tảo đang bán rất chạy, những sản phẩm độc, lạ được làm từ gà Đông Tảo như rượu ngâm chân gà Đông Tảo, rượu trứng gà Đông Tảo, rượu kê gà, giò gà cũng được nhiều người để ý tới.  

san chan ga dong tao "khung" ngam ruou bac trieu de ngam tet hinh anh 1

Những bình chân gà Đông Tảo khủng của anh Thắng.

Anh Lê Quang Thắng, ở xã Khoái Châu, Hưng Yên đã bán được 10 bình chân gà Đông Tảo ngâm rượu. Những chân gà được ngâm trong bình đều là chân của những con gà Đông Tảo thuần chủng quý hiếm, dáng đẹp có cân nặng từ 1 – 2 kg/cặp.

Gà Đông Tảo đặc biệt quý ở đôi chân, gà càng có chân to, dáng đẹp càng được định giá cao. Mỗi bình rượu ngâm chân gà được bán với giá từ 7 – 8 triệu đồng vì những con gà có kích cỡ chân như vậy cũng đã có giá đó rồi. Phần lớn người mua về không phải để uống mà chỉ muốn sưu tầm để chơi. Có người thích ngâm rắn, có người thích ngâm rượu với các loại sâm, thảo dược. Ngâm chân gà Đông Tảo cũng là một cách thể hiện tình yêu cũng sự trân quý của người chủ đối với những con gà đẹp” – anh Thắng cho hay.

Không chỉ anh Thắng nhiều chủ trại gà Đông Tảo ở Khoái Châu cũng sẵn sàng không bán những con gà có giá cả chục triệu mà để lại, mang chân ngâm rượu để ngắm.

san chan ga dong tao "khung" ngam ruou bac trieu de ngam tet hinh anh 2

Nhiều khách mua về không phải để uống mà để sưu tầm, thể hiện niềm đam mê với những con gà quý .

Sở dĩ những bình rượu ngâm chân gà Đông Tảo này được nhiều người yêu thích bởi độ quý hiếm của nó. Bởi số lượng gà có đôi chân cực "khủng" có mặt trên thị trường không nhiều. Để nuôi được một con gà dạng này phải mất ít nhất một năm với những chế độ chăm sóc đặc biệt. Trong đó, để “đúc” ra được những con gà dáng đẹp, kích thước “khủng” phải có bí quyết riêng của từng chủ trại. Theo đó, gà bố mẹ được chọn phải là gà Đông Tảo thuần chủng, chân to, vảy xù xì, mã đẹp và có sức khỏe tốt.

san chan ga dong tao "khung" ngam ruou bac trieu de ngam tet hinh anh 3

Rượu trứng gà, kê gà cũng được ngâm để phục vụ nhu cầu của khách 

Ngoài "của hiếm" như chân gà Đông Tảo ngâm rượu, một số chủ trại gà ở Khoái Châu còn phát triển ra nhiều dòng sản phẩm mới mẻ khác như rượu ngâm trứng gà Đông Tảo, rượu kê gà. “Rượu kê gà Đông Tảo mới làm được 1 – 2 năm trở lại đây đã được nhiều khách để ý tới. Để làm được một bình rượu ngâm như vậy phải lựa chọn rượu nếp nấu từ men lá có nguồn gốc truy xuất hẳn hoi, cùng với 5 – 7 kg kê gà. Để gom được từ 5 – 7 kg gà cũng không phải dễ dàng. Cần tới 50 – 70 con gà mới được từng ấy. Hay như rượu trứng gà Đông Tảo cũng có cách làm rất kì công như chọn những quả trứng gà do những con gà mới đẻ lứa đầu, trong vòng 2 tháng, ngâm với rượu nếp men lá” – anh Thắng chia sẻ.

Theo Dân Việt


Gà Đông Tảo

quà biếu tết

Tết Nguyên đán 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.