Thu giữ hơn 2.000 túi nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc

Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, hiện đang tạm giữ số lượng lớn nguyên liệu là các loại trà và sữa đặc để pha chế trà sữa

Ngày 16-1, Đội Quản lý thị trường số 1 (QLTT), Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, hiện đang tạm giữ số lượng lớn nguyên liệu là các loại trà và sữa đặc để pha chế trà sữa không rõ nguồn gốc.

Trước đó, khoảng 18h ngày 15-1, tổ công tác Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 6 kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Heekcaa Việt Nam, địa chỉ tại khuôn viên số 10, đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thu giữ hơn 2.000 túi nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc


Tổ công tác QLTT niêm phong các loại trà không rõ nguồn gốc xuất xứ

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2.000 túi trà như: Ô Long TS, trà xanh, hồng trà vị cam, trà xanh vị bưởi, trà Ô Long TS vị xoài đỏ, trà Ô Long TS nhiệt đới... có nhãn mác nước ngoài đang được cắt bao bì và đóng gói sang các bao bì bằng giấy bạc khác, dán tem mác của một số công ty sản xuất chế biến chè uy tín của Việt Nam, cùng với hơn 100 hộp sữa đặc loại 5kg nhãn hiệu Zhejiang.

Thu giữ hơn 2.000 túi nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc
Nguyên liệu trà sữa
Thu giữ hơn 2.000 túi nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc
Máy dập khuôn đóng gói sản phẩm trà sữa để bán ra thị trường

Ngoài ra, tổ công tác còn thu giữ số lượng lớn các bao bì bằng giấy bạc loại trơn chưa có nhãn mác, một số loại nhãn in, con dấu để dập hạn sử dụng và một số máy móc để đóng gói sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc công ty trên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số nguyên liệu trên.

Hiện, lực lượng chức năng đang hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo CAND Online


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.