Vụ clip rửa chân vào xô trà đá: Cái kết đắng cho người nghèo

Quán trà đá của bà Phạm Thị Lại đã bị dẹp, trong khi đó salon tóc E. vẫn nườm nượp khách ra vào.

Quán trà đá của bà Phạm Thị Lại đã bị dẹp, trong khi đó salon tóc E. vẫn nườm nượp khách ra vào.

Bát cơm bị đập

Liên quan đến đoạn clip do một nhóm nhân viên của salon tóc E. (Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) dàn dựng ghi lại cảnh cô gái trẻ lấy nước rửa chân pha trà đá cho khách gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, mới đây phường Quan Hoa đã triệu tập chủ quán salon tóc nói trên lên làm việc và hiện chưa có hướng xử lý.

Vụ việc chưa dừng lại ở đó, chỉ vì đoạn clip dàn dựng trên mà quán trà đá của bà Phạm Thị Lại bị dẹp và bản thân bà bị mời lên trụ sở UBND phường Quan Hoa làm việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn H. (46 tuổi) một người quen của bà Lại cho biết, ngay sau khi clip dàn dựng của nhóm nhân viên salon tóc E. được đăng lên, UBND phường Quan Hoa đã tới dẹp quán trà đá vì lỗi lấn chiếm vỉa hè.

''Video vừa đăng lên mạng hôm trước, ngay hôm sau trật tự phường đã đến dẹp quán, thu toàn bộ đồ hàng của chị Lại. Không những thế, nghe đâu chị Lại còn bị phạt thêm 450 ngàn đồng, mất cả chì lẫn chài.

Chị Lại thuộc diện gia đình khó khăn, mình chị vất cả nuôi con ăn học. Cả nguồn sống của gia đình phụ thuộc vào quán trà đá này, vậy mà giờ quán bị dẹp thì chị ấy biết bấu víu vào đâu.

Tôi không rõ mục đích của nhóm thanh niên này là gì, nhưng họ làm vậy là triệt đường sống của gia đình chị Lại'', ông H. bức xúc nói.

Quán trà đá, vỉa hè, quán nước, thực phẩm bẩn

Hình ảnh cô gái tên Tr. cho chân vào xô nước rồi lấy nước đó pha trà cho khách xuất hiện trong clip gây xôn xao dư luận. Ảnh cắt từ clip

Theo ông H, khi cơ quan chức năng tới làm việc với salon tóc E. thì những người tham gia dàn dựng đoạn video ''cô gái trẻ lấy nước rửa chân pha trà đá cho khách'' đã không còn ở đó.

Nói về quán trà đá của bà Lại, chị Phạm Huệ V. (30 tuổi) cho biết: ''Khi tôi tình cờ xem được đoạn clip và nhận ra đó là quán nước của chị Lại tôi đã rất bức xúc trước hành động của nhóm nhân viên salon tóc kia.

Chị Lại là một người hiền lành chất phác, thật thà. Tôi hay mua thẻ điện thoại ở chỗ chị nên tôi biết, không bao giờ chị Lại làm những việc thất đức như vậy''.

Chị V. cho biết, bà Lại vốn là một công nhân nhưng do sức khỏe yếu, không đi làm được nên phải ở nhà mở quán nước bán, kiếm sống qua ngày.

''Gia đình chị có chút trục trặc nên mình chị bươn trải nuôi con gái ăn học, hai mẹ con nương tựa vào nhau để sống. Nguồn thu nhập của gia đình phụ thuộc hết vào quán trà đá, giờ bị dẹp rồi, không biết chị sẽ làm gì để duy trì cuộc sống'', chị V. chia sẻ.

Nghịch cảnh

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 14/7, nơi bán trà đá của bà Phạm Thị Lại đã bị dọn sạch sẽ. Ngay bên cạnh đó, salon tóc E. vẫn nườm nượp kẻ ra người vào như chưa có chuyện gì xảy ra.

Trao đổi với báo chí, bà Lại cho biết, khoảng 13h chiều ngày 12/7, có khoảng 5-6 người của nhân viên tiệm tóc ngay cạnh quán trà đá xuống uống nước. Khi bà Lại định rót nước thì một cô gái tên Tr., là nhân viên thu ngân của tiệm tóc bảo bà đứng dậy để cô ấy tự rót.

"Lúc đó tôi thấy cô ấy cho chân vào xô nước và pha nước cho mấy cậu nhân viên thì cũng nhắc nhở nhưng cô ấy chỉ cười và không nói gì. Sau đó, tôi đổ xô nước đó đi và thay bằng xô nước mới", bà Lại nói.

Quán trà đá, vỉa hè, quán nước, thực phẩm bẩn

Quán trà đá của bà Phạm Thị Lại bị dẹp bỏ ngay sau khi đoạn clip dàn dựng phát tán trên mạng xã hội

Cho đến khi sự việc được phát tán trên mạng xã hội, con gái nói thì bà Lại mới biết được sự thật.

"Tôi không nghĩ sự việc đi quá xa như vậy. Cứ nghĩ bọn trẻ quay phim, chụp ảnh đùa nhau thôi ai ngờ chúng lại đi dàn dựng sự việc như vậy. Tôi không bao giờ bán nước bẩn và làm những việc thất đức như thế.

Bằng này tuổi đầu rồi mà tôi còn bị bọn trẻ nó lừa, đây cũng là bài học cho tôi khi quá tin người", chủ quán trà đá bày tỏ.

Sáng 13/7 sau khi nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo phòng văn hóa quận Cầu Giấy, UBND phường Quan Hoa, công an phường đã tiến hành xuống ghi nhận sự việc, xác minh lại clip và sẽ xử lý theo đúng quy định.

Một số nhân chứng cũng như chủ quán trà đá sẽ lên UBND phường để trình bày lại sự việc.

Một lãnh đạo phường Quan Hoa cho biết, người bán trà đá cũng sẽ bị xử lý theo quy định. Tuy nhiên việc 1 nhóm người cố tình bôi nhọ danh dự, uy tín của người khác cũng sẽ bị xử lý.

Theo Báo Đất Việt


trà đá vỉa hè

hành động gây phẫn nộ

slon tóc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.