Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/9: USD lao dốc xuống mốc thấp nhất

Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/9 giảm xuống mức thấp nhất 32 tháng, thị trường đang lo ngại tác động tiềm ẩn từ cơn bão tại Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/9 giảm xuống mức thấp nhất 32 tháng, thị trường đang lo ngại tác động tiềm ẩn từ cơn bão tại Mỹ và căng thẳng chính trị tại Triều Tiên.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0.31% ở mức 91.21, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015.

Tỷ giá  EUR/USD tăng 0,31% lên mức 1.2058, mức cao nhất kể từ tháng 1/2015.

Đồng tiền chung tăng điểm sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu thả lãi suất không thay đổi và báo hiệu thông tin về việc giảm dần chương trình mua tài sản thực hiện trong tháng 10.

TỶ GIÁ, TỶ GIÁ NGOẠI TỆ, TỶ GIÁ USD,  ĐÔ LA MỸ, USD CHỢ ĐEN, USD TỰ DO,

Đồng bạc xanh bị ảnh hưởng từ cơn bão Irma, dự kiến sẽ vào Florida cuối tuần. Các nhà đầu tư tham gia thị trường đang lo ngại nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York William Dudley về việc tăng lãi suất khi lạm phát thấp sẽ hồi phục.

Đồng yên ổn định và đồng franc Thụy Sĩ tăng mạnh. Tỷ giá USD/JPY giảm 0,65% xuống mức thấp nhất trong 10 tháng là 107,73, và USD/CHF rớt 0,27% xuống còn 0,9481.

Các nhà đầu tư cũng thận trọng trong bối cảnh Hàn Quốc có thể phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Tại Nhật, dữ liệu cho thấy GDP trong quý II đã tăng 0,6%, giảm so với dự đoán ban đầu là 1,0%.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,28% tại mức cao trong năm tuần, là 1.3148 sau khi dữ liệu cho thấy sản lượng sản xuất của Anh đã tăng hơn dự đoán vào tháng 7.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 04/09 là 22.432 đồng, giữ nguyên so với cuối tuần qua.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại niêm yết hôm qua, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 22.69 đồng mua tiền mặt và 22.76 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 22.680 đồng mua vào và 22.770 đồng bán ra.

Theo VietNamNet


tỷ giá ngoại tệ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.