Soi trái kiwi bé như quả nho giá cả triệu đồng/kg, chị em tranh mua

Có kích thước chỉ to bằng những quả nho, những trái kiwi berry được nhập khẩu từ nước ngoài với giá bán hơn 1 triệu đồng/kg

Có kích thước chỉ to bằng những quả nho, những trái kiwi berry được nhập khẩu từ nước ngoài với giá bán hơn 1 triệu đồng/kg khiến chị em tranh nhau đặt mua trong suốt thời gian qua.  

soi trai kiwi be nhu qua nho gia ca trieu dong/kg, chi em tranh mua hinh anh 1

Kiwi là loại quả có màu xanh vàng đẹp mắt và rất thơm ngon mà có lẽ không ai là không biết đến. Đây cũng là loại “siêu trái cây” được xếp hạng trong top đầu các loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và là một trong những thực phẩm an toàn nhất thế giới.

soi trai kiwi be nhu qua nho gia ca trieu dong/kg, chi em tranh mua hinh anh 2

Kiwi berry tí hon chỉ bằng trái nho có một màu xanh ngọc sáng lẫn với hạt nhỏ màu đen. Khác với những trái kiwi to thông thường, những trái kiwi tí hon này không có lông bề ngoài xù xì mà có lớp vỏ ngoài trơn và có thể ăn được cả vỏ.

soi trai kiwi be nhu qua nho gia ca trieu dong/kg, chi em tranh mua hinh anh 3

Đây là loại quả mới lạ, có kích cỡ và mùi vị khác hoàn toàn với các loại kiwi trước đây, được khách hàng rất ưa chuộng. 

soi trai kiwi be nhu qua nho gia ca trieu dong/kg, chi em tranh mua hinh anh 4

Kiwi thường khoảng 2-3 lạng/quả, vị chua ngọt, ăn xong hơi chát ở cuối lưỡi, và mỗi khi ăn phải gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài.

Trong khi đó, kiwi berry nhỏ như trái nho, vỏ mỏng nhẵn thín, không có lông, chỉ cần rửa sạch là có thể bỏ vào miệng ăn trực tiếp, vị ngọt thanh dễ chịu. Hoặc nếu thích, có thể cắt đôi dầm với sữa chua làm món tráng miệng. Kiwi berry có mùi thơm kết hợp giữa dâu, dứa và quýt vô cùng kích thích.

soi trai kiwi be nhu qua nho gia ca trieu dong/kg, chi em tranh mua hinh anh 5

Dù loại kiwi này có giá khá đắt đỏ, hơn 1 triệu đồng/kg khách lại chuộng mua về ăn rất nhiều.

soi trai kiwi be nhu qua nho gia ca trieu dong/kg, chi em tranh mua hinh anh 6

Trao đổi với PV Dân Việt, chị Diễm Ly, chủ một cửa hàng hoa  quả sạch nhập ngoại ở Hà Nội thông  tin,  hiện không phải là mùa của loại kiwi tí hon này. Nói một cách chính xác, kiwi berry New Zealand được nhập khẩu vào Việt Nam. Mùa từ giữa tháng 2 đến khoảng cuối tháng 4 hàng năm. Thời điểm này không còn kiwi berry New Zealand, nếu có chỉ còn kiwi berry Pháp nhập về theo đường xách tay.

soi trai kiwi be nhu qua nho gia ca trieu dong/kg, chi em tranh mua hinh anh 7

Điểm khiến nhiều người thích thú ở chỗ, trái kiwi berry như một phiên bản mini của kiwi to. Khi bổ đôi kiwi berry, phần thịt bên trong có màu xanh ngọc và nhiều hạt nhỏ li ti bao quanh trục dọc của quả, không khác gì trái kiwi xanh thường thấy.

soi trai kiwi be nhu qua nho gia ca trieu dong/kg, chi em tranh mua hinh anh 8

Loại quả này chỉ để được từ 3-4 ngày ở nhiệt độ phòng và 20 ngày nếu bỏ ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài ra, dịp đầu năm vừa rồi, tại một số tỉnh vùng cao ở Việt Nam cũng xuất hiện loại kiwi rừng giống kiwi berry bởi trái nhỏ, song vỏ màu nâu sậm và có lông, vị chua, chưa xác định rõ nguồn gốc cũng như chất lượng của quả.

soi trai kiwi be nhu qua nho gia ca trieu dong/kg, chi em tranh mua hinh anh 9

Qua khảo sát những cửa hàng thực phẩm sạch, được biết, hiện nay giá của loại kiwi này rơi vào khoảng gần 200.000 đồng/hộp 125 gr.

soi trai kiwi be nhu qua nho gia ca trieu dong/kg, chi em tranh mua hinh anh 10

Ảnh: Diễm Ly

Ngoài loại kiwi thông thường có lông ở vỏ, thì kiwi tí hon có hình dáng tương tự nhưng kích thước nhỏ hơn cũng là một trong những loại quả tí hon khiến nhiều chị em phát sốt. Kiwi tí hon là một loại cây bản địa lâu năm thuộc dạng dây leo với màu xanh lá đậm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, miền Bắc Trung Quốc và Nga.

Theo Dân Việt


thực phẩm sạch

hoa quả nhập khẩu

kiwi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.