VietJet lên tiếng sau hàng loạt chuyến bay bị delay nhiều giờ khiến hành khách bức xúc

Sáng 15/6, nhiều người bức xúc vì các chuyến bay của VietJet bị delay liên tục, trong đó có chuyến từ 7h55 nhưng VietJet hoãn chuyến tới hơn 23h cùng ngày.

Sáng 15/6, nhiều người bức xúc vì các chuyến bay của VietJet bị delay liên tục, trong đó có chuyến từ 7h55 nhưng VietJet hoãn chuyến tới hơn 23h cùng ngày.

Nguyên nhân do "thời gian giao tàu bay bị trễ"

Trước sự việc này, vào lúc 15h chiều cùng ngày, đại diện VietJet đã có thông tin chính thức. Cụ thể, theo thông cáo báo chí của VietJet có nội dung như sau:

Ngày 14 - 15/6, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của VietJet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Để giảm thiểu tác động của việc này, VietJet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay, thuê ướt (thuê tàu và cả phi công), để phục vụ nhu cầu của khách, tuy nhiên do thời gian giao tàu bay của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

VietJet lên tiếng sau hàng loạt chuyến bay bị delay nhiều giờ khiến hành khách bức xúc-1

Hàng trăm hành khách vật vờ tại sân bay Tân Sơn Nhất chờ từ sáng sớm đi Hải Phòng nhưng bị chậm nhiều giờ.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định. VietJet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Lịch bay điều chỉnh được cập nhật tại website chính thức của VietJet Air, mục "Thông tin chuyến bay". Tại đây, hành khách kiểm tra được "code" vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

VietJet chân thành cáo lỗi và mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do các nguyên nhân đặc thù này của ngành hàng không.

Vật vờ hàng chục giờ đồng hồ ở sân bay

Trước đó, sáng cùng ngày, nhiều người tự nhận là đại lý vé máy bay đã chia sẻ trên mạng xã hội thông tin về hàng loạt những chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air bị hoãn nhiều giờ đồng hồ, thậm chí bị hủy chuyến mà không có thông báo trước khiến nhiều người xôn xao.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm 15/6, hàng trăm hành khách của hãng hàng không VietJet đã tập trung rất đông tại khu vực quầy làm thủ tục yêu cầu giải thích nguyên nhân khiến chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng liên tục bị delay, hủy chuyến.

Điều khiến các chủ đại lý lo lắng vì sau khi các chuyến bay bị delay, đã có nhiều khách hàng yêu cầu họ phải bồi thường cho khách, tuy nhiên phía hãng VietJet lại chưa có thông báo bằng văn bản.

VietJet lên tiếng sau hàng loạt chuyến bay bị delay nhiều giờ khiến hành khách bức xúc-2

Thông báo của một đại lý cho khách hàng

Chị Nguyễn Thị Thu H. (một đại lý bán vé ở Hải Phòng và đang có mặt đúng chuyến bay bị delay ở TP.HCM) cho biết, bản thân chị cùng hàng trăm hành khách vô cùng bức xúc khi chuyến bay VietJet Air từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng liên tục bị delay, hủy chuyến.

Theo chị H., theo dự kiến chuyến bay trên sẽ cất cánh lúc 2h45 ngày 15/6. Thế nhưng chuyến bay này sau đó bị delay rồi nhân viên hãng thông báo hoãn chuyến bay. Chính việc này khiến nhiều hành khách có việc đột xuất không biết xoay xở ra sao.

"Chính vì bị hủy chuyến khiến hàng trăm hành khách tập trung rất đông trước quầy làm thủ tục yêu cầu nhân viên của hãng giải thích vì sao xảy ra tình trạng này nhưng nhân viên hãng cũng không nêu lý do. Không riêng gì chuyến bay về Hải Phòng rạng sáng nay bị hủy chuyến mà hành khách về Hà Nội cũng bị delay nhiều giờ đồng hồ", chị H. thông tin.

Chị H. cho hay, khi phản ánh thì đối với khách về gấp không có chuyến bay nào về Hải Phòng vào sáng nay. Chuyến của chị được lùi đến 15h10 chiều nay nhưng sau đó lại báo lùi thêm 1 tiếng nữa (tức 16h25).

"Suốt từ đêm đến sáng nay chúng tôi phải chịu cảnh vật vờ trong sân bay. Hãng báo chậm chuyến nhưng khi nào lên máy bay thì tôi mới biết chính xác chuyến bay về Hải Phòng cất cánh lúc mấy giờ. Nếu người nào có yêu cầu hoàn tiền thì hãng sẽ hoàn tiền về đại lý và nửa tháng nữa mới được giải quyết. Hãng sẽ đổi chuyến, bồi thường thiệt hại cho mỗi người là 750 nghìn đồng", chị H. nói.

Theo Tổ quốc


delay

hành khách

Vietjet Air


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.