Vườn lan đẹp ngây ngất, "đốn tim" người xem giữa thành phố Đà Lạt

Vườn lan của ông Phạm Quang Bình (53 tuổi), phường 7, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), được rất nhiều anh em chơi lan trong thành phố đánh giá cao.

Đó là vườn lan của ông Phạm Quang Bình (53 tuổi), phường 7, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), được rất nhiều anh em chơi lan trong thành phố đánh giá cao. Trong vườn có nhiều loại lan đặc chủng và luôn có hoa nở quanh năm, khiến ai đến thăm cũng bị "đốn tin" bởi vẻ đẹp của các loài hoa.

Ông Bình cho biết, hồi trẻ ông rất mê địa lan, nhưng càng về sau, máu phong lan trong con người ông đã lấn át hoàn toàn. Ban đầu chỉ là vài ba giò phong lan đơn giản giao lưu với những anh em thân thiết, sau này lại thành cái thú khi về già. Hiện nay, với diện tích khoảng 200m2, vườn lan của ông Bình có nhiều loại lan độc đáo, đặc hữu của rừng Lâm Đồng, tạo nên thương hiệu trong giới chơi lan tại TP. Đà Lạt.

vuon lan dep ngay ngat, "don tim" nguoi xem giua thanh pho da lat hinh anh 1

Góc vườn lan, nơi lưu giữ những đam mê tuổi về già của ông Phạm Quang Bình.

Ông Bình cũng cho hay, Tết năm nay, ông sẽ xuất ra thị trường Hà Nội và Đà Nẵng khá nhiều giò lan "khủng". Bên cạnh đó, ông cũng cũng mở vườn lan của mình để những người yêu thích lan có thể tới tham quan, xem và thỏa mãn đam mê.

vuon lan dep ngay ngat, "don tim" nguoi xem giua thanh pho da lat hinh anh 2

Giò lan kiều vàng nở sớm do tiết trời ở Đà Lạt đang ấm dần lên. 

  vuon lan dep ngay ngat, "don tim" nguoi xem giua thanh pho da lat hinh anh 3

Ông Phạm Quang Bình bên giò lan dendrodium mùa xuân đang nở hoa vàng rực.

vuon lan dep ngay ngat, "don tim" nguoi xem giua thanh pho da lat hinh anh 4

Một góc vườn lan đang nở rộ với đủ các màu sắc khiến ai đến tham quan cũng phải trầm trồ, khó quên.

vuon lan dep ngay ngat, "don tim" nguoi xem giua thanh pho da lat hinh anh 5

Giò lan chuỗi ngọc Điện Biên đang khoe sắc dưới nắng vàng, ông Bình cho biết giò lan này được một người bạn tặng khi ông có dịp ra Hà Nội chơi.

" Đi khá nhiều nơi để sưu tầm các loại lan rừng về thuần hóa. Hiện tại với khu vườn 200m2 của mình, tôi treo trên 2.000 chậu lan lớn nhỏ, treo trên cao, ở giữa và cả dưới đất với rất nhiều chủng loại, ước tính giá trị lên đến khoảng 500 triệu đồng", ông Bình thông tin.

Ban đầu, ông Bình chủ ý chỉ để ngắm chơi, sau này do số lượng quá nhiều nên ông đã bán, có giao lưu cùng những anh em đam mê, với tiêu chí lấy phong lan để nuôi phong lan. Hiện nay, trong vườn của ông Bình có rất nhiều loại hoa đang đua nở khi tiết trời xuân đang ấm dần lên.

vuon lan dep ngay ngat, "don tim" nguoi xem giua thanh pho da lat hinh anh 6

Ba giò lan ý ngọc nở rộ được ông Phạm Quang Bình treo ở một góc trong vườn, việc bố trí các giò lan trong vườn hợp lý khiến ai vào tham quan vườn của ông bình đi đâu cũng thấy hoa.

vuon lan dep ngay ngat, "don tim" nguoi xem giua thanh pho da lat hinh anh 7

Lan long nhã túi hài, một loài lan quý, độc trong vườn.

vuon lan dep ngay ngat, "don tim" nguoi xem giua thanh pho da lat hinh anh 8

Giò lan long tu đá cũng chẳng kém cạnh, bung nụ nở hoa bên cạnh những giò lan khác.

vuon lan dep ngay ngat, "don tim" nguoi xem giua thanh pho da lat hinh anh 9

Và còn cả quế lan hương nữa...

Theo Dân Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.