Trúng đậm chưa từng có: Chuyến đi xa đầu năm, thu về 7 tỷ

Quăng mẻ lưới trúng 150 tấn cá xước vàng, 50 tấn cá ngừ và 18 tấn cá hố,... những chuyến ra khơi chở về tiền tỷ

Quăng mẻ lưới trúng 150 tấn cá xước vàng, 50 tấn cá ngừ và 18 tấn cá hố,... những chuyến ra khơi chở về tiền tỷ, thậm chí cả chục tỷ ngày đầu năm mới của ngư dân báo hiệu một năm làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Quăng mẻ lưới trúng 150 tấn cá, thu 7 tỷ đồng

Những ngày đầu năm mới, ở vùng quê Gio Linh (Quảng Trị) xôn xao tin ngư dân Lê Văn Viện ở xã Gio Việt quăng mẻ lưới trúng ngay 150 tấn xá xước vàng khi ra khơi đánh bắt ở vùng biển quanh đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Ông Viện tiết lộ, từ khi phát hiện mẻ cá khủng đến khi đưa hết cá vào bờ mất 32 giờ đồng hồ (hai đêm, một ngày) tất cả thuyền viên trên tàu làm việc cật lực, không hề chợp mắt. Khi đàn cá nằm gọn trong lưới, toàn bộ thuyền viên mới thở phào và tiến hành thu lưới, huy động thêm 7 chiếc tàu ra hỗ trợ đưa cá vào bờ.

Trúng đậm chưa từng có: Chuyến đi xa đầu năm, thu về 7 tỷ-1

Ngư dân Quảng Trị quăng mẻ lưới trúng 150 tấn cá

Sáng ngày 11/2 (mùng 7 Tết) đã có 3 chiếc tàu chở khoảng 50 tấn cá bè xước vàng vây bắt được vào cập cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh). Còn khoảng 100 tấn ở ngoài khơi tiếp tục được gia đình các ngư dân huy động các tàu cá khác ra vận chuyển vào bờ.

Cá có trọng lượng trung bình nặng khoảng 3-7kg/con. Với giá 50.000 đồng/1kg, cả mẻ cá 150 tấn thì dự kiến thu về hơn 7 tỷ đồng, ông Việt chia sẻ.

Trúng đậm chưa từng có: Chuyến đi xa đầu năm, thu về 7 tỷ-2

Trúng đậm chưa từng có: Chuyến đi xa đầu năm, thu về 7 tỷ-3

Trở về sau chuyến ra khơi đầu năm, ngư dân Lê Văn Viện thu khoảng 7 tỷ đồng

Trước niềm vui ngư dân trúng “lộc biển” tiền tỷ ngày đầu năm, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, phấn khởi nói: “Tôi nghĩ rằng, từ tín hiệu vui này sẽ động viên bà con ra khơi bám biển để đánh bắt thủy hải sản cũng như qua đó động viên các hộ gia đình đầu tư thêm về thuyền, ngư lưới cụ, máy móc, phương tiện đánh bắt hiện đại để phục vụ cho sản xuất trên biển góp phần thực hiện chương trình khai thác đánh bắt thủy hải sản xa bờ của tỉnh trong thời gian tới”.

Mẻ cá ngừ 50 tấn của ngư dân Quảng Ngãi

Không trúng đậm như mẻ lưới của ngư dân Quảng Trị, song sau 20 ngày ra khơi đánh bắt xuyên Tết Nguên đán Kỷ Hợi, ngư dân ở Quảng Ngãi cũng trúng mẻ cá ngừ lên tới 50 tấn.

Người trúng mẻ cá 50 tấn này là ngư dân Nguyễn Quốc Thái và các bạn chài ở xã Phổ An, huyện Đức Phổ (Quảng Trị). Trong 50 tấn này thì có hơn 20 tấn cá ngừ đại dương và gần 30 tấn cá ngừ sọc dưa. Trung bình cá ngừ đại dương có trọng lượng khoảng 15kg/con, cá ngừ sọc dưa từ 4-5kg/con.

Trúng đậm chưa từng có: Chuyến đi xa đầu năm, thu về 7 tỷ-4

Ngư dân Nguyễn Quốc Thái ở Quảng Ngãi cũng trúng mẻ cá ngừ lên tới 50 tấn

Trúng đậm chưa từng có: Chuyến đi xa đầu năm, thu về 7 tỷ-5

Hàng nghìn ngư dân khác ở Quảng Ngại lại trúng đậm cá cơm

Đây được xem là mẻ cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt được ở ngư trường Hoàng Sa. Và với giá bán tại bến từ 40.000-60.000 đồng/kg tùy theo trọng lượng, bán hết mẻ cá 50 tấn, các ngư dân thu hơn 1,5 tỷ đồng. Tính toán sơ bộ cho biết, mỗi thuyền viên nhận được hơn 40 triệu đồng.

“Tôi ra khơi từ ngày 21 tháng Chạp và tuyền chở về ngày mùng 3 Tết thì gặp mẻ cá này”, ngư dân Nguyễn Quốc Thái nói và cho hay mẻ cá này làm từ 4 giờ sáng đến 6 giờ chiều mới xong.

Trong khi đó, hàng nghìn ngư dân Quảng Ngãi khác cũng liên tục trúng đậm mẻ lưới cá cơm mang về "lộc biển" lên đến hàng tỷ đồng trong những chuyến ra khơi đầu xuân.

Trúng mẻ cá hố gần 1,6 tỷ đồng

Cũng ra khơi đánh bắt trong những ngày đầu năm mới, sau 6 ngày đánh bắt ở ngư trường tỉnh Hà Tĩnh, tàu cá của ngư dân ông Đào Ngọc Huân xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cập bến với khoang tàu chứa tới 18 tấn cá hố.

Trúng đậm chưa từng có: Chuyến đi xa đầu năm, thu về 7 tỷ-6

Mẻ cá hố 18 tấn giúp chủ thuyền thu 1,6 tỷ đồng

Khi cập cảng, hàng chục công nhân được thuê chuyển số cá này từ khoang lên đất liền để bán cho các thương lái. Một thương lái thu mua tại cảng cho biết, cá hố giá khoảng 90.000 đồng mỗi kg, mẻ cá của ông Huân gần 18 tấn, thu được gần 1,6 tỷ đồng.

"Chuyến đánh bắt này có 17 người, bình quân mỗi công nhân 30 triệu đồng, riêng chủ tàu được gần nửa tỷ sau khi trừ chi phí", ông Huân nói. Đây là lần đầu tiên ông trúng mẻ cá hố lớn như vậy sau nhiều năm làm nghề biển.

Theo VietNamNet


ngư dân

đánh bắt cá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.