Thịt ba chỉ rang đậm đà quyện lẫn vị chua chua, cay cay, giòn giòn của kim chi vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 muỗng canh dầu

- 250g thịt ba chỉ, thái miếng mỏng (nhiều hơn nếu bạn muốn)

- 1 củ hành khô to, thái mỏng

- 2 chén kim chi

- 1 ½ muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang – mua ở siêu thị)

- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ RANG KIM CHI

Bước 1: Làm nóng chảo nấu ăn ở nhiệt độ cao, sau đó thêm dầu ăn rồi đến thịt ba chỉ thái miếng mỏng vào. Đảo thịt trong 1 phút hoặc cho đến khi thịt sém vàng hai mặt.

 thit ba chi rang kim chi la mieng, chi 10 phut la xong - 1

Bước 2: Thêm hành, kim chi, đường, vào nấu trong 3 phút, vừa nấu vừa đảo đều.

 thit ba chi rang kim chi la mieng, chi 10 phut la xong - 2
 thit ba chi rang kim chi la mieng, chi 10 phut la xong - 3

Thêm tương ớt vào nấu thêm vài phút là xong.

 thit ba chi rang kim chi la mieng, chi 10 phut la xong - 4

Thưởng thức thịt ba chỉ rang kim chi với cơm trắng cùng ít hành lá trang trí trên bề mặt.

 thit ba chi rang kim chi la mieng, chi 10 phut la xong - 5
 thit ba chi rang kim chi la mieng, chi 10 phut la xong - 6
 thit ba chi rang kim chi la mieng, chi 10 phut la xong - 7
 thit ba chi rang kim chi la mieng, chi 10 phut la xong - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ rang kim chi!

Theo Khám phá