USD lên cao nhất 4 tháng

USD lập đỉnh 4 tháng khi số liệu kinh tế Mỹ tích cực khiến giới đầu tư đánh giá lại sự khác biệt chính sách giữa các ngân hàng trung ương.

USD lập đỉnh 4 tháng khi số liệu kinh tế Mỹ tích cực khiến giới đầu tư đánh giá lại sự khác biệt chính sách giữa các ngân hàng trung ương.

Phiên 22/7, Chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,5% lên 97,487 điểm, cao nhất kể từ 10/3. Trong khi đó, Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,4% lên 88,08 điểm.

Chốt phiên, euro giảm 0,5% so với USD xuống 1,0963 USD/EUR và giảm 0,3% so với yên xuống 116,32 JPY/EUR, trong khi đó, bảng Anh giảm 1,15% so với USD xuống 1,3080 USD/GBP.

Kết quả khảo sát Markit cho thấy, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tại Mỹ trong tháng 7 lên cao nhất trong vòng một năm qua, vượt dự đoán của các nhà kinh tế học. Trong khi đó, chỉ số này tại Anh lại giảm mạnh nhất trong 20 năm, khiến các quan chức nước này cho rằng có thể sẽ phải áp dụng các biện pháp nới lỏng tiền tệ. Tại eurozone, PMI xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015.

Về cơ bản, các chỉ số kinh tế của Mỹ ổn định trong khi tại eurozone và Anh, sau sự kiện Brexit, các yếu tố cơ bản về sản xuất và dịch vụ đều rất đáng lo ngại.

Sau khi số liệu về lạm phát, sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và việc làm của Mỹ tốt hơn dự đoán, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào cuối năm nay đã tăng lên 50% từ 20% một tuần trước, theo số liệu của CME Group công bố hôm thứ Sáu 22/7.

Theo NCĐT


tỷ giá

USD

kinh tế

ngoại tệ

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.