- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trung Quốc ngừng nhập, thanh long còn 25 ngàn/kg, ra Hà Nội vẫn 100 ngàn
Tại nhà vườn, thanh long lao dốc thì tại chợ Tết trên địa bàn Hà Nội, người tiêu dùng phải mua loại trái cây này với mức giá cao ngất ngưởng
Tại nhà vườn, thanh long lao dốc thì tại chợ Tết trên địa bàn Hà Nội, người tiêu dùng phải mua loại trái cây này với mức giá cao ngất ngưởng, lên tới 80.000-100.000 đồng/kg.
Theo thông tin đăng tải trên báo Nông nghiệp Việt Nam, những ngày cận tết, thị trường Trung Quốc đang giảm nhập hàng, cùng với đó nguồn cung tăng mạnh khiến giá thanh long ở các tỉnh phía Nam đồng loạt lao dốc. Đây là điểm khác thường so với những năm trước.
Cụ thể, giá thanh long ruột đỏ tại vườn hiện giảm chỉ còn 25.000-27.000 đồng/kg loại 1, thấp hơn gần 20.000 đồng/kg so với cùng thời điểm này năm trước. Với thanh long xô giá chỉ còn ở mức giá hơn 10.000 đồng/kg.
Nhiều nhà vườn trồng thanh long cho biết, cận Tết, xe tải xuất đi Trung Quốc bằng đường bộ đồng loạt ngưng, cùng với đó là tâm lý thúc thanh long ra trái để có hàng bán Tết của người trồng đã làm cho giá thanh long năm nay lao dốc, thị trường tiêu thụ rất chậm.
Nhà vườn trồng thanh long ở các tỉnh phía Nam và Bình Thuận đang phải bán thanh long với giá rẻ
Tương tự, tại thủ phủ thanh long Bình Thuận, người nông dân cùng khóc ròng vì giá thanh long dịp cận Tết rất thấp, hiện dao động từ 10.000-12.000 đồng/kg loại 1, còn mua xô chỉ khoảng 9.000 đồng/kg.
Theo một số nông dân trồng thanh long ở Bình Thuần, dịp Tết năm ngoái thanh long xuất bán tại vườn được khoảng 18.000-20.000 đồng/kg. Còn dịp Tết này giá lại giảm mạnh. Với giá này, nông dân thu hoạch không lãi, thậm chí lỗ công.
Giá thành thanh long nghịch rất cao vì chi phí đầu tư lớn, nhưng dịp này giá bán lại giảm mạnh nên nhiều nông dân không buồn thu hoạch.
Trái ngược với cảnh giá thanh long lao đốc tại các nhà vườn khu vực phía Nam và Bình Thuận, giá thanh long chợ Tết tại Hà Nội lại tăng phi mã.
Ghi nhận của PV. VietNamNet sáng 28 Tết, giá thanh long ruột trắng tăng vọt lên mức 80.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ giá tăng lên 100.000 đồng/kg, thậm chí thanh long ruột đỏ còn "cháy hàng".
“Thanh long có vỏ màu đỏ, có tai màu xanh nên được mọi người chuộng mua để bày mâm ngũ quả”. Chị Phùng Thị Tuyết – tiểu thương bán trái cây tại chợ Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) nói và cho biết, chợ Tết năm nào cũng vậy, thanh long, cam canh, chuối, bưởi là những mặt hàng tăng giá mạnh nhất, thậm chí giá tăng theo từng ngày.
Thanh long tại chợ Hà Nội giá lên tới 80.000-100.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ thậm chí còn "cháy hàng"
Cách đây đúng 1 tuần giá thanh long chỉ ở mức 45.000 đồng/kg loại đẹp, nay giá đã tăng lên 80.000 đồng/kg.
