Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần "giải cứu" mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu "mềm"

Hầu như khu chợ nào cũng có ít nhất vài ba sạp bán sầu riêng, trong đó hút khách nhất là loại sầu riêng Ri6 hạt lép.

Bên cạnh mít, măng cụt hay mận thì sầu riêng cũng là loại trái cây được nhiều người dân Sài Gòn ưa chuộng trong mùa hè. Thời điểm giữa tháng 5 là lúc sầu riêng bắt đầu vào vụ, chất lượng tốt hơn và mức giá cũng mềm hơn. 

Trên các "chợ" online, sầu riêng chuồng bò truyền thống có giá chỉ 40 nghìn đồng/kg (loại trái nhỏ dưới 1 kg) và 52 nghìn đồng/kg (loại trái lớn trên 1 kg). Sầu riêng Ri6 hạt lép, cơm vàng có giá bán online chỉ từ 45 – 50 nghìn đồng/kg.

Trên nhiều tuyến đường, những chiếc xe đẩy bày đầy ắp sầu riêng liên tục chào mời khách hàng. Giá sầu riêng trên xe đẩy dao động từ 60 – 80 nghìn đồng/kg. Còn ở các khu chợ dân sinh, giá sầu riêng có mức dao động khá lớn, từ 30 – 100 nghìn đồng tùy vào kích cỡ.

Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-1Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-2Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-3

Tại chợ Tân Định (quận 1), những trái sầu riêng Ri6 hạt lép với kích cỡ siêu lớn có giá 100 nghìn đồng/kg.  

Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-4

Còn ở Chợ Tân Mỹ  (quận 7), sầu riêng Ri6 hạt lép có giá rẻ hơn và đa dạng mức giá hơn. Sầu riêng Ri 6 hạt lép, cơm vàng có giá từ 30 – 70 nghìn đồng/kg tùy kích cỡ.

Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-5

Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-6

Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-7

Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-8

Những trái nhỏ, chín nứt có giá chỉ 30 nghìn đồng/kg. Sầu được bổ ngay tại sạp nhưng không tách múi và không có hộp đựng kèm theo. Dẫu sao, với mức giá khá hời như thế này thì người mua cũng không thể đòi hỏi gì thêm.

Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-9

Sầu riêng ri 6 trái cỡ vừa ở gian hàng này có giá chỉ 50 nghìn đồng/kg, ngoài ra khách đến mua còn được "bao ăn" thoải mái.

Còn tại chợ Xóm Vôi (quận 5) sầu riêng được bán với mức giá chỉ từ 50 – 60 nghìn đồng/kg.

Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-10

Sầu riêng ở Sài Gòn chẳng cần giải cứu mà nhiều nơi vẫn bán giá siêu mềm-11

Theo Afamily

Xem link gốcẨn link gốc https://afamily.vn/sau-rieng-o-sai-gon-chang-can-giai-cuu-ma-nhieu-noi-van-ban-gia-sieu-mem-20200515130143831.chn

sầu riêng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.