Vàng giảm mạnh, người mua lỗ 2 triệu đồng sau một đêm

Sau khi vàng thế giới lao dốc đêm qua (theo giờ Việt Nam), giá vàng trong nước sáng nay cũng đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng so với chiều qua, hiện ở mức 46,4 triệu/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (13/3), nhiều doanh nghiệp vàng trong nước đã điều chỉnh giảm mạnh cả giá vàng miếng và vàng trang sức bán ra.

Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) sáng nay niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 45,4 triệu đồng/lượng (mua) và 46,4 triệu đồng/lượng (bán). So với chiều qua, giá tại đây đã giảm 1,5 triệu đồng chiều mua và 1,1 triệu mỗi lượng chiều bán.

Tương tự, giá bán ra tại Hà Nội sáng nay cũng đã giảm hơn 1 triệu đồng, hiện ở mức 46,42 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chênh lệch giá mua - bán vàng SJC hiện đã lên ngưỡng 1 triệu đồng (trước là phổ biến ở mức 500.000-600.000 đồng/lượng). Điều này khiến người mua vàng từ chiều hôm qua (12/3) với giá 47,5 triệu/lượng đến sáng nay đã lỗ 2,1 triệu đồng.

Vàng giảm mạnh, người mua lỗ 2 triệu đồng sau một đêm-1

Diễn biến của vàng SJC sáng nay cũng là phiên giảm mạnh thứ 2 kể từ đầu năm, chỉ sau phiên 25/2 khi kim loại quý giảm mạnh từ đỉnh 49,1 triệu đồng/lượng.

Tương tự SJC, nhiều doanh nghiệp trong nước sáng nay điều chỉnh giảm giá bán mặt hàng kim loại quý này.

Đến 8h30, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã giảm 1,25 triệu đồng giá bán vàng miếng từ mức 47,45 triệu/lượng chiều qua xuống 46,2 triệu đồng hiện tại. Giá mua vào cũng được doanh nghiệp giảm 1,3 triệu đồng, hiện ở mức 45,6 triệu/lượng.

Giá vàng thương hiệu DOJI và vàng trang sức do doanh nghiệp này chế tác sáng nay cũng giảm hơn 1 triệu đồng, hiện phổ biến ở mức trên 46 triệu/lượng.

Giá vàng miếng tại các cửa hàng của Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay cũng đã giảm 800.000 đồng, hiện mua vào ở mức 45,5 triệu và bán ra ở giá 46,5 triệu/lượng.

Tương tự là Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý đều đã điều chỉnh giá bán vàng miếng xuống mốc 46,3 triệu đồng.

Tính từ giá đỉnh trên 49 triệu/lượng vàng thiết lập được hồi cuối tháng 2, sau nửa tháng kim loại quý trong nước đã giảm 3 triệu đồng mỗi lượng, tương đương 6%. Giá vàng hiện tại cũng thấp hơn cuối tuần trước (8/3) 700.000 đồng, tuy nhiên, nếu so với đầu năm 2020 giá kim loại quý hiện vẫn cao hơn 3,65 triệu đồng/lượng, xấp xỉ 9%.

Xu hướng giảm sâu của vàng trong nước sáng nay do ảnh hưởng từ diễn biến của kim loại quý thế giới đêm qua.

Trong phiên giao dịch đêm qua (theo giờ Việt Nam), trong khi thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu giảm mạnh nhất từ năm 1987 thì thị trường vàng thế giới cũng giảm theo.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đêm qua giảm 57 USD/ounce, đóng cửa ở mức 1.577,6 USD. Tương tự, giá trên sàn New York cũng đã giảm gần 60 USD xuống vùng 1.575 USD.

Quy đổi ra tiền Việt, vàng thế giới hiện giao dịch với mức 44,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước 2 triệu đồng.

Nguyên nhân khiến vàng thế giới giảm mạnh được lý giải do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tung ra một lượng lớn tiền tài trợ ngắn hạn vào thị trường tài chính trong nỗ lực tăng thanh khoản, ước tính khoảng 1.500 tỷ USD.

Cùng với vàng, các tài sản an toàn khác như bạc, lợi tức trái phiếu Mỹ cũng sụt giảm. Trong đó, giá bạc đã giảm mạnh và chạm mức thấp nhất 8 tháng, trong khi lợi tức Kho bạc Mỹ 10 năm giảm 6 điểm cơ bản xuống 0,81%.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/vang-giam-manh-nguoi-mua-lo-2-trieu-dong-sau-mot-dem-post1058943.html

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.