Trong 1 buổi sáng, quầy thịt lợn sạch bán hết veo 100 con

Chỉ trong buổi sáng hôm nay (22.5), quầy bán thịt lợn sạch bình ổn giá của Hội Nông dân (ND) tỉnh Hà Tĩnh đã tiêu thụ hết veo hơn 100 con lợn

Chỉ trong buổi sáng hôm nay (22.5), quầy bán thịt lợn sạch bình ổn giá của Hội Nông dân (ND) tỉnh Hà Tĩnh đã tiêu thụ hết veo hơn 100 con lợn với trọng lượng khoảng 10 tấn.   

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bà Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội NDVN và của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi lợn và chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, Hội ND tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm.

trong 1 buỏi sáng, quày thịt lọn sạch bán hét veo 100 con hinh anh 1

Điểm bán thịt lợn bình ổn giá của Hội ND tỉnh Hà Tĩnh khai trương sáng 22.5. Ảnh HA

Theo đó, Hội ND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức mở quầy bán thịt lợn sạch bình ổn giá tại Cửa hàng Nông sản an toàn, tại số 16, đường Võ Liêm Sơn, TP. Hà Tĩnh. Thịt lợn bán tại quầy được thu mua từ các tổ hợp tác chăn nuôi lợn trên địa bàn các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang.

“Chỉ trong buổi sáng 22.5, quầy bán thịt lợn sạch bình ổn giá của Hội ND tỉnh Hà Tĩnh đã tiêu thụ hơn 100 con lợn với trọng lượng 10 tấn. Dự kiến từ nay đến cuối tuần, theo đăng ký mua của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, Hội ND sẽ kết nuôi tiêu thụ được trên 500 con với trọng lượng 50 tấn lợn cho bà con nông dân tham gia tổ hợp tác chăn nuôi lợn trên địa bàn Hà Tĩnh” - bà Nhuần nói.

trong 1 buỏi sáng, quày thịt lọn sạch bán hét veo 100 con hinh anh 2

Quầy bán thịt lợn sạch bình ổn giá được tổ chức tại Cửa hàng Nông sản an toàn, tại số 16, đường Võ Liêm Sơn, TP. Hà Tĩnh. Ảnh: H.A

trong 1 buỏi sáng, quày thịt lọn sạch bán hét veo 100 con hinh anh 3

Quầy bán thịt lợn bình ổn giá của Hội ND tỉnh Hà Tĩnh thu hút rất đông công chức, người dân tới mua. Ảnh: H.A

Cũng theo bà Nhuần: “Tại quầy hàng bình ổn giá của Hội ND, giá thịt lợn được bán thấp hơn giá thị trường từ 20 - 30%. Trong khi đó Hội ND tỉnh Hà Tĩnh thu mua lợn cho người nuôi với mức 30.000 đồng/kg, cao hơn giá thương lái thu mua hiện nay (22.000 - 24.000 đồng/kg)”.

Bà Nhuần cho biết thêm: Việc Hội ND mở quầy bán thịt bình ổn giá nhằm mục đích bán thịt lợn sạch giá rẻ đến người tiêu dùng, đồng thời tác động hạ giá bán thịt của tiểu thương tại các chợ và trung tâm thương mại. Từ đó, góp phần kích thích thị trường, tăng sức mua lợn hơi nhằm “giải cứu” lượng lợn đang bị ế thừa cho bà con nông dân.

Theo Khám phá


giải cứu thịt lợn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.