- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Siêu phẩm ổi có u cục kỳ quái của đại gia cây cảnh, trả tiền tỷ vẫn không bán
Thân chính của cây ổi đã phát u cục trông giống như cái lưng gù của một nhân vật Lưu gù vẫn được lưu truyền trong dân gian.
Một cây ổi dáng kỳ quái, được giới chơi cây cảnh đặt cho cái tên “Tể tướng Lưu gù”. Theo một số chuyên gia, cây có tuổi đời trên 100 năm
Chủ nhân của tác phẩm ổi quý hiếm này là anh Lê Văn Dũng (TP. Sông Công, Thái Nguyễn). Anh Dũng là một “tay chơi” khét tiếng trong làng cây cảnh Việt Nam bởi cách chơi cây cảnh của anh rất riêng biệt
Hàng ngày có rất nhiều người yêu cây cảnh trong nước đến thăm vườn cây cảnh giá trị hàng chục tỷ đồng. Trong đó, họ không thể bỏ qua cây ổi có dáng quái có tên “Tể tướng Lưu gù”. Theo anh Dũng, tác phẩm có tuổi đời trên 100 năm, cây này vốn của nghệ nhân Nguyễn Trọng Huỳnh (Hội Cây cảnh Nghệ thuật Hà Nội). Thời điểm mua tác phẩm cách đây hơn 10 năm với giá 350 triệu đồng.
Sở dĩ tác phẩm có tên “Tể tướng Lưu gù” vì điểm nhấn nổi bật của cây ổi chính là vết gập hồi đầu của thân chính đã phát nu cục trông giống như cái lưng gù của nhân vật Lưu gù vẫn được lưu truyền trong dân gian
Chính cái nu cục "gù" khuyết điểm đó lại làm nên giá trị của tác phẩm. “Thời điểm cây cảnh sốt, có người trả hơn 1 tỷ đồng nhưng tôi không bán”, anh Dũng nói
Vết nu bẹt dẹt, chùn rụt cho thấy nét "cổ" của cây. Thoáng nhìn vào đó người ta đã thấy phong sương năm tháng của cây ổi này
Vết nu làm đổi chiều phát triển của cây từ trực sang huyền làm cho bố cục cây mềm mại cân đối
Một cái u kỳ quái phá cách làm cho cả tác phẩm vượt ra khỏi sự phát triển chân phương vốn có của cây ổi vốn gần gũi với bao người
Cùng với nó là một bộ mâm rễ của tác phẩm phát triển cân đối tỏa đều ra các hướng, tạo ra một chỉnh thể hài hòa, cân đối, vững chắc như một cây cổ thụ lâu niên trong tự nhiên
Một điểm không thể không nhắc tới ở tác phẩm này chính là việc phân bố tỷ lệ, điểm đóng các cành, thân, chi, dăm lá hài hòa đồng nhất. Đây chính là những yếu tố làm nên một tác phẩm hoàn thiện
Ở đó vừa có những nét của cây thế cổ Việt Nam, vừa có những nét phóng khoáng của bonsai hiện đại
Theo anh Dũng, tác phẩm này cũng đã nói lên phần nào cuộc đời đầy sương gió của chính mình. Anh đã trải qua nhiều đau khổ mới có thành quả ngày hôm nay
Có lẽ vì đặc điểm này mà dù đã có người trả đến tiền tỷ mà chủ nhân vẫn quyết không bán
"Đây là một trong những tác phẩm ấn tượng về phương diện văn hóa, thẩm mỹ", anh Dũng nói.
Theo Dân Việt
- Thị trường6 ngày trướcNhững người lười bóc vỏ hạt hướng dương có thể sẽ phải cân nhắc xem video về chiếc máy được cho là "thần thánh", hàng nghìn người đổ xô đi mua này.
- Thị trường28/11/2020Giá vàng đi xuống, hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp trong bối cảnh dịch bệnh và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
- Thị trường22/11/2020Thị trường vàng trong nước và quốc tế tuần qua có sự sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư đua nhau bán.
- Thị trường15/11/2020Được các địa chỉ online quảng cáo là đặc sản của Hà Giang nhưng thực chất nhiều dân buôn tiết lộ loại táo đá được bán tràn lan với giá chỉ 10.000 đồng/kg là dòng táo có xuất xứ từ Trung Quốc.
- Thị trường14/11/2020Giá vàng tăng trở lại khi một bộ phận dòng tiền luân chuyển qua vàng và đồng USD yếu đi.
- Thị trường01/11/2020Sau cơn bão số 9, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 140 nghìn ngôi nhà bị tốc mái, tuy nhiên hiện nay mặt hàng tôn và ngói bất ngờ tăng giá cao hơn nhiều lần so với ngày thường.
- Thị trường25/10/2020Các chuyên gia nói với Zing thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. "Làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.
- Thị trường23/10/2020Sau phiên tăng trên vùng 1.925 USD/ounce, giá vàng thế giới quay đầu giảm gần 20 USD trong phiên 22/10 (giờ Mỹ), kéo giá giao dịch hiện tại về mốc 1.905 USD/ounce.
- Thị trường23/10/2020Mưa lũ mấy ngày trước khiến toàn bộ hàng hóa của tiểu thương chợ Hà Tĩnh ngập chìm trong nước, hàng hóa hư hỏng. Tiểu thương ôm mặt khóc vì gia sản tiêu tan trong nước lũ.
- Thị trường26/09/2020Do giá xăng, dầu trên thị trường thế giới hạ nên các doanh nghiệp đầu mối cho rằng giá xăng, dầu trong nước sẽ giảm. Xăng E5 RON 92 có thể giảm 200 đồng/lít, về mức 14.000 đồng/lít.
- Thị trường26/09/2020Là động vật thuộc họ thân mềm chuyên phá hoại cây cối, ốc sên trở thành nỗi ám ảnh của phần lớn những người nông dân. Tuy nhiên, nhiều nơi coi chúng là đặc sản có giá đắt đỏ, thậm chí chất nhầy từ chúng có giá đắt hơn vàng.
- Thị trường13/09/2020Nhiều loại hải sản cao cấp như cá mú, tôm hùm ế ẩm, giá giảm chưa từng thấy. Song có một nghịch lý là giá tại vựa nuôi rớt giá thê thảm nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua với giá cao ngất do thương lái "chặt chém".
- Thị trường12/09/2020Dù giá đắt gấp đôi mật ong thường nhưng mật ong bạc hà - một trong những đặc sản của cao nguyên đá Hà Giang - vẫn rất đắt hàng vì nhiều người lùng mua về ngâm hoặc tăng cường sức đề kháng mùa dịch Covid-19.
- Thị trường06/09/2020Giá vàng hôm nay giảm phiên thứ ba liên tiếp kết thúc tuần không có nhiều biến động của kim loại quý.