Sau Tết, 1,5 triệu đồng một con cá chép vẫn "cháy" hàng

Người bán cho hay những con 1-1,5 triệu đồng cũng bán được, khách phải đặt trước mới có.

Sau kỳ nghỉ Tết, tại nhiều chợ ở Hà Nội, giá cá tăng 20-50% nhưng vẫn khá đông người mua. Người bán cho hay những con 1-1,5 triệu đồng cũng bán được, khách phải đặt trước mới có.

Cá đang là lựa chọn của nhiều gia đình vào những ngày sau Tết. Theo khảo sát của PV tại một số chợ lớn trên địa bàn Hà Nội, giá cá đang tăng cao so với ngày thường khoảng 20-50% để đáp ứng nhu cầu tăng vọt của người dân. 

Tại chợ Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), giá cá tăng cao hơn so với ngày thường nhưng không khí mua bán vẫn tương đối nhộn nhịp. Theo chị Bùi Thị Thủy, một chủ hàng chuyên buôn bán các loại cá nước ngọt, giá bán những ngày đầu năm đang dao động từ 50.000 đến 200.000 đồng/kg, tùy loại.

Cụ thể, cá rô phi đang được bán với giá 50.000 đồng/kg (giá ngày thường khoảng 35.000-40.000 đồng/kg), các loại các trắm 80.000-100.000 đồngkg (giá ngày thường khoảng 60.000-70.000 đồng/kg). Cá chép loại trên 2 kg có giá 80.000-100.000 đồng/kg. Cá quả có giá bán khoảng 120.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng so với ngày thường. 

Sau Tet, 1,5 trieu dong mot con ca chep van 'chay' hang hinh anh 1
Các loại cá to như trắm, chép, diêu hồng đặc biệt thu hút khách dịp đầu năm. Ảnh: Hiếu Công.

Chị Thủy cho biết thêm chị mới mở hàng đúng sáng mùng 6 Tết nhưng đã bán được với hàng chục kilogam cá. Khách đa phần đặt trước để làm cơm vào buổi trưa hoặc tối.

“Một số hàng cá mở hàng từ khoảng mùng 2, mùng 3 với giá bán tăng tối thiểu 50%, nhiều loại có giá bán tăng gấp đôi ngày thường. Hôm nay tôi mới mở hàng, giá bán có cao hơn ngày thường nhưng vẫn thấp hơn những ngày trong Tết.

Chị Nguyễn Thị Tuyết (quận Cầu Giấy) đang bán cá tại chợ Cầu Giấy cho biết chị đã bán được khá nhiều cá chép loại to sau Tết.

Loại cá sông to có giá bán 200.000 đồng/kg cho những con tối thiểu 5 kg. Mức này cao hơn 50.000-80.000 đồng so với giá ngày thường. Ngày thường, chị không dám lấy hàng nếu khách không đặt trước. Nhưng sau Tết, mỗi ngày chị bán được 5 con loại đó cho một số khách làm cỗ Tết.

“Con cá nặng 7,5 kg có giá tới 1,5 triệu đồng mà tôi vẫn bán hết nhanh chóng. Họ đặt trước để tôi làm sạch sẽ rồi chỉ việc đến lấy. Nhiều khách đến muộn còn không có mà mua”, chị Tuyết cho biết thêm.

Một người bán cá khác tại chợ Trung Kính (quận Cầu Giấy) là chị Hoàng Thị Lan cũng chia sẻ nhu cầu cá tăng cao những ngày đầu năm khiến việc kinh doanh của chị rất thuận lợi.

Giá nhập cá của chị tăng hơn bình thường 10-30% nên bán ra cũng cao hơn. Trung bình giá bán cá những ngày đầu năm mới tăng 30-50% so với ngày thường, tùy từng loại. “Nhiều khách quen gọi điện đặt cá từ trước Tết vì sợ cháy hàng. Năm nay tôi mở hàng từ mùng 2 và giao hàng có nhiều khách lấy hên”.

Sau Tet, 1,5 trieu dong mot con ca chep van 'chay' hang hinh anh 2
Cá chép sông loại to có giá tới 200.000 đồng/kg được mua, bán khá nhiều. Ảnh: Hiếu Công.

Anh Đỗ Minh Thành (quận Cầu Giấy), một khách mua cá cho biết gia đình năm nay làm cỗ Tết từ mùng 4 nhưng các ngày sau liên tục có khách nên anh phải đặt cá để ăn. "Cả nhà ai cũng thèm cá vì ngày Tết quá phổ biến các món thịt. Tôi chọn mua cá trắm với giá 80.000 đồng/kg, cao hơn ngày thường khoảng 20.000 đồng/kg", anh nói.

Cũng giống anh Thành, chị Đỗ Minh Hoa (quận Nam Từ Liêm) làm tiệc mời bạn bè đầu năm mới nên có đặt mua một chú cá chép sông nặng tới 6 kg với giá 1,2 triệu đồng, đủ cho 10 người ăn. 

“Ngày Tết, giò chả nhiều rồi nên tôi muốn mua cá cho lạ miệng. Giá có cao hơn ngày thường khoảng 40.000 đồng/kg nhưng không sao, mua được con cá to thế này là tôi thấy may mắn rồi”, chị Hoa vui vẻ nói.

Theo Zing

thực phẩm tăng giá sau tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.