Vàng nhảy loạn giá: Mua xong lỗ luôn cả triệu, dân vẫn hoan hỉ

Chênh lệch giữa mua vào và bán ra khoảng trên 700 nghìn đồng. Mặc dù, mua xong so với giá thế giới có thể lỗ mất cả triệu nhưng người dân vẫn hoan hỉ khi cầm vàng Thần Tài trên tay.

Giá vàng niêm yết ngày vía Thần tài tại các cửa hàng đều có những mức chênh lệch khác nhau. Chênh lệch giữa mua vào và bán ra khoảng trên 700 nghìn đồng. Mặc dù, mua xong so với giá thế giới có thể lỗ mất cả triệu nhưng người dân vẫn hoan hỉ khi cầm vàng Thần Tài trên tay.

Thị trường vàng ngày vía Thần tài, dù là ngày nghỉ, nhưng giao dịch khá sôi động. Đây là dịp tiêu thụ vàng lớn trong năm tại các cửa hàng vàng. Theo ghi nhận, so với cùng kỳ những năm trước, lượng khách tìm tới mua vàng tại phố vàng không đông như những năm trước. Giá vàng niêm yết tại các hệ thống bán lẻ cũng khác nhau.

Vào thời điểm 10 giờ sáng nay, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,60 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 240 nghìn so với thời điểm mở cửa lúc 6 giờ sáng.

vía thần tài,mua vàng,giao dịch vàng,vàng thần tài
Giá vàng niêm yết sáng 25/2

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,75 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,07 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,05 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,60 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) - 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng thế giới niêm yết tại thời điểm trên sàn Kitco là 1.328,20 USD/ounce. Hợp đồng vàng kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.328,40 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. 

vía thần tài,mua vàng,giao dịch vàng,vàng thần tài
Khách đang chọn mua vàng tại cửa hàng

Chênh lệch giữa mua vào và bán ra khá cao. Đơn cử như tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC chênh nhau giữa hai chiều là 800 nghìn đồng. Tương tự như vậy, mức chênh lệch mua vào và bán ra tại Doji cũng là 800 nghìn đồng. Nếu mua xong và bán ra ngay, người mua sẽ chịu lỗ gần 1 triệu đồng khi vừa bước ra khỏi cửa hàng.

Chị Hoàng Thị Lan (một khách hàng) cho hay, chị mua vàng với mục đích để cầu may nên không quan tâm tới việc bán ra có lỗ hay không. Nếu mua để đầu tư thì chắc chắn chị sẽ không chọn dịp này vì mức giá đã khá cao. 

vía thần tài,mua vàng,giao dịch vàng,vàng thần tài
Háo hức mua vàng bán ra lỗ ngay gần 1 triệu

Theo đại diện một cửa hàng vàng, trong ngày này, cửa hàng chủ yếu là bán ra, lượng mua vào hầu như rất thấp. Cửa hàng chỉ chấp nhận mua vào với các sản phẩm vàng có ký hiệu của cửa hàng. Từ chiều qua, cửa hàng đã từ chối mua vàng các thương hiệu của đơn vị khác và hẹn khách hàng có nhu cầu bán quay trở lại sau vài ngày.

vía thần tài,mua vàng,giao dịch vàng,vàng thần tài

vía thần tài,mua vàng,giao dịch vàng,vàng thần tài

 Mặc dù khách mua không đông như mọi năm nhưng giao dịch vàng dịp vía Thần tài tăng mạnh. Đại diện Doji cho biết, chỉ trong ngày hôm qua hệ thống đã bán chiếm 45% tổng sản phẩm dịp này.

Tại các cửa hàng giao dịch vàng ở Hà Đông, Xã Đàn, Phan Đình Phùng,... lượng khách giao dịch cũng tăng mạnh. Trong đó, khách doanh nghiệp mua theo số lượng lớn rất nhiều. Loại vàng hình Tuất năm nay đang khá đắt khách, nhiều cửa hàng đã không còn sản phẩm này.

Theo VietNamNet


Ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.