Nhiều khách thăm quan bị "sốc"trước hình ảnh của 1.000 người "đồng" lập thành "Thiếu lâm đồng ma trận" ở ngaylối vào khu danh thắng Chùa Thiếu Lâm.

>>
>>
>>

Liên hoan Lễ hội võ thuật ThiếuLâm quốc tế lần thứ 8 diễn ra từ ngày 22-24/10 đã kết thúc trong niềm vui và sựtiếc nuối của hàng ngàn người hâm mộ Trung Quốc và quốc tế.

Tham gia Lễ hội võ thuật ThiếuLâm quốc tế lần này có sự tham gia của các vị khách đến từ 56 quốc gia và vùnglãnh thổ cùng 65.000 võ sư Trung Quốc. Các võ sư được sắp xếp biểu diễn võ thuậtdọc theo con đường 16,6 km dẫn từ chân núi tới chùa Thiếu Lâm ở núi Tùng Sơn,thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tại khu vực chính của chùa Thiếu Lâm, hơn 8.000 học viên của trường võ thuậtTagou trong các trang phục võ thuật truyền thống trình diễn những màn võ ThiếuLâm đặc sắc. Ngoài những thế võ đẹp mắt được thể hiện dọc trên đường tới chùaThiếu Lâm, những vị khách tới thăm quan Liên hoan còn bị "sốc" trước hình ảnhcủa 1.000 người "đồng" lập thành "Thiếu lâm đồng ma trận" ở ngay lối vào khudanh thắng Chùa Thiếu Lâm.

1.000 thiếu tăng này mình được phủ bằng lớp nhũ bóng như đồng biểu diễn ở các tưthế võ công vô cùng trang nghiêm và mạnh mẽ.

















Theo Nguyễn Hường
Bee