Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu

"Tôi đam mê hoa hồng đến nỗi, cả trong giấc mơ cũng mê mẩn về hoa và xao xuyến như mình được yêu lần thứ hai" - chị Nguyễn Thị Trọng tâm sự.

"Tôi đam mê hoa hồng đến nỗi, cả trong giấc mơ cũng mê mẩn về hoa và xao xuyến như mình được yêu lần thứ hai" - chị Nguyễn Thị Trọng tâm sự.

Tuy rất bận rộn với công việc giáo viên mầm non ở Thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, nhưng chị Nguyễn Thị Trọng (32 tuổi) vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho vườn hoa hồng có diện tích hơn 1000m2 với gần 1000 gốc hồng do chị làm "bà chủ".

Được biết, hiện nay khu vườn ngập tràn sắc hoa hồng nhà chị Trọng có rất nhiều giống hồng cổ và hồng ngoại nhập. Trong đó, hồng cổ có cổ Sa Pa, hồng đào cổ, điều cổ, vân khôi cổ, quế cổ huế, nhung ta cổ, bạch ho, bạch xếp, cổ Sơn La, cổ Hải Phòng, cổ Đà Lạt. Còn hồng ngoại cũng đa dạng, phong phú về màu sắc và chủng loại.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 1

Chị Nguyễn Thị Trọng.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 2

Bức tường hoa hồng do chính tay chị trồng và thiết kế nổi bật khắp làng. Đây là giống hồng leo Huntington - loại hồng ưa nắng nóng mùa hè.

Trồng hồng đẹp đến nỗi đến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu

Chị Trọng kể, chị yêu thích hoa hồng từ nhỏ nhưng cách đây 2 năm, sau khi lập gia đình, xây dựng ngôi nhà của 2 vợ chồng, chị mới có cơ hội hiện thực hóa niềm yêu thích bấy lâu. Thế nhưng, vì ngại với mẹ chồng, hơn nữa vẫn còn nợ nần tiền xây nhà nên chị chỉ bắt đầu trồng vài cây hồng ghép nhỏ.

“Ban đầu, mình chỉ dám mua thử vai cây hồng ghép khoảng vài chục nghìn về trồng. Mới làm nhà xong còn nợ nần, cũng ngại với mẹ chồng nữa nên hồi đầu mua về mình toàn gửi nhà bạn bè hoặc nhà anh trai đến đêm mới dám mang 1-2 cây về nhà, rồi lọ mọ trồng.

Sau đó mình lên mạng tìm hiểu các loại hoa và bắt đầu bị “nghiện” một cách khó cai. Tuần nào mình cũng phải mua vài cây, thậm chí mình còn mua những cây hồng leo mà không tìm hiểu rằng nó có hợp khí hậu Việt Nam không”, chị Trọng nở nụ cười chia sẻ.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 3

Những chậu hoa giấy đủ sắc màu được chị đặt trước sân nhà. Đây cũng là loại hoa đầu tiên chị Trọng chơi. 

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 4

Hoa hồng Gahathomas cũng được chị trồng xung quanh tường nhà. Hiện nay nhà chị trồng 5-6 loại hồng leo ở cổng nhà.

Sau 2 năm sưu tập các giống hoa hồng, đến nay sân vườn và cổng nhà chị chật kín hoa. Chị không chỉ khiến ngôi nhà mình nổi bật nhất trong xóm bởi muôn sắc hoa hồng mà còn truyền niềm đam mê hoa của mình sang cả mẹ chồng khó tính và ông xã.

“Mẹ chồng mình trước kia không thích hoa lắm, bà bảo: “Hoa chỉ ngắm chứ có ăn được đâu” nhưng mỗi lần mình đi làm về lại thấy mẹ tưới hoa, nhổ cỏ, thậm chí còn đi xin ít sỏi cuội trắng để vào gốc cây cho đẹp.

Còn ông xã mình hồi xưa mê cây cảnh bonsai nhưng khi vợ trồng hoa, anh rất ủng hộ và quay sang mê hoa luôn. Từ đó, quà tặng vợ các ngày lễ quan trọng chuyển sang hết hoa hồng”, chị Trọng chia sẻ.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 5

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 6

Hoa hồng aunt margy nở rực rỡ trong vườn nhà chị Trọng.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 7

Hoa hồng cổ vân khôi.