Cầm 3 quả thanh long trên tay vừa mua ở chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), chị Đào Hải Yến than thở: “Qua vào siêu thị sắm đồ Tết, thấy thanh long bán trong đó giá có 45.000 đồng/kg. Lúc đó nghĩ để ra chợ nay ra chợ mua cho tươi. Ai ngờ, sáng nay chọn mua 3 quả thanh long mà chủ hàng nói hết 145.000 đồng/kg. Tính ra là 80.000 đồng/kg”.
Ngày Tết, giá cả đắt đỏ, trái cây loại nào cũng tăng phi mã. Nhiều khi thấy ông bà bố mẹ ở quê bán giá rẻ, không tăng mà ở chợ vẫn cứ báo giá tăng ầm ầm, chị Yến chia sẻ.
Theo VietNamNet
-
Thị trường28/05/2022Nhìn bề ngoài, chúng không khác gì cây nấm độc, thế nhưng đây lại là loại nấm được bà con dân bản nơi đây coi như “vàng đỏ”.
-
Thị trường28/05/2022Xuất khẩu hạt điều Việt sang thị trường Trung Quốc giảm 51,6% trong 4 tháng năm 2022. Thị phần hạt điều của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc giảm từ 95,62% trong quý I/2021 xuống 76,27% trong quý I/2022.
-
Thị trường03/05/2022Việc siết lại kỷ cương của thị trường trái phiếu doanh nghiệp là điều cần thiết để lành mạnh hoá thị trường tài chính.
-
Mua sắm24/04/2022Chỉ trong tháng 4, có không ít chiếc xe ô tô trúng biển số đẹp bất ngờ đội giá lên cao ngất ngưởng gây chú ý giới chơi xe Việt.
-
Thị trường12/03/2022Yến sào - món ăn “quý tộc” có giá vô cùng đắt đỏ - đang được người dân ồ ạt mua ăn tẩm bổ mùa Covid. Chủ hàng chỉ rõ các chiêu làm yến độn, yến sào giả để người tiêu dùng có thể phân biệt hàng xịn.
-
Mua sắm02/03/2022Giá vàng hôm nay 2/3 trên thị trường quốc tế tăng mạnh do giới đầu tư tìm kiếm kênh trú ẩn trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine leo thang. Mỹ và phương Tây liên tiếp áp dụng những biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga.
-
Thị trường04/02/2022So với thời điểm mới ra mắt năm 2017 là 68 triệu đồng, hiện, chiếc smartphone của Apple này đã giảm tới hơn 60 triệu đồng.
-
Thị trường31/01/2022Những chậu hoa chơi Tết tiền triệu đang trở nên hút khách trong những ngày qua. Ghi nhận tại một cửa hàng hoa ở quận 7 (TP.HCM), những chậu hoa đắt tiền vừa được cắm xong, mang ra kệ đã có người mua ngay.
-
Thị trường03/01/2022Nếu người dùng không đủ tỉnh táo nhận ra các cám dỗ này rất có thể số tiền mà bạn mang theo sẽ “bốc hơi” không phanh.
-
Thị trường02/01/2022Thị trường hoa năm 2021 có sự xuất hiện của nhiều loại cành có quả vừa để ngắm vừa có thể ăn được như cành cà phê, cành cherry, cành me rừng, cành hồng, cành táo mèo,... thu hút các chị em mua về cắm chơi.
-
Thị trường02/01/2022Giá vàng tiếp tục tăng giá khi kim loại quý trở nên hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác vào đầu năm mới.
-
Thị trường20/11/2021Tôm càng xanh size 7-8 con/kg được quảng cáo tươi ngon chỉ có giá 189.000 đồng được rao bán tràn ngập chợ mạng. Tuy nhiên, khi hấp lên thịt tôm không săn chắc, ngược lại còn bị óp, xốp.
-
Thị trường07/10/2021Dù nhiều người sợ, thế nhưng ở một số vùng, nó còn được coi là đặc sản nữa đó.
-
Thị trường03/09/2021Khách hàng mua đều phải đặt trước khoảng 1-2 hôm, mỗi cành giá dao động khoảng 30.000 – 35.000 đồng.