Thị trường hoa tươi dịp 20/10: Hoa nhập ngoại giá cả chục triệu đồng

Giá hoa tươi làm quà tặng ngày 20/10 đang tăng khá mạnh, năm nay là sự lên ngôi của các loại hoa hồng nhập ngoại

Giá hoa tươi làm quà tặng ngày 20/10 đang tăng khá mạnh, năm nay là sự lên ngôi của các loại hoa hồng nhập ngoại, nhiều lẵng hoa đẹp, độc lạ có giá vài triệu đến cả chục triệu đồng và phải đặt hàng trước mới có.

Khảo sát thị trường hoa tươi 20/10, ở Hà Nội năm nay ghi nhận, giá hoa tươi đang tăng từng giờ. Giá hoa tươi 20/10 bán buôn cũng tăng mạnh từ vài ngày trước.

Khảo sát tại chợ hoa đầu mối Quảng Bá (Hà Nội) rạng sáng 19/10 ghi nhận, giá các loại hoa thường dùng làm quà tặng như hồng Đà Lạt, cẩm chướng Đà Lạt, lan, địa lan ... đều tăng. Thậm chí, có loại hoa giá đổ buôn còn tăng tới 50% so với ngày thường.

Loại hoa tăng mạnh nhất phải kể đến hoa hồng. Ngày thường, hồng nhung Đà Lạt bông to có giá khoảng 300 - 400 nghìn đồng/100 bông, nhưng càng gần 20/10 giá càng đội lên khủng khiếp. Rạng sáng 19/10, giá buôn loại hoa này đã lên tới 500 - 700 nghìn đồng/100 bông.

hoa hồng nhập ngoại, hoa tươi

Giá hoa ngày 20/10 tăng mạnh nhất phải kể đến hoa hồng. 

Giá hoa ly loại 5 tai tùy màu sắc có giá từ 350.000 - 450 nghìn đồng/chục bông, ly 3 tai cũng được bán giá 170 - 250 nghìn đồng/chục, hoa Địa Lan từ 110.000 - 200.000 đồng/bó 5-10 cành. Các loại hoa khác như baby, salem, hoa cúc nhập, hoa cẩm chướng cũng tăng giá khá mạnh.

Về hoa lẵng, giá lẵng hoa hồng Đà Lạt bình thường dao động từ 200 - 400 nghìn đồng. Nhóm sản phẩm này khá được ưa chuộng vì giá cả bình dân phù hợp túi tiền.

Những lẵng hoa có điểm thêm một số hoa nhập ngoại làm điểm nhấn cũng tăng giá cao hơn ngày thường từ 200 - 300 nghìn/lẵng. Một lẵng hoa to đẹp có giá khoảng 500 - 900 nghìn đồng.


hoa hồng nhập ngoại, hoa tươi

Năm nay các loại hoa hồng nhập ngoại được ưa chuộng và chọn mua nhiều. 

Năm nay là năm lên ngôi của các loại hoa hồng nhập ngoại. Những lẵng hoa hồng hoàn toàn nhập ngoại có giá bán khá cao, từ 1 triệu đồng đến cả chục triệu đồng/lẵng.

Lý giải về nguyên nhân hoa lẵng tăng giá mạnh, các tiểu thương đều cho rằng không phải vì họ cố tình đẩy giá, mà do các nhà nhập khẩu, phân phối hoa tăng giá bán khiến họ phải nhập hàng cao dẫn tới hoa lẵng bán ra cũng tăng vọt.

Có những lẵng hoa hồng khủng, bông to hiếm có lên tới hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, những lẵng hoa này thường phải đặt trước mới có hàng.

Khảo sát một số cửa hàng trên đường Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Chợ Hôm và Phố Huế, giá trung bình của một lẵng hoa hồng đẹp từ 350 nghìn đồng trở lên. Hoa ly dao động trong khoảng 600 – 700 nghìn đồng.

hoa hồng nhập ngoại, hoa tươi

Giá các loại hoa đều tăng so với ngày thường 40-50%.

Những lẵng được bó cầu kỳ với nhiều loại hoa theo phong cách hiện đại thường đắt hơn hẳn với mức giá từ 600 nghìn đồng - 3 triệu đồng.

Chị Kim Hạnh, chủ một sạp hoa lẵng ở Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội cho biết: "Ngày 20/10 năm nay, thời tiết đẹp, nhu cầu thị trường khá tốt nên giá hoa tăng khá mạnh.

Đặc biệt, năm nay người ta chuộng hoa hồng ngoại. Những bông hoa hồng ngoại nhiều cánh, dày cánh, bông to màu sắc lạ đẹp mắt giá khá đắt những vẫn được rất nhiều người đặt mua. Ngày 17/10, hoa hồng ngoại bán lẻ có bọc gói đẹp là 70 nghìn đồng/bông. Nhưng hôm qua và hôm nay tôi đã bán tới 100 - 150 nghìn đồng rồi. Nếu ngày mai nhu cầu vẫn lớn giá hoa có thể còn tăng tiếp".

Theo VTC News


Quà tặng 20/10

hoa tươi

thị trường quà tặng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.