Thường xuyên thức khuya trồng hoa hồng trong đêm

Để có được vườn hồng đẹp lung linh, nhiều màu sắc như hiện nay là cả một quá trình dài vất vả, có mồ hôi và cả những giọt nước mắt của chị. Không ít lần chị ngậm ngùi nhìn cây bị chết vì chưa có kinh nghiệm và cũng không ít lần chị mệt “bở hơi tai” khi làm cỏ không kịp trở tay.

Thế nhưng vì tình yêu dành cho các “nàng hồng”, chị bắt đầu tìm hiểu từ cách làm đất trồng, cách trồng, cách chăm sóc, phân bón đến thuốc trị bệnh, rồi chị nhờ chồng mua ống dẫn nước, nilon phủ đất để cỏ không mọc um tùm lấn hoa. Có nhiều hôm chị thức đến 1h đêm để chăm sóc những cây hồng mình trồng.

Chị Trọng kể, có lần chị mua hoa hồng Kate mà mình ao ước bấy lâu về trồng. 10h đêm chị một mình đi xe 5 cây số nhận hoa rồi đi về và hì hục trồng, sắp đặt cây cho đúng vị trí đến tận 1h đêm mới xong. 

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 8

Hồng cổ Sa Pa.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 9

Hoa hồng chùm son nở đỏ rực.

Là công chức nhà nước, sáng đi làm chiều về, bởi vậy mỗi khi về nhà là chị lại chìm đắm trong khu vườn hoa ngập sắc hương và dành trọn tình yêu của mình cho chúng. Đối với chị, một ngày làm việc vất vả dường như tan biến hết khi về đến đầu ngõ nhìn hàng rào hồng leo nhà mình bung nở.

"Tôi đam mê hoa hồng đến nỗi, cả trong giấc mơ cũng mê mẩn về hoa và xao xuyến như mình được yêu lần thứ hai". 

“Hoa hồng không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, tô điểm cho cuộc sống mà còn trở thành món ăn tinh thần cải thiện sức khỏe và tâm trạng mọi người, đặc biệt, mình cũng sung sướng và hãnh diện khi được mọi người khen những bình hoa mình cắm trong phòng hay bó hoa tự cắm tặng sinh nhật bạn bè.

Mình nhận thấy hoa hồng là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Từ ngày trồng hoa hồng, cuộc sống gia đình mình trở nên thư giãn, phấn chấn và tươi trẻ hơn giữa bộn bề, hối hả thường ngày.

Hơn nữa, mỗi sớm thức dậy ở vùng quê yên bình, được hít hà mùi hương thơm và được ngắm nhìn vườn hoa hồng tuyệt đẹp mà mình và cả gia đình vun trồng, mình lại cảm thấy hạnh phúc quá đỗi. Hạnh phúc chỉ đơn giản vậy thôi cũng đã đủ đầy rồi”, chị Trọng tâm sự.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 10

Hoa hồng Juliet. 

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 11

Hồng tỉ muội cam Trung Quốc là cái tên chị Trọng đặt cho những bông hồng này. 

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 12

Hoa hồng Lady shalot.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 13

Mặc dù hoa hồng đa dạng, mỗi loại hoa có một vẻ đẹp riêng nhưng chị lại thích hồng cổ Sa Pa nhất bởi cây cho hoa sai, một cây có thể nở vài chục đến vài trăm bông với mùi thơm dễ chịu. Với chị Trọng, hồng cổ Sa Pa là một loại cây rất đáng trồng.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 14

Cây bạch xếp.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 15

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 16

Cây hồng đào cổ dáng cây 1 thân.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 17

Một góc trồng hoa đồng tiền của chị trong vườn.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 18

Để cây hoa hồng phát triển tốt ra nhiều hoa, chị Trọng thường xuyên cắt tỉa đồng loạt tạo tán theo ý thích.

vuon hoa hong rong hon 1000m² cua co con dau khien me chong kho tinh cung phai yeu - 19

Veniasong - một loại hồng bụi rủ.

Từ việc chỉ biết vài loại hồng khiêm tốn đếm trên đầu ngón tay, đến giờ chị Trọng đã sở hữu vườn hồng với hàng trăm giống đẹp khiến nhiều người mê mẩn, ao ước.

Theo Khám phá


vườn hoa hồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.