Thứ vứt đi ở Việt Nam, giá đắt chễm trệ trong siêu thị nước ngoài

Lõi ngô, vỏ bưởi, lá chuối, thân chuối, gáo dừa, vỏ quýt, hạt mít,... ở Việt Nam bị coi là phế phẩm, thường bỏ đi. Nhưng sang tới nước ngoài chúng lại rất có giá trị và được bán với giá cao ngất ngưởng.

Đây thường là những sản phẩm loại ra từ các sản phẩm nông sản, cho cũng không ai thèm lấy. Một số loại được tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Rất ít người coi chúng là hàng hoá, nếu bán thì giá cũng rẻ mạt.

Tuy nhiên, khi ra nước ngoài, những sản phẩm này lại trở nên có giá trị, khan hiếm và có giá đắt đỏ. Chúng thường được đóng gói sang chảnh, bày bán trong các quầy hàng tại các siêu thị, khiến nhiều người Việt ở nước ngoài khá bất ngờ.

Đáng chú ý, một số sản phẩm như vỏ bưởi, vỏ quýt sau khi được người Thái Lan, Trung Quốc chế biến thành đặc sản lại xuất ngược về Việt Nam bán với giá cao gấp nhiều lần so với sản phẩm trong nước.

Theo Vietnamnet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/do-vut-di-o-viet-nam-chem-tre-trong-sieu-thi-cac-nuoc-638469.html

đồ phế phẩm

nông sản Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.