Vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ: Lộ cổ đông sáng lập Modern Tech, tiền ảo iFan

Nhóm cổ đông của công ty này được cho là đã tạo ra tiền ảo iFan và huy động vốn đa cấp với tổng số tiền lên tới 15.000 tỉ đồng

Modern Tech mới được thành lập được gần 6 tháng với vốn điều lệ đăng ký 100 tỉ đồng nhưng nhóm cổ đông của công ty này được cho là đã tạo ra tiền ảo iFan và huy động vốn đa cấp với tổng số tiền lên tới 15.000 tỉ đồng, từ 32.000 nhà đầu tư.

>> Công ty tiền ảo đa cấp bị tố lừa đảo 15.000 tỷ đồng

Theo thông tin từ Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, Công ty CP Modern Tech đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 31-10-2017, tại tòa nhà số 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP HCM.

Như vậy, tính đến ngày 8-4, khi hàng loạt nhà đầu tư đến trước trụ sở công ty Modern Tech căng băng rôn yêu cầu làm rõ việc bị lừa đảo, chiếm đoạt hơn 15.000 tỉ đồng, công ty này mới chỉ ra đời được gần 6 tháng.

Vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ: Lộ cổ đông sáng lập Modern Tech, tiền ảo iFan
Danh sách cổ đông sáng lập của Modern Tech. Ảnh: Thái Phương

Vốn điều lệ của công ty là 100 tỉ đồng với 8 cổ đông sáng lập. Người đại diện theo pháp luật là ông Hồ Xuân Văn (sinh 1988, hiện ngụ Quận 2, TP HCM). Ông Văn là người có phần vốn góp nhiều thứ 2 với 13 tỉ đồng.

Người góp vốn nhiều nhất vào công ty này là Vũ Hữu Lợi (ngụ Yên Sơn, Tuyên Quang) với 15 tỉ đồng. 

Các cổ đông sáng lập khác gồm Bùi Thị Ngọc Mỹ (Thị xã Dĩ An, Bình Dương), Hồ Phú Ty (Tây Ninh), Lương Huỳnh Quốc Huy (Đức Hòa, Long An), Lưu Trọng Tuấn (Quận 8, TP HCM), Nguyễn Đức Trọng (Xuân Lộc, Đồng Nai) và Nguyễn Trung Hiếu (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Những cổ đông này góp vốn 12 tỉ đồng vào Modern Tech.

Trong các cổ đông này, theo ông Diệp Khắc Cường, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển mạng lưới hữu nghị (FNC) - người bị tố có liên quan đến dự án tiền ảo iFan và công ty Modern Tech, thì ông Vũ Hữu Lợi có vai trò chủ đạo và là người đứng đầu nhóm khi vào tháng 9-2017 có đến công ty đặt vấn đề hợp tác với ông Cường.

Bản thân ông Cường biết đến tiếng tăm của ông Lợi khi làm ở một số công ty đa cấp. Theo tìm hiểu, ông Vũ Hữu Lợi là một người khá có tiếng trong giới kinh doanh đa cấp từ nhiều năm nay.

Trong diễn biến khác liên quan đến vụ việc, ông Diệp Khắc Cường đã có buổi gặp gỡ với báo chí khẳng định ông cũng là "nạn nhân nặng nhất" của vụ việc và đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Ngoài ra, UBND TP HCM cũng đã có công văn khẩn giao công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh sự vụ liên quan đến đường dây tiền ảo đa cấp (Công ty CP Modern Tech, với số tiền huy động hơn 15.000 tỉ đồng), khẩn trương báo cáo đề xuất trình UBND TP.

Theo Thái Phương (Nld.com.vn)


đa cấp

tiền ảo

Dự án iFan

Công ty Modern Tech


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